Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình
( x - 3 ) 2 x 2 - 5 x = 1 .
A. T = 0
B. T = 4
C. T = 13 2
D. T = 15 2
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình log 5 25 - 5 x + x - 3 = 0 .
A.1
B.3
C.25
D.2
Câu 1: Tính tổng tất cả các nghiệm của phương trình sin3(\(x-\dfrac{\pi}{4}\)) = \(\sqrt{2}\)sinx trên đoạn [0 ; 2018]
Câu 2: Tính tổng tất cả các nghiệm của phương trình cos2x (tan2x - cos2x) = cos3x - cos2x + 1 trên đoạn [0 ; 43π]
GIÚP MÌNH VỚI!!!
Tính tổng tất cả các nghiệm của phương trình: \(\dfrac{1}{2}\).log2(x+3) = log2(x+1) + x2 - x - 4 + 2\(\sqrt{x+3}\)
ĐKXĐ: \(x>-1\)
Bước quan trọng nhất là tách hàm
\(\Leftrightarrow log_2\sqrt{x+3}-2\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)=log_2\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\)
Đến đây coi như xong \(\Rightarrow\sqrt{x+3}=x+1\Rightarrow x=1\)
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình 4 tan 2 x + 2 1 cos 2 x - 3 = 0 trên đoạn 0 ; 3 π
A. T = π
B. T = 3 π 2
C. T = 6 π
D. T = 0
Cho phương trình: ( z2 - z) ( z + 3) (z + 2) = 10 .Tính tổng tất cả các phần thực của các nghiệm phương trình trên.
A. -1
B. -2
C. -3
D. -4
Chọn D.
Phương trình đã cho tương đương với phương trình
z( z + 2) ( z - 1) ( z + 3)
Hay ( z2 + 2z) ( z2 + 2z - 3) = 10
Đặt t = z2 + 2z. Khi đó phương trình trở thành: t2 - 2t – 10 = 0.
Vậy phương trình có các nghiệm:
Tổng tất cả các phần thực của các nghiệm phương trình đã cho là:
-1+ ( -1) + (-1) + ( -1) = -4.
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình 4 . 9 x - 13 . 6 x + 9 . 4 x = 0
A. T = 2
B. T = 3
C. T = 13/4
D. T = 1/4
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình 4 . 9 x - 13 . 6 x + 9 . 4 x = 0 .
A. T=2.
B. T=3
C. T= 13 4
D. T= 1 4
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình 4 x - 8 . 2 x + 4 = 0
A. T = 1
B. T = 2
C. T = 8
D. T = 0
Tính tổng T tất cả các nghiệm của phương trình 4 . 9 x - 13 . 6 x + 9 . 4 x = 0
A. 2
B. 3
C. 13 4
D. 1 4