Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Phương Linh
Xem chi tiết
Trương Ngọc Đức
12 tháng 7 2015 lúc 18:15

 

872+732-272-132

 =(872-132)+(732-272)

=(87+13)(87-13)+(73+27)(73-27)

=100.74+100.46

=100.(74+46)

=100.120

=12000

Ngọc Nguyễn Minh
12 tháng 7 2015 lúc 18:12

=12000

đúng cho mk nha

mk pải off rùi

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lưu Ngọc Hải Đông
30 tháng 5 2017 lúc 15:47

a) \(25^2-15^2=\left(25-15\right)\left(25+15\right)\)

= 400

b) \(87^2+73^2-27^2-13^2\)

\(\Leftrightarrow\left(87^2-13^2\right)\)+\(\left(73^2-27^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(87+13\right)\left(87-13\right)+\left(73+27\right)\left(73-27\right)\)

\(\Leftrightarrow7400+4600=12000\)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Mỹ Châu
23 tháng 7 2021 lúc 8:42

a)\(69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)

Khách vãng lai đã xóa
Mỹ Châu
23 tháng 7 2021 lúc 8:43

\(1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Như Quỳnh
23 tháng 7 2021 lúc 8:50

\(c,\left(27+73\right)^2-2.27.73+54.73\)

\(100^2-54.73+54.73=10000\)

\(d,\left(63-13\right)^2+2.13.63-26.63=50^2=2500\)

Khách vãng lai đã xóa
An Trần
27 tháng 9 2017 lúc 21:58

\(87^2+73^2-27^2-13^2\)

\(=\left(87^2-13^2\right)+\left(73^2-27^2\right)\)

\(=\left(87+13\right)\left(87-13\right)+\left(73-27\right)\left(73+27\right)\)

\(=100.74+100.46\)

\(=100\left(74+46\right)\)

\(=100.120\)

\(=12000\)

Vậy ...

⊰⊹🅼🅸🅸🅽🅷☠☆
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 6 2023 lúc 14:48

\(87^2+73^2-27^2-13^2\)

\(=87^2-13^2+73^2-27^2\)

\(=\left(87^2-13^2\right)+\left(73^2-27^2\right)\)

\(=\left(87+13\right)\left(87-13\right)+\left(73+27\right)\left(73-27\right)\)

\(=74\cdot100+46\cdot100\)

\(=7400-4600\)

\(=2800\)

truong vo ki
10 tháng 8 2019 lúc 8:58

87^2+73^2-27^2-13^2

=(87+73-27-13)^2

=120^2

=14400

\(87^2+73^2-27^2-13^2=\left(87^2-27^2\right)+\left(73^2-13^2\right)\)

              \(=\left(87-27\right)\left(87+27\right)+\left(73-13\right)\left(73+13\right)\)

\(=60\cdot114+60\cdot86=60\left(114+86\right)=60\cdot200=12000\)

Kathy Nguyễn
Xem chi tiết
Giang
3 tháng 8 2017 lúc 15:03

Giải:

1). \(25^2-15^2\)

\(=\left(25-15\right)\left(25+15\right)\)

\(=10.40\)

\(=400\)

2). \(87^2+73^2-27^2-13^2\)

\(=\left(87^2-13^2\right)+\left(73^2-27^2\right)\)

\(=\left(87-13\right)\left(87+13\right)+\left(73-27\right)\left(73+27\right)\)

\(=74.100+46.100\)

\(=100\left(74+46\right)\)

\(=100.120\)

\(=12000\)

Chúc bạn học tốt!!!

Lê Thành Vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
8 tháng 8 2017 lúc 8:48

a) \(25^2-15^2=\left(25-15\right)\left(25+15\right)=10.40=400\)

b) \(87^2+73^2-27^2-12^2\)

\(=\left(87^2-13^2\right)+\left(73^2-27^3\right)\)

\(=\left(87-13\right)\left(87+13\right)+\left(73-27\right)\left(73+27\right)\)

\(=74.100+100.46\)

\(=100\left(74+46\right)\)

\(=100.120=12000\)

hoang hong nhung
Xem chi tiết
tran huy vu
19 tháng 7 2019 lúc 10:54

a) 252-152                                                                       b) 872+732-272-132                                                         

=(25-15)(25+15)                                                                =(872-132)+(732-272)

=10*30                                                                             =[(87-13)(87+13)]+[(73-27)(73+27)]

=300                                                                                =7400+4600

                                                                                        =12000

vua rắc rối
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
27 tháng 6 2015 lúc 20:52

a, 25^2 - 15^2 = ( 25 - 15 )( 25 + 15) = 10 . 40 = 400

b, 87^2 + 73^2 - 27^2 - 13^2 

 = 87^2 - 27^2 + 73^2 - 13^2

 = ( 87 - 27)( 87 + 27) + (73 - 13 )(73+ 13)

  =  60 . 114 + 60 . 86

  = 60( 114 + 86)

   = 60 .200 

  = 12000

 c,  x^3 + 27  + 9 x^2 + 27x

= x^3 + 27x + 9x^2 + 27

=(x + 3)^3 

thay x =97 ta có

= (97 + 3)^3

= 100^3

=1000000

d, 1,6^2 + 4.0,8.3,4 + 3,4^2 ( nè 3,4^2 chứ không phải 3,42)

  = 1,6^2 + 2.2.0,8.3,4 + 3,4^2

  =1,6^2 + 2.1,6.3,4 + 3,4^2

  = (1,6 + 3,4)^2

  = 5^2

   = 25

e, x = 11 => 12 =x + 1 thay vào ta có

 x^4 - ( x+ 1)x^3 + (x+1)x^2 -(x+1)x + 11

= x^4 - x^4 - x^13 + x^3 + x^2 - x^2 - x + 11

= -x + 11

= -11 + 11

= 0

ĐÚng ch o tui nha