giúp mình câu này nha khẩn cấp , mình rất gấp rồi
giúp mình câu này nha khẩn cấp mình cần gấp gấp lắm rồi
a, Vì tam giác ABC cân tại A nên \(\widehat{NBM}=\widehat{ACB}\)
Mà \(\widehat{ACB}=\widehat{PCQ}\left(đối.đỉnh\right)\Rightarrow\widehat{NBM}=\widehat{PCQ}\)
Mà \(\widehat{NMB}=\widehat{CPQ}=90^0;BM=PC\)
Do đó \(\Delta BMN=\Delta CPQ\left(g.c.g\right)\)
b, Vì \(BM//PQ\left(\perp BP\right)\) nên \(\widehat{MNI}=\widehat{IQP}\)
Mà \(\widehat{NMI}=\widehat{IPQ}=90^0;MN=PQ\left(\Delta BMN=\Delta CPQ\right)\)
Do đó \(\Delta IMN=\Delta IPQ\left(g.c.g\right)\)
\(\Rightarrow IN=IQ\)
c, Vì IK là đường cao cũng là trung tuyến tam giác KNQ nên tam giác KNQ cân tại K
Giúp mình nha khẩn cấp mình cần gấp trước 5 giờ( rất gấp rồi chỉ còn 1 tiếng)
giúp mình câu này nha khẩn cấp lắm rồi mình chỉ có 1 tiếng nữa thui làm ơn hãy giúp mình
a: Xét ΔBAH vuông tại A và ΔBDH vuông tại D có
BH chung
\(\widehat{ABH}=\widehat{DBH}\)
Do đó: ΔBAH=ΔBDH
giúp mình câu này nha khẩn cấp mình chỉ có 1 tiếng thôi gấp lắm rồi, làm ơn hãy giúp mình
giúp mình mấy câu này nha khẩn cấp mình cần gấp trước 3 giờ mình cảm ơn trước
Cách ra nha bn ! Vs lại bài 3 hình ko cho độ thì lm sao mà lm đc đây?
giúp mình câu này nha khẩn ccaaps, làm ơn đó, mình đang rất gấp
giúp mình câu này nha khẩn khẩn cấp
a: Xét ΔBAH vuông tại A và ΔBDH vuông tại D có
BH chung
\(\widehat{ABH}=\widehat{DBH}\)
Do đó: ΔBAH=ΔBDH
giúp mình 2 bài này nha khẩn cấp lắm rồi
\(2,\\ a,A=-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{5}{4}+\left(\dfrac{53}{10}-\dfrac{23}{6}\right):\dfrac{4}{9}\\ A=-\dfrac{2}{3}+\dfrac{22}{15}\cdot\dfrac{9}{4}=\dfrac{33}{10}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{79}{30}\\ b,B=4\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{4}+1\\ B=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+1+1=\dfrac{2}{3}+1+1=\dfrac{8}{3}\)
\(3,\)
\(a,\)Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{2b}{10}=\dfrac{a-b+c}{4}=\dfrac{a-2b+c}{-1}\\ \Rightarrow\dfrac{a-b+c}{a-2b+c}=\dfrac{4}{-1}=-4\)
\(b,\dfrac{x-1}{5}=\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{z-2}{2}=\dfrac{3x-3}{15}=\dfrac{5y-10}{15}=\dfrac{6z-12}{12}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x-1}{5}=\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{z-2}{2}=\dfrac{3x-3}{15}=\dfrac{5y-10}{15}=\dfrac{6z-12}{12}\\ =\dfrac{3x-3-5y+10+6z-12}{15-15+12}=\dfrac{\left(3x-5y+6x\right)-3+10-12}{12}=\dfrac{4}{12}=3\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=15\\y-2=9\\z-2=6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=16\\y=11\\z=8\end{matrix}\right.\)
giúp mình câu này nha khẩn cấp