Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Cát Tường Vy
Xem chi tiết
Trần Đức Hiếu
Xem chi tiết
Dương Đức Hà
12 tháng 5 2021 lúc 22:09

Giả sử A=4n3 - 6n2 + 3n + 37 chia hết cho 125 với mọi n là số tự nhiên .

-> 4n3 - 6n2 + 3n + 37 chia hết cho 5 

-> 2(4n3 - 6n2 + 3n + 37) chia hết cho 5

-> (2n-1)3 +75 chia hết cho 5

-> (2n-1)3 chia hết cho 5 -> 2n-1 chia hết cho 5 -> (2n-1)3 chia hết cho 125  nhưng 75 không chia hết cho 125 -> 2A không chia hết cho 125 -> A không chia hết cho 125 (trái giả thiết)

-> đpcm

Khách vãng lai đã xóa
ʚ๖ۣۜAηɗσɾɞ‏
Xem chi tiết
trương nguyễn cát tường
11 tháng 10 2020 lúc 11:23

n(n^2+1).(n^2+4)=n(n^2-4+5).(n^2-1+5)=[n(n^2-4+5n)].[(n^2-1)+5]=n.(n^2-4)

=n(n^2-4).(n^2-1)+5n(n^2-4+n^2+4)=(n-2).(n-1).n.(n+1).(n+2)+10n^3

vì (n-2).(n-1).n.(n+1).(n+2) là tích của 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 5

10n^3 có chứa thừa số 5 nên chia hết cho 5

Khách vãng lai đã xóa
trương nguyễn cát tường
11 tháng 10 2020 lúc 11:25

không biết đúng hay sai nữa :))

Khách vãng lai đã xóa
Võ Lê Phương Uyên
Xem chi tiết
nguyễn ngọc anh
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Citii?
19 tháng 1 2024 lúc 17:12

Sao lại \(9^{+1}\) là sao hả bạn? bạn xem lại đề?

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Victorique de Blois
12 tháng 8 2021 lúc 18:01

B = (n^2 - 2n + 1)^3 

= [(n-1)^2]^3

= (n-1)^6 ⋮ (n - 1)^2 

đpcm

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Cao Minh
12 tháng 8 2021 lúc 18:02

\(B=\left(n^2-2n+1\right)^3=\left[\left(n-1\right)^2\right]^3=\left(n-1\right)^6\)

\(B\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^6\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^4\)

=> Đpcm

Khách vãng lai đã xóa
gfdgdfgfd
12 tháng 8 2021 lúc 18:25

em nào địt ko

Khách vãng lai đã xóa
Diệu Linh Trần Thị
Xem chi tiết
Lê Thành Vinh
5 tháng 4 2017 lúc 21:51

1)

a)251-1

=(23)17-1\(⋮\)23-1=7

Vậy 251-1\(⋮\)7

b)270+370

=(22)35+(32)35\(⋮\)22+32=13

Vậy 270+370\(⋮\)13

c)1719+1917

=(BS18-1)19+(BS18+1)17

=BS18-1+BS18+1

=BS18\(⋮\)18

d)3663-1\(⋮\)35\(⋮\)7

Vậy 3663-1\(⋮\)7

3663-1

=3663+1-2

=BS37-2\(⋮̸\)37

Vậy 3663-1\(⋮̸\)37

e)24n-1

=(24)n-1\(⋮\)24-1=15

Vậy 24n-1\(⋮\)15

__Anh
Xem chi tiết