Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Minh Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Quỳnh
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Tiến
Xem chi tiết
HaNa
23 tháng 8 2023 lúc 11:33

Rút gọn đúng không=)

\(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)-\left(4x-2\right)\left(x-5\right)\\ =2x^2+4x-3x-6-\left(4x^2-20x-2x+10\right)\\ =2x^2+x-6-4x^2+20x+2x-10\\ =-2x^2+23x-16\)

Phưq Link
Xem chi tiết
Diễm Ngọc
Xem chi tiết
Anh Công Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 6 2023 lúc 23:44

1:

d: P=A+B

\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{15-\sqrt{x}+2\sqrt{x}-10}{x-25}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+3}=\dfrac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}\)

P nguyên

=>2căn x+6-5 chia hết cho căn x+3

=>căn x+3 thuộc Ư(-5)

=>căn x+3=5

=>x=4

3:

2: 

b: PTHĐGĐ là:

x^2-2(m+1)x+2m+1=0

Theo đề, ta có:

x1^2+x2^2=(căn 5)^2=5

=>(x1+x2)^2-2x1x2=5

=>(2m+2)^2-2(2m+1)=5

=>4m^2+8m+4-4m-2-5=0

=>4m^2+4m+1=0

=>m=-1/2

Phạm Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Way Back Home
27 tháng 12 2022 lúc 16:06

\(\left(x+6\right)^3=64\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)^3=4^3\)

\(\Leftrightarrow x+6=4\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

You are my sunshine
27 tháng 12 2022 lúc 16:06

\(\left(x+6\right)^3=64\)

\(\sqrt[3]{\left(x+6\right)^3}=\sqrt[3]{64}\)

\(x+6=4\)

\(x=-2\)

Duyên Nguyễn
Xem chi tiết
Uyên Trần
Xem chi tiết