Cho ΔABC . Khẳng định nào sau đây là đúng:
A. A ^ + B ^ > 180 °
B. B ^ + C ^ < 180 °
C. A ^ + B ^ + C ^ > 180 °
D. A ^ + B ^ ≤ 180 °
Cho góc b với 0 ◦ ≤ b ≤ 180◦ có điểm biểu diễn là B(0; 1). Khẳng định nào sau đây đúng? A. b = 10◦ . B. b = 90◦ . C. b = 0 ◦ . D. b = 180◦ .
cho tam giác abc vuông tại a khẳng định nào sau đây là đúng
A b+a=90 B a+c=90 C b+c=90 Db+c=180
cho tam giác abc vuông tại a khẳng định nào sau đây là đúng
A b+a=90 B a+c=90 C b+c=90 Db+c=180
Cho hai số thực a; b với 1< a< b. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A. logab < 1 < logba
B. b < loga1 < log ba
C. logab < logba < 1
D. logba < 1 < logab
Chọn D.
Từ giả thiết 1 < a < b ta có 0 < logaa < logab hay 1 < logab .
Áp dụng công thức đổi cơ số thì vì logba > 1 nên ta có: logba < 1 < logab.
Cho các số thực dương a,b với a ≠ 1. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A. log a 2 a b = 1 2 log a b
B. log a 2 a b = 4 log a b
C. log a 2 a b = 2 + 2 log a b
D. log a 2 a b = 1 2 + 1 2 log a b
Đáp án D
Ta có log a 2 a b = log a 2 a + log a 2 b = 1 2 + 1 2 log a b
Cho hàm số y = f ( x ) xác định trên a , b và x 0 thuộc đoạn a , b . Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A. Hàm số y = f ( x ) đạt cực trị tại x 0 thì f ' ' ( x 0 ) < 0 hoặc f ' ' ( x 0 ) > 0
B. Hàm số y = f ( x ) đạt cực trị tại x 0 thì f ' ' ( x 0 ) = 0
C.Hàm số y = f ( x ) đạt cực trị tại x 0 thì nó không có đạo hàm tại x 0
D. Nếu hàm số đạt cực trị tại x 0 thì hàm số không có đạo hàm tại x 0 hoặc f ' ' ( x 0 ) = 0
Cho a ; b > 0 và a 2 + b 2 = 7 a b . Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng ?
A. 2 log a + b = log a + log b
B. 4 log a + b 6 = log a + log b
C. log a + b 3 = 1 2 log a + log b
D. log a + b 3 = 3 log a + log b
Cho a và b là hai số thực dương, với a ≠ 1 . Hỏi khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng ?
A. log a a 2 + a b = 1 2 + 1 2 log a a + b
B. log a a 2 + a b = 1 2 + 1 2 log b a + b
C. log a a 2 + a b = 2 + 2 log a a + b
D. log a a 2 + a b = 2 + 2 log b a + b
Cho hai vectơ a → , b → thỏa mãn a → + b → = 0 . Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. a → = - b →
B. a → = b →
C. a → + b → = 0
D. a → = b → = 0
Cho các biểu thức A, B mà A. B ≥ 0; B > 0, khẳng định nào sau đây là đúng?
A. A B = AB B
B. A B = - AB B
C. A B = A B
D. A B = AB B