biết x+y=7. Giá trị biểu thức A=2x-3+2(y-4) bằng
Biết x+y=7. Giá trị biểu thức A=2x-3+2(y-4) là...?
Biết x+y=7. Giá trị biểu thức A=2x-3+2(y-4)
Biết x+y=7 .Gía trị biểu thức A = 2x-3+2(y-4) bằng
Bằng 5 đó
Do:
x+y=7 (mà y lại là 4)
x =7-4
x =3
<=> A = 2.3-3+2 =5
biết x+y =7. Gía trị biểu thức A= 2x-3+2 ( y-4) bằng.....
Giá trị của biểu thức P = 2x2 - 5|y| + 3 tại |x|=7/2 và y=-3/4 bằng.........?
Ta có: y=-3/4 => |y|=3/4
có |x|=7/2 => x^2 luôn luôn =(7/2)^2=(-7/2)^2
Thay các điều kiện trên vào, ta được:
P=2x2-5|y|+3=2*(7/2)^2-5*3/4+3=2*49/4-15/4+3=49/2-15/4+3=196/8-30/8+24/8=190/8=23,75
Vậy giá trị của biểu thức P =190/8 hoặc P=23,75
tìm các giá trị của y sao cho
a) biểu thức y-1/y-2-y+3/y-4 và biểu thức -2/(y-2)(y-4) có giá trị bằng nhau
b) biểu thức 8y/y-7+1/7-y có giá trị bằng 8
\(a,\dfrac{y-1}{y-2}-\dfrac{y+3}{y-4}=\dfrac{-2}{\left(y-2\right)\left(y-4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(y-1\right)\left(y-4\right)-\left(y+3\right)\left(y-2\right)+2}{\left(y-2\right)\left(y-4\right)}=0\)\(\left(dkxd:y\ne4;2\right)\)
\(\Leftrightarrow y^2-4y-y+4-y^2+2y-3y+6+2=0\)
\(\Leftrightarrow-6y+12=0\)
\(\Leftrightarrow y=2\)\(\left(ktm\right)\)
Vậy ko có bất kì giá trị y nào để 2 biểu thức bằng nhau
\(b,\dfrac{8y}{y-7}+\dfrac{1}{7-y}=8\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8y}{y-7}-\dfrac{1}{y-7}=8\)\(\left(dkxd:y\ne7\right)\)
\(\Leftrightarrow8y-1-8\left(y-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow8y-1-8y+56=0\)(Vô lý)
Vậy ko có bất kì giá trị y nào để biểu thức có giá trị = 8
Tính giá trị biểu thức sau:
a) A= (5x-7)(2x+3)-(7x+2)(x-4) tại x=\(\dfrac{1}{2}\)
b) B= (x-2y)(y-2x)+(x+2y)(y+2x) tại x = 2; y = - 2 .
a) Thay `x=1/2` vào A được:
`A=(5. 1/2 -7)(2. 1/2 +3)-(7 . 1/2 +2)(1/2 -4)=5/4`
b) Thay `x=2;y=-2` vào B được:
`B=(2+2.2)(-2-2.2)+(2-2.2)(-2+2.2)=-40`.
a) Với \(x=\dfrac{1}{2}\) ta được:
\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{5.1}{2}-7\right)\left(\dfrac{2.1}{2}+3\right)-\left(\dfrac{7.1}{2}+2\right)\left(\dfrac{1}{2}-4\right)\)
\(\Leftrightarrow A=-\dfrac{9}{2}.4-\dfrac{11}{2}.\left(-\dfrac{7}{2}\right)\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{5}{4}\)
b) Với \(x = 2; y = - 2 \) ta được :
\(\Leftrightarrow B=\left(2-2\left(-2\right)\right)\left(\left(-2\right)-2.2\right)+\left(2+2\left(-2\right)\right)\left(\left(-2\right)+2.2\right)\)
\(\Leftrightarrow B=-40\)
Bài 1: Tính giá trị các biểu thức sau tại: |x| = \(\dfrac {1}{3}\); |y| = 1
a) A= 2x2 - 3x + 5 b) B= 2x2 - 3xy + y2
Bài 2: Tính giá trị các biểu thức A sau biết x + y +1 = 0:
A= x (x + y) - y2 (x + y) + x2 - y2 + 2 (x + y) + 3
Bài 3: Cho x.y.z = 2 và x + y + z = 0. Tính giá trị biểu thức:
A= (x + y)(y + z)(z + x)
Bài 4: Tìm các giá trị của các biến để các biểu thức sau có giá trị bằng 0:
a) |2x - \(\dfrac {1}{3}\)| - \(\dfrac {1}{3}\) b) |2x - \(\dfrac {1}{3}
\)| - \(\dfrac {1}{3}\) c) |3x + 2\(\dfrac {1}{3}
\)| + |y + 2| = 0 d) (x - 2)2 + (2x - y + 1)2 = 0
Bài 1:
|\(x\)| = 1 ⇒ \(x\) \(\in\) {-\(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{1}{3}\)}
A(-1) = 2(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)) + 5
A(-1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 5
A (-1) = \(\dfrac{56}{9}\)
A(1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\) )2- \(\dfrac{1}{3}\).3 + 5
A(1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 5
A(1) = \(\dfrac{38}{9}\)
|y| = 1 ⇒ y \(\in\) {-1; 1}
⇒ (\(x;y\)) = (-\(\dfrac{1}{3}\); -1); (-\(\dfrac{1}{3}\); 1); (\(\dfrac{1}{3};-1\)); (\(\dfrac{1}{3};1\))
B(-\(\dfrac{1}{3}\);-1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\)
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).1 + 12
B(-\(\dfrac{1}{3};1\)) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3};-1\)) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).1 + (1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\);1) = \(\dfrac{2}{9}\)
Bài 2:
\(x+y+1=0\Rightarrow x+y=-1\)
A = \(x\)(\(x+y\)) - y2.(\(x+y\)) + \(x^2\) - y2 + 2(\(x+y\)) + 3
Thay \(x\) + y = -1 vào biểu thức A ta có:
A = \(x\).( -1) - y2 .(-1) + \(x^2\) - y2 + 2(-1) + 3
A = -\(x\) + y2 + \(x^2\) - y2 - 2 + 3
A = \(x^2\) - \(x\) + 1
1.Tìm x biết : (x^2+1)(x-2)+2x=4
2.Tính giá trị biểu thức : A=a(b-3)-b(b-1) tại b=1,c=2
B=xy(x+y)-2x-2y tại xy=8,x+y=7
1/ \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4.\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x-4=0\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+\left(2x-4\right)=0\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+1+2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)
TH1:\(x-2=0\Rightarrow x=2\)
TH2: \(x^2+3=0\)
\(\Rightarrow x^2=-3\)(vô lí)
\(\Rightarrow x\in\left\{2\right\}\)
2/ \(A=a\left(b-3\right)-b\left(b-1\right)\)
đề sai f ko ạ, do mik đâu thấy C mà bạn lại cho đề c=2???
\(B=xy\left(x+y\right)-2x-2y\)
\(B=xy\left(x+y\right)-\left(2x+2y\right)\)
\(B=xy\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)\)
\(B=\left(x+y\right)\left(xy-2\right)\)
có xy=8 ; x+y=7
\(\Rightarrow B=\left(x+y\right)\left(xy-2\right)\)
\(\Rightarrow B=8\cdot\left(8-2\right)=8\cdot6=48\)