Tính tổng: 2+ 2x2 + 2x2x2 +...+ 2x2...x2, (2x2...x2:có 2010 thừa số 2)
cho A 2 2x2 2x2x2 ... 2x2x2x2x....x2 2x2x2x2x....x2 có 2017 thừa số 2 tìm chữ số tận cùng của A
cho A = 2+2x2+2x2x2+...+2x2x2x2x....x2(2x2x2x2x....x2 có 2017 thừa số 2)
tìm chữ số tận cùng của A
mình 0 bt nhng ai chat nhìu thì kt bn với mình nha
Cho A=2+2x2+2x2x2+....+2x2x2x....x2[Số hạng cuối cùng có 2017 thừa số 2]
Tìm chữ số tận cùng của A.
chữ số tận cùng của a là:
2+2x2=6
đáp số:6
hình như đúng là 6 đó bé Dyn
còn cách giải thì chị chịu
2.tìm chữ số tận cùng của số sau
2 +2x2+2x2x2+2x2x2x2+........+2x2x2x.........x2(số cuối cùng có 2014 chữ số 2)
2 x 2 x 2 x 2 x.......x 2(có 2014 chữ số 2)
=(2 x 2)x ( 2 x 2 ) x (2 x 2) x (2 x 2)x...x ( 2 x 2 ) x ( 2 x 2) (có 1007 cặp 2x2x2x2 )
=4 x 4 x...x 4 ( 1007 số 4 )
=...6 (vì 4 nhân 4 luôn có tận cùng là 6)
Vậy tận cùng là 6
2 x 2 x 2 x 2 x.......x 2(có 2014 chữ số 2)
=(2 x 2)x ( 2 x 2 ) x (2 x 2) x (2 x 2)x...x ( 2 x 2 ) x ( 2 x 2) (có 1007 cặp 2x2x2x2 )
=4 x 4 x...x 4 ( 504 số 4 )
=...6 (vì 4 nhân 4 luôn có tận cùng là 6)
Vậy tận cùng là 6
Cho biểu thức : P = x 2 - 2 x 2 x 2 + 8 - 2 x 2 8 - 4 x + 2 x 2 - x 3 1 - 1 x - 2 x 2 x ≠ 0 , x ≠ 2
a) Rút gọn biểu thức P
b) Tính giá trị biểu thức P với x = 1/2
a) Ta có: 2x2 + 8 = 2(x2 + 4).
8 – 4x + 2x2 – x3
= (8 – x3) - ( 4x - 2x2)
= (2 – x).(4 + 2x + x2) - 2x.(2 - x)
= (2 – x).(4 + 2x + x2 – 2x)
= (2 - x). (4 + x2 )
* Do đó:
b) Tại x = 1 2 hàm số đã cho xác định nên thay x = 1 2 vào biểu thức rút gọn của P ta được:
Chứng minh đẳng thức:
x 2 - 2 x 2 x 2 + 8 - 2 x 2 8 - 4 x + 2 x 2 - x 3 . 1 - 1 x - 2 x 2 = x + 1 2 x
Vế trái bằng vế phải nên đẳng thức được chứng minh.
tim 2 chu so tan cung cua day sau
2x2+2x2x2+2x2x2x2+...........+2x2x2x2x....x2(so cuoi cung co 10 chu so 2)
vậy số cuối cùng có chữ số cuối cùng là :
2*10=20nên chữ số đó có tận cùng là0
vậy chữ số tận cùng của dãy số trên là:
2*2+0=4
Cho các hàm số
1 ) y = x 4 − 2 x 2 − 3 2 ) y = x 2 − 2 x − 3 3 ) y = − x 4 + 2 x 2 − 3 4 ) y = x 2 − 1 − 4
Số hàm số có bảng biến thiên trên là
A. 4
B. 2
C. 1
D. 3
Đáp án C
Đáp án: Hàm số y = x 2 − 2 x − 3 không có đạo hàm tại x = 0
Hàm số y = x 2 − 1 − 4 không có đạo hàm tại x = ± 1. Hàm số y = − x 4 + 2 x 2 − 3 có lim x → ± ∞ = − ∞
Nên bảng biến thiên trên không là bảng biến thiên của 3 hàm số trên. y = x 4 − 2 x 2 − 3
Kiểm tra ta có đó là bảng biến thiên của hàm số: y = x 4 − 2 x 2 − 3
Cho phương trình x2 - 2(m + 1) + m2 + 1 = 0, với m là tham số. Tìm các giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 (x1<x2) thoả mãn :
(2x2 - 3)2 - (2x2 - 3)2 = 32m - 16