Giới hạn nào sau đây có kết quả bằng 0.
A. l i m n 2 + n n 2 + 10 n
B. l i m 2 n + 700 n 3 + 1
C. l i m 10 - 3 n
D. l i m 1 - n n 2 + 10 n
Trong bốn giới hạn sau đây, giới hạn nào có kết quả bằng + ∞ ?
Trong các giới hạn sau đây giới hạn nào có kết quả bằng +∞.
A. lim x → 0 1 x
B. lim x → 1 + 1 - x + 1
C. lim x → - ∞ x 2 + x - x
D. lim x → + ∞ x 2 + x + 1 - x + 1
Trong các giới hạn sau đây, giới hạn nào có kết quả bằng 1?
A. l i m 3 n + 1 + 2 n 3 n + 5
B. l i m 3 n 2 + n 4 n 2 - 5
C. l i m 2 n 3 + 3 2 n 2 + 1
D. l i m n 2 + 2 n - n 2 - 1
Trong các giới hạn sau, giới hạn nào có kết quả là 0?
A. l i m x → 1 x - 1 x 3 - 1
B. l i m x → - 2 2 x + 5 x + 10
C. l i m x → 1 x 2 - 1 x 2 - 3 x + 2
D. l i m x → + ∞ x 2 + 1 - x
Trong các giới hạn sau, giới hạn nào có kết quả là 0
A. lim x → 1 x - 1 x 3 - 1
B. lim x → - 2 2 x + 5 x + 10
C. lim x → 1 x 2 - 1 x 2 - 3 x + 2
D. lim x → + ∞ ( x 2 + 1 - x )
Thể tích vật thể tròn xoay sinh ra khi hình phẳng giới hạn bới các đường x = y ; y = – x + 2, x = 0 quanh trục Ox có giá trị là kết quả nào sau đây ?
A. V = 3 2 π
B. V = 1 3 π
C. V = 11 6 π
D. V = 32 15 π
Đáp án D
Phương pháp : Thể tích vật tròn xoay sinh ra bởi hình phẳng giới hạn bởi các đường khi quay quanh trục Ox là
Cách giải: ĐK:
Xét phương trình hoành độ giao điểm
Thể tích vật thể tròn xoay sinh ra khi hình phẳng giới hạn bới các đường x = y ; y = - x + 2 ; x = 0 quanh trục Ox có giá trị là kết quả nào sau đây ?
Trong bốn giới hạn sau đây, giới hạn nào có giá trị bằng 0 ?
A. lim 2 n + 3 1 − 2 n
B. lim 2 n + 1 n − 3 2 n − 2 n 3
C. lim 2 n + 1 3.2 n − 3 n
D. lim 1 − n 3 n 2 + 2 n
Đáp án C
Ta có: lim 2 n + 1 3.2 n − 3 n = lim 2 n 1 + 1 2 n 3 n . 3. 2 3 n − 1 = lim 2 3 n . lim 1 + 1 2 n 3. 2 3 n − 1 = 0. − 1 = 0
Nhận xét: Ta có thể chọn nhanh đáp án như sau: giói hạn lũy thừa ở phương án C có cơ số lớn nhất trên tử nhỏ hơn cơ số lớn nhất dưới mẫu nên giới hạn tiến về 0.
Giới hạn nào dưới đây có kết quả là 1/2?
A. lim x → − ∞ x 2 x 2 + 1 − x
B. lim x → + ∞ x 2 x 2 + 1 + x
C. lim x → − ∞ x 2 x 2 + 1 + x
D. lim x → + ∞ x 2 x 2 + 1 − x
Đáp án D
Ta có
lim x → + ∞ x x 2 + 1 − x = lim x → + ∞ x 2 + 1 − x x 2 + 1 + x x 2 + 1 + x = lim x → + ∞ x x 2 + 1 + x = lim x → + ∞ 1 1 + 1 x 2 + 1 = 1 2