Sau khi rút gọn biểu thức 2 7 + 3 5 + 2 7 - 3 5 ta được phân số tối giản a b , (a, b ∈ ℤ ). Khi đó a+b có giá trị là:
A. 28
B. 7
C. 8
D. 14
Rút gọn biểu thức sau 7!×4!/10!×(8!/3!×5!-9!/2!×7!)
a) rút gọn biểu thức
A = 5 ( x + 1 )2 - 3 ( x -3 )2 - 4 ( x + 2 ) ( x - 2 )
b) rút gọn các biểu thức sau và tính giá trị của biểu thức tại x = -7
B = ( 2x - 3 ) ( 3x + 5 ) - 2x ( x - 2 )2 - ( 2x - 3 ) ( 2x + 3 )
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
Rút gọn các biểu thức sau:
a) A = − 3 + 2 + 5 x khi x ≤ 0 ;
b) B = − 3 x 2 − 8 x 2 + x − 2 khi x ≥ 2 ;
c) C = x − 7 + 2 x − 3
Rút gọn biểu thức sau A=(3/1.2)^2+(5/2.3)^2+(7/3.4)^2+...+(2n+1/n^2+1)^2
Rút gọn biểu thức a, √75+2√3-2√7 b√(4-√7)²-√63 C, 3/√5+3 - √5/√5-3
\(a,\sqrt{75}+2\sqrt{3}-2\sqrt{7}\\ =\sqrt{25\cdot3}+2\sqrt{3}-2\sqrt{7}\\ =5\sqrt{3}+2\sqrt{3}-2\sqrt{7}\\ =7\sqrt{3}-2\sqrt{7}\)
\(b,\sqrt{\left(4-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{63}\\ =\left|4-\sqrt{7}\right|-\sqrt{9\cdot7}\\ =4-\sqrt{7}-3\sqrt{7}\\ =4-4\sqrt{7}\)
\(c,\dfrac{3}{\sqrt{5}+3}-\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{5}-3}\\ =\dfrac{3\left(\sqrt{5}-3\right)}{5-3}-\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{5-3}\\ =\dfrac{3\sqrt{5}-9-5-3\sqrt{5}}{2}\\ =\dfrac{-14}{2}\\ =-7\)
rút gọn các biểu thức sau : 3(5x-2)-|x-5|, b:|2x+3|+2x+7, c: 3x-1+|1-3x|, d:3(x-1)-2|x+3|
Rút gọn biểu thức (2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)
=4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245
=2x+255
rút gọn biểu thức sau:
a) A = / x-2/ - x + 1 khi x<= 2
b) B = 5 - / x-3/ khi x> 4
rút gọn các biểu thức sau:
a)rút gọn biểu thức:N=3-3^2+3^3-3^4+3^5-2^6+...+3^2011-3^2012
b)rút gọn biểu thức:e=2^100-2^99-2^98-2^97-...-2^3-2^2-2-1
GIÚP MÌNH NHA
a,M=2^0-2^1+2^2-2^3+2^4-2^5+.....+2^2012
2M=2^1-2^2+2^3-2^4+2^5-2^5+......-2^2012+2^2013
3M=2^0+2^2013
M=(2^0+2^2013)÷3
Vậy.......
b,N=3-3^2+3^3-3^4+3^5-3^6+.....+3^2011-3^2012
3N=3^2-3^3+3^4-3^5+3^6-3^7+......+3^2012-3^2013
4N=3-3^2013
N=(3-3^2013)÷4
Vậy........
K tao nhé ko lên lớp tao đánh m😈😈😈
sau khi rút gọn biểu thức 5.xy^3.(x^2.y)^2 ta đươc đơn thức có bậc có bậc là
nhớ giải thích rõ ràng