Giá trị của a để hàm số sau liên tục tại x = 2 là: f(x) = = 2 x 3 + 3 x 2 + 4 x + 2 k h i x ≠ - 2 2 a + 2 x + 1 k h i x = - 2
A. 7
B. 5
C. - 5
D. - 7
Cho hàm số f ( x ) = x + 3 - 2 x - 1 k h i x > 1 a x + 2 k h i x ⩽ 1 . Để hàm số liên tục tại x=1 thì a nhận giá trị là
A.1/2
B.1
C.-7/4
D.0
Chọn C
Tập xác định của hàm số là
.
Ta có
Hàm số đã cho liên tục tại
.
Giá trị của tham số a để hàm số f ( x ) = x + 2 - 2 x - 2 k h i x k h a c 2 a + 2 x k h i x = 2 liên tục tại x=2 là
A. 1 4
B. 1
C. - 15 4
D. 4.
Cho hàm số f ( x ) = x 2 - 1 x + 1 và f(2) = m2 - 2 với x ≠ 2. Giá trị của m để f(x) liên tục tại x = 2 là:
Chọn C.
Hàm số liên tục tại .
Ta có .
Vậy .
Cho hàm số f ( x ) = x 2 - 1 x + 1 và f ( 2 ) = m 2 - 2 với x ≠ 2. Giá trị của m để f(x) liên tục tại x = 2 là:
A. 3
B. - 3
C. ± 3
D. ± 3
Cho hàm số f ( x ) = x 2 - 1 x + 1 và f ( 2 ) = m 2 - 2 với x ≢ 2 . Giá trị của m để f(x) liên tục tại x =2 là:
A. 3
B. - 3
C. ± 3
D. ± 3
Đáp án C
Hàm số liên tục tại x = 2 ⇔ lim x → 2 f ( x ) = f ( 2 ) .
Ta có lim x → 2 x 2 - 1 x + 1 = lim x → 2 ( x - 1 ) = 1 .
Vậy m 2 - 2 = 1 ⇔ m 2 = 3 ⇔ m = 3 m = - 3 .
Giá trị của tham số a để hàm số f ( x ) = x + 2 - 2 x - 2 k h i x ≠ 2 a + 2 x k h i x = 2 liên tục tại x=2
A . 1 4
B. 1
C . - 15 4
D. 4
Cho hàm số f(x)= 2 x 3 + a x 2 - 4 x + b ( x - 1 ) 2 k h i x ≠ 1 3 c + 1 k h i x = 1 . Biết rằng a, b, c là giá trị thực để hàm số liên tục tại x 0 = 1 . Giá trị c thuộc khoảng nào sau đây?
A. c ∈ ( 0 ; 1 )
B. c ∈ 1 ; 2
C. c ∈ 2 ; 3
D. c ∈ 3 ; 4
Giá trị của tham số a để hàm số y = f ( x ) = x + 2 - 2 x - 2 k h i x ≠ 2 a + 2 x k h i x = 2 liên tục tại x=2.
A. 1 4 .
B. 1.
C. - 15 4 .
D. 4.
Tổng bình phương tất cả các giá trị của a để hàm số f ( x ) = a 2 x - 2 ( x ≤ 2 ) 3 x + 2 3 - 2 x - 2 ( x > 2 ) liên tục tại x 0 = 2 là
A. 9/8
B. 0
C. 9/4
D. 3/2