Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen thi tra my
Xem chi tiết
nguyen thi tra my
25 tháng 12 2016 lúc 20:15

giúp mình với . mình đang cần gấp nhé!

Kiên Hoàng Đình
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
phan thị minh anh
7 tháng 7 2016 lúc 10:15

1. \(\frac{-17}{21}:\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{17}{21}:\frac{17}{20}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{80}{84}< \frac{84x+48}{84}< \frac{49}{84}\)

\(-80< 84x+48< 49\)

\(\begin{cases}-80< 84x+48\\84x+48< 49\end{cases}\) 

\(\begin{cases}84x>-128\\84x< 1\end{cases}\)

\(\begin{cases}x>-\frac{32}{21}\\x< \frac{1}{84}\end{cases}\)

\(\Rightarrow-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

 

Phương An
7 tháng 7 2016 lúc 10:17

\(-\frac{17}{21}\div\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(-1^{11}_{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)

Vậy x = 0

\(\frac{4}{3}\times1,25\times\left(\frac{16}{5}-\frac{5}{16}\right)< 2x< 4-\frac{4}{3}+3-\frac{3}{2}+2\)

\(\frac{77}{16}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\frac{77}{32}< x< \frac{37}{12}\)

\(2^{13}_{32}< x< 3^1_{12}\)

=> x = 3

phan thị minh anh
7 tháng 7 2016 lúc 10:21

2. \(\frac{4}{3}.1,25\left(\frac{16}{5}-\frac{5}{16}\right)< 2x< 4-\frac{4}{3}+3-\frac{3}{2}+2\)

\(\frac{16}{15}.\frac{231}{80}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\frac{77}{25}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\begin{cases}\frac{77}{25}< 2x\\2x< \frac{37}{6}\end{cases}\)

\(\begin{cases}2x>\frac{77}{25}\\x< \frac{37}{12}\end{cases}\)

\(\begin{cases}x>\frac{77}{50}\\x< \frac{37}{12}\end{cases}\)

\(\frac{77}{50}< x< \frac{37}{12}\)

Đinh Văn Quyền
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
14 tháng 5 2021 lúc 14:30

Đáp ấn:D

`(3x-1)^2=64`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}3x-1=8\\3x-1=-8\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}3x=9\\3x=-7\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=3\\x=-\dfrac73\end{array} \right.$

ILoveMath
14 tháng 5 2021 lúc 14:36

D

Tomioka Giyuu
14 tháng 5 2021 lúc 15:23

d

Hoang Duy
Xem chi tiết
H.anhhh(bep102) nhận tb...
6 tháng 3 2022 lúc 17:24

x * 6 = 5/7 - 1/14

x * 6 = 10/14 - 1/14

x * 6 = 9/14

x = 9/14 : 6

x = 9/14 * 1/6

x = 9/84

Khách vãng lai đã xóa
Kiều Hoàng An
6 tháng 3 2022 lúc 17:29

3/28 

Vương Thị Lan Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Thọ
10 tháng 12 2016 lúc 21:09

muốn | x-1, 7 |-| x-2, 1|=0 

\(thì\) \(\hept{\begin{cases}x-1,7=x-2,1\left(1\right)\\x-1,7=-x+2,1\left(2\right)\end{cases}}\)

mà trường hợp (1) lại vô lí vì ko có x nào thỏa mãn

Xét trường hợp 2 \(x-1,7=-x+2,1\)

đổi vế t dc \(2x=3,8\)

\(\Rightarrow x=1,9\)

Nguyễn Võ Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Mai
26 tháng 7 2015 lúc 18:09

có khùng hk vậy hùng tự đăng tự giải ls

 

Nguyễn Võ Văn
30 tháng 6 2015 lúc 13:39

1) Quy luật cứ mũ chẵn 2 số tận cùng là 01 còn mũ lẻ thì 2 số tận cùng là 51 
Vậy 2 số tận cùng của 51^51 là 51 
2)pt<=> x-2=0 hoặc (x-2)^2=1 <=> x=2 hoặc x=1 hoặc x=3 
Vậy trung bìng cộng là 2 
4)Pt<=> (x-7)^(x+1)=0 hoặc 1-(x-7)^10=0=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=6 
Do x là số nguyên tố => x=7 TM 
5)3y=2z=> 2z-3y=0 
4x-3y+2z=36=> 4x=36=> x=9 
=> y=2.9=18=> z=3.18/2=27 
=> x+y+z=9+18+27=54 
6)pt<=> x^2=0 hoặc x^2=25 <=> x=0 hoặc x=-5 hoặc x=5 
7)pt<=> (3x+2)(5x+1)=(3x-1)(5x+7) 
Nhân ra kết quả cuối cùng là x=3 
8)ta có (3x-2)^5=-243=-3^5 
=> 3x-2=-3 => x=-1/3 
9)Câu này chưa rõ ý bạn muốn hỏi! 
10)2x-3=4 hoặc 2x-3=-4 
<=> x=7/2 hoặc x=-1/2 
11)x^4=0 hoặc x^2=9 
=> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=3 

Nguyễn Hữu Thế
30 tháng 6 2015 lúc 13:43

anh đang chia sẻ kiến thức đóa à

Sakura Trần
Xem chi tiết
rrrge
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
3 tháng 5 2019 lúc 22:56

a) \(6xy+4x-9y-7=0\)

  \(\Leftrightarrow2x.\left(3y+2\right)-9y-6-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(3y+x\right)-3.\left(3y+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).\left(3y+2\right)=1\)

Mà \(x,y\in Z\Rightarrow2x-3;3y+2\in Z\)

Tự làm típ

Trần Thanh Phương
4 tháng 5 2019 lúc 14:36

\(A=x^3+y^3+xy\)

\(A=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+xy\)

\(A=x^2-xy+y^2+xy\)( vì \(x+y=1\))

\(A=x^2+y^2\)

Áp dụng bất đẳng thức Bunhiakovxky ta có :

\(\left(1^2+1^2\right)\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x\cdot1+y\cdot1\right)^2=\left(x+y\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2\right)\ge1\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2\ge\frac{1}{2}\)

Hay \(x^3+y^3+xy\ge\frac{1}{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}\)

cao nam anh
20 tháng 2 2021 lúc 17:33

LOADING...

Khách vãng lai đã xóa
Trà Mi Liên
Xem chi tiết