Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Aocuoi Huongngoc Lan
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
7 tháng 1 2021 lúc 10:16

a) (x + 2)(x2 + 3x + 1)

= x.x2 + x.3x + x.1 + 2.x2 + 2.3x + 2.1

= x3 + 3x2 + x + 2x2 + 6x + 2

= x3 + 5x2 + 7x + 2

b) (2x3 + 10x2 + 9x + 4) : (x + 4)

= (2x3 + 8x2 + 2x2 + 8x + x + 4) : (x + 4)

= [(2x3 + 8x2) + (2x2 + 8x) + (x + 4)] : (x + 4)

= [2x2(x + 4) + 2x(x + 4) + (x + 4)] : (x + 4)

= (x + 4)(2x2 + 2x + 1) : (x + 4)

= 2x2 + 2x + 1

Ipphake
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 11 2021 lúc 22:57

\(=\dfrac{2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2}{x^2-x+1}\)

\(=2x^2+3x-2\)

Phạm Quỳnh Như
Xem chi tiết
bích loan nguyễn thị
Xem chi tiết
Lí Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
16 tháng 11 2017 lúc 20:31

Có : x^4-x^3-3x^2+x+2 = (x^4-x^2)-(x^3-x)-(2x^2-2)

= x^2.(x^2-1)-x.(x^2-1)-2.(x^2-1)

= (x^2-1).(x^2-x-2)

=> x^4-x^3-3x^2+x+2 : x^2-1 = x^2-x-2

k mk nha

Hoàng Anh
Xem chi tiết
Trần Linh Trang
15 tháng 8 2016 lúc 17:34

=(x.x^3-x.x^2-x.x+3.x)/(x.x-2x+1)

=x(x^3-x^2+x+3)/x(x-2+1)

=2x/x-1

(chắc lm như vầy)

Nguyễn Lan Anh
Xem chi tiết
Trang Nguyễn
27 tháng 10 2015 lúc 6:43

x^2-1 x^4-x^3-3x^2+x+2 x^2-x-1 x^4 -x^2 _ -x^3 -x^2+x+2 -x^3 -x _ -x^2+2x+2 -x^2 +1 _ 2x+1

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 5 2017 lúc 16:31

a có : (y – x)2 = [–(x – y)2] = (x – y)2.

Đặt x – y = z, Khi đó biểu thức trở thành :

(3z4 + 2z3 – 5z2) : z2

= 3z4 : z2 + 2z3 : z2 + (–5z2) : z2

= 3.(z4 : z2) + 2.(z3 : z2) + (–5).(z2 : z2)

= 3.z2 + 2.z + (–5).1

= 3z2 + 2z – 5

Thay trả lại z = x – y ta được kết quả biểu thức bằng : 3(x – y)2 + 2(x – y) – 5.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 1 2017 lúc 2:42

a) Áp dụng quy tắc chia hai phân thức và rút gọn ta có kết quả là 3 ( 1 + 3 x ) 1 ( x + 4 )  

b) Tương tự a), ta tính được kết quả là y + 2 y − 1

bella nguyen
Xem chi tiết
Phương Mai
16 tháng 10 2016 lúc 9:19

a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=x+y\)

b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^4=x-y\)

c)\(\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}^{ }\)

d)\(\left(x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y^3+x^3y^2\right):\frac{1}{2}x^2y^2=2xy-y+x\)