Cho A=3/10,B=3
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn A<x nhỏ hơn hoặc bằng B
a, Tìm tất cả các số nguyên x thỏa mãn -11<x<9. Tính tổng tất cả các số nguyên vừa tìm đc
b,Tìm tất cả các số nguyên x thỏa mãn -9<x<10.Tính tổng các số nguyên vừa tìm đc
c,Tìm tất cả các số nguyên x thỏa mãn -15<x<16.Tính tổng tất cả các số nguyên vừa tìm đc
Phần b và c là dấu lớn hơn hoặc bằng nhé !!
MN GIÚP MÌNH VỚI Ạ !!!!
a)
Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8\right\}\)
Tổng các số nguyên trên là:
\((8-10).19:2=-19\)
b)
Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;...;6;7;8;9;10\right\}\)
Tổng các số trên là:
\((10-9).20:2=10\)
c) Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;...;12;13;14;15;16\right\}\)
Tổng các số nguyên đó là:
\((16-15).32:2=16\)
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn: a) -3 < x < 2 b) -2011 < x < 2011
a) -3 < x < 2 , x ∈ Z. Do đó : x ∈ { -2 ; -1 ; 0 ; 1 }
Tổng các số nguyên x là : -2 + (-1) + 0 + 1 = -2
b) -2011 < x < 2011; x ∈ Z. Do đó x ∈ { -2010 ; -2009 ; … ; 2009 ; 2010 }
Tổng các số nguyên x là : ( -2010 + 2010 ) + ( -2009 + 2009 ) + … + ( -1 + 1 ) + 0 = 0
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn:
a) -3 < x < 2
a) -3 < x < 2 , x ∈ Z. Do đó : x ∈ { -2 ; -1 ; 0 ; 1 }
Tổng các số nguyên x là : -2 + (-1) + 0 + 1 = -2
a) Tính tổng các giá trị của x,x thuộc Z thỏa mãn -3 < x < |x|
Tìm số nguyên x, biết rằng:
b) x-7=-5
c) 10 -x là số nguyên dương nhỏ nhất.
d) |x| = |-7|
e) |x+1| =3 và x+1<0
f) Viết tập hợp các số nguyên x thỏa mãn -3 < x - 1 < 4
a) Tìm tất cả các số nguyên x thỏa mãn :-10< x < 15
b) Tính tổng tất cả các số nguyên vừa tìm được.
a) x\(\in\)\(\left\{-9;-8;-7;-6;;...;0;....;14\right\}\)
b)\(-9+\left(-8\right)+\left(-7\right)+\left(-6\right)+...+0+....+13+14\)\(=\left[-9+9\right]+\left[-8+8\right]+\left[-7+7\right]+\left[-6+6\right]+...+0+10+11+...+14\)
=\(0+10+11+12+13+14\)
=\(60\)
a) x thuộc {-9;-8;-7;...;14}
b) [-9+9]+[-8+8]+[-7+7]+...+10+11+12+13+14
= 0+10+11+12+13+14
=60
Bài 1. Tìm các số thực x thỏa mãn:
a. |3 − |2x − 1|| = x − 1
b. |x − 1| + |2x − 2| + |4x − 4| + |5x − 5| = 36
c. |x − 2| + |x − 3| + ... + |x − 9| = 1 − x
Bài 2. Cho các số nguyên a, b, c thỏa mãn a + b + c = 0. Chứng minh rằng: |a| + |b| + |c| là một số
chẵn.
Bài 3. Cho các số nguyên a, b, c thỏa mãn a + b + c = 2020. Tổng A = |a − 1| + |b + 1| + |c − 2020|
có thể bằng 2021 được không? Vì sao?
Bài 4. Cho các số nguyên a, b, c. Chứng minh rằng: |a − 2b| + |4b − 3c| + |c − 3a| là một số chẵn.
Bài 2: Liệt kê và tính tổng của tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
a) -4 < x < 5 b) -7 < x < 5 c) -19< x < 20
Bài 3: Tìm , biết:
a) 2x – 18 = -10 c) 34 – 5x = 9
b) 3x + 26 = 5 d) -4x + 9 = -7
Bài 4. Tìm số nguyên x , biết:
Bài 5. Tìm số nguyên x, biết:
B3 a) x=4 b) x=-7 c) x=5 d) x=4
B2 a) -3+ -2+ -1+0+1+2+3+4=4
b) -6+ -5+ -4+ -3+ -2+ -1+0+1+2+3+4=-11
c) -18+-17+-16+-15+-14+-13+-12+-11+-10+-9+-8+-7+-6+-5+-4+3+-2+-1+0+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19=19
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn:
a) -3 <x < 3
b) -12< x< 13
c) -3< x < |x|
\(\text{ -3 < x < 3}\)
\(a,-3< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
\(A=-2+\left(-1\right)+0+1+2\)
\(A=0\)
\(\text{b) -12< x< 13}\) \(b,-12< x< 13\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;...;12\right\}\)
\(B=-11+\left(-10\right)+\left(-9\right)+\left(-8\right)+...+12\)
\(B=12\)
\(c,-3< x< |x|\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1\right\}\)
\(C=\left(-2\right)+\left(-1\right)\)
\(C=-3\)
học tốt
a ) - 3 < x < 3
x = { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Tổng của x là : 0
b ) - 12 < x < 13
x = { - 11 ; - 10 ; ...; 11 ; 12 }
Tổng của x là : 24
c ) - 3 < x < | x |
Tổng của x là : ∅ ( vì không có giá trị x thỏa mãn )
Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn
A 10<x<8
B /x/<6
a, 10<x<8 => ko có x thỏa mãn
b, |x|<6 => x thuộc {+1;+2;+3;+4;+5}
=> tổng các số nguyên x thỏa mãn là : (-1+1)+(-2+2)+...+(-5+5)
= 0+0+...+0 = 0
Tính tổng của các số nguyên x thỏa mãn điều kiện:
1) -10 < x < 10
2) -5 ≤ x < 5
3) -10 < x < 6
4) -7 ≤ x < 6
1) -10 < x < 10
Gọi tập hợp trên là A: Các phần tử của tập A là:
A = { -9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Tổng các phần tử tập hợp A là: (-9) + (-8) + (-7) + (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
= [(-9) + 9] + [(-8) + 8] + [(-7) + 7] + [(-6) + 6] + [(-5) + 5] + [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1]
= 0 + 0 + 0 + 0 + ... + 0 (9 số 0)
= 0
2) -5 ≤ x < 5
Gọi tập hợp trên là B, theo đề bài trên, tập hợp B có số phần tử là:
B = {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng các phần tử của tập B là: (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + (-5)
= 0 + 0 + 0 + 0 + (-5)
= (-5)