Tìm x biết
x mũ 2006=x mũ 2
d,(x-5)tất cả mũ 4=( x - 5) tất cả mũ 6
Tìm x:
(3 mũ 2+4 mũ 2).x =10 mũ 2
(x-5) tất cả mũ 2= 81
(2x +1) tất cả mũ 3=343
a.(3^2+4^2).x=10^2
(9+16).x =100
25.x =100
x =100:25
x =4
b.(x-5)^2 =81
x-5 =9
x =9+5
x =14
c.(2x+1)^3 = 343
2x+1 = 7
2x =7-1
2x =6
x =6:2
x = 3
Tìm AE bằng 2 mũ 3 x 5 x 7 x 5 mũ 2 x 7 mũ 3 trên 2 mũ 5 x 7 mũ 2 tất cả mũ 2
a, (x+4/3 y mũ hai) tất cả mũ hai
b, (2x-3y) tất cả mũ hai
c, (x mũ hai +2x ).(2x-x mũ hai)
d, ( x+1/2) tất cả mũ 3
E,( 2x-6/5y) tất cả mũ 3
a, \(\left(x+\frac{4}{3}y^2\right)^2\)
\(=x^2+\frac{8}{3}xy^2+\frac{16}{9}y^4\)
b, \(\left(2x-3y\right)^2\)
\(=4x^2-12xy+9y^2\)
c, \(\left(x^2+2x\right)\left(2x-x^2\right)\)
\(=\left(2x+x^2\right)\left(2x-x^2\right)\)
\(=4x^2-x^4\)
d, \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^3\)
\(=x^3+\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x+\frac{1}{8}\)
e, \(\left(2x-\frac{6}{5}y\right)^3\)
\(=8x^3-\frac{72}{5}x^2y+\frac{216}{25}xy^2-\frac{216}{125}y^3\)
( x - y ) tất cả mũ 5 chia ( y - x ) tất cả mũ 4
Bài 6: Tìm số tự nhiên n biết:
a)625 phần 5 mũ n = 5
b)(-3) mũ n phần 27=-9
c)3 mũ n nhân 2 mũ n=36
d)25 mũ 2n:5 mũ n=125 mũ 2
Bài 7: Tìm tất cả các số nguyên x biết:
a)3 mũ x + 3 mũ x +2=9 mũ 17 +27 mũ 12
b)5 mũ x +1 -5 mũ x=100.25 mũ 29
c)1 phần 5 nhân 2 mũ x+1 phần 5 nhân 2 mũ 7+1 phần 3 nhân 2 mũ 8
d)3 phần 2 nhân 4 mũ x+5 phần 3 nhân 4 mũ x +2=3 phần 2 nhân 4 mũ 8+5 phần 3 nhân 4 mũ 10. Giúp mình với ạ! Mình đang cần gấp.
Bài 6 :
a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)
b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)
c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)
d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)
Bài 7 :
a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)
\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)
\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)
\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)
b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)
\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)
\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)
c) Bài C bạn xem lại đề
d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)
5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha
12 mũ 6 x 2 mũ 4 - 27 mũ 2 x 4 mũ 6 / ( 3 x 2 mũ 2 ) tất cả mũ 6
12 mũ 6 x 2 mũ 4 - 27 mũ 2 x 4 mũ 6 / ( 3 x 2 mũ 2 ) tất cả mũ 6
ý a
x mũ 15=x
ýb
mở ngoặc 2x cộng 1đóng ngoặc tất cả mũ 3=125
ý c
mở ngoặc x-5đóng ngoặc tất cả mũ 4=mở ngoặc x -5 đóng ngoặc tất cả mũ 6
ý d
mở ngoặc 2x cộng 1 đóng ngoặc tất cả mũ 3=125
ý e
mở ngoặc x -3 đóng ngoặc tất cả mũ 2=25
ai giúp mik vs............
a)\(x^{15}=x\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\) d)Là ý b
b)\(\left(2x+1\right)^3=125\\ \left(2x+1\right)^3=5^3\Rightarrow2x+1=5\\ 2x=4\\ x=2\) e)\(\left(x-3\right)^2=25\\ \Rightarrow\left(x-3\right)^2=5^2\\ \Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=5\Rightarrow x=8\\x-3=-5\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
c)\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\\ \Rightarrow x-5\in\left\{0;1\right\}\Rightarrow x\in\left\{5;6\right\}\)
1,X-(-19)+(-2)tất cả mũ 5=14-(-2)tất cả mũ 4
2,7.(5-x)+5(x-2)=15
\(7\left(5-x\right)+5\left(x-2\right)=15\)
\(3x-7x+5x-10=15\)
\(x-10=15\)
\(x=25\)
1, x-(-19)+(-2)5=14-(-2)4
x+19+(-32)=14-16
x+19+(-32)=-2
x+19=-2-(-32)
x+19=30
x=30-19
x=11
Vậy x=11
2)7.(5-x)+5(x-2)=15
35-7x+5x-10=15
-7x+5x=15-35+10
-2x=-10
2x=10
x=10:2
x=5
Vậy x=5
\(35-7x+5x-10=15\)
\(-7x+5x=15-35+10\)
\(-2x=-10\)
\(x=5\)
vừa nãy vt thiếu số 5 :))