Những câu hỏi liên quan
Phuong Do
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 12 2021 lúc 14:53

Bài 2: 

a: =>-5x=-200

hay x=40

b: =>x*2/3=1244

hay x=1866

Do Phuong An
Xem chi tiết
Sooya
10 tháng 1 2018 lúc 20:55

|x| < 59 ; x thuộc Z

=> x thuộc {-59;-58;-57;..........;57;58;59}

a, tổng của tất cả các số nguyên x là: 

-59 + (-58) + (-57) + ....... + 57 + 58 + 59

= (-59 + 59) + (-58 + 58) + (-57 + 57) + ...... + (-1 + 1) + 0

= 0 + 0 + 0+ ..... + 0 + 0

= 0

b, tích của tất cả các số nguyên x là: 

-59 . (-58) . (-57) . ...0.... . 57 . 58 . 59

= 0 

vậy tích của tất cả các số nguyên x ko âm cx ko dương

Tran nam khanh ly
Xem chi tiết
Lê Thảo Quyên
14 tháng 2 2018 lúc 16:03

bài 1:

 a, -9 \(\le\)x\(\le\)8

\(\Rightarrow\)\(\in\){-9, -8, -7, ..., -1, 0, 1, 2,,...., 8}

tổng các giá trị của x là:          (-9) + (-8) + (-7 )+ ... + (-1 )+ 0 + 1 +2 +....+ 8

                                            = (-9) + [(-8) +8] + [(-7 ) + 7] + ....+ [ -1 +1] +0

                                           = -9 +0+0+0....+0

                                            = -9

các câu sau làm tương tự

bài 2 ;

các câu a, b tương tự.

c, |x|< 7

suy ra - 7 < x< 7

làm tương tự

Minh
Xem chi tiết
Trần Thị Minh Ngọc
3 tháng 1 2015 lúc 20:54

Mình giải giúp cho nhá !!!!

Ta có :trị của x bằng 2 ; 3 ; 4 ; 5 

trị của x bằng 2 => x = 2 hoặc = -2

.....................3 => x = 3 hoặc = -3

.....................4 => x = 4 hoặc = -4

.....................5 => x = 5 hoặc = -5

Vì tổng của hai số đối bằng 0 => ta có :

(2+(-2) + (3+(-3) + (4+(-4) + (5+(-5) = 0

Vậy tổng của tất cả các số nguyên x thỏa mãn 1<trị của x <hoặc = 5 bằng 0

๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
13 tháng 9 2017 lúc 18:28

Ta có :trị của x bằng 2 ; 3 ; 4 ; 5 

trị của x bằng 2 => x = 2 hoặc = -2

trị của x bằng 3 => x = 3 hoặc = -3

trị của x bằng 4 => x = 4 hoặc = -4

trị của x bằng 5 => x = 5 hoặc = -5

Vì tổng của hai số đối bằng 0 => ta có :

(2+(-2) + (3+(-3) + (4+(-4) + (5+(-5) = 0

Vậy tổng của tất cả các số nguyên x thỏa mãn 1<trị của x <hoặc = 5 bằng 0

vân vũ
Xem chi tiết
Sinh Viên NEU
22 tháng 10 2023 lúc 11:08

a)

Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8\right\}\)

Tổng các số nguyên trên là:

\((8-10).19:2=-19\)

b) 

Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;...;6;7;8;9;10\right\}\)

Tổng các số trên là: 

\((10-9).20:2=10\)

c) Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;...;12;13;14;15;16\right\}\)

Tổng các số nguyên đó là: 

\((16-15).32:2=16\)

 

thi hue nguyen
Xem chi tiết
trongnghia
17 tháng 12 2017 lúc 9:40

a)x thuộc{0;-1;-2;-3;-4;-5;-6;1;2;3;4;5;6}

b) tổng tất cả số nguyên trên = 0 

Nguyễn Phạm Hồng Anh
17 tháng 12 2017 lúc 9:42

a, Vì /x/ < 7

=> x thuộc { -6,-5,-4,-3,-2,-1,0,1,2,3,4,5,6 }

b, Tổng của các số nguyên vừa tìm là :

( -6) + (-5) + (-4)+ ..........+ 4 + 5 + 6

= [ (-6) + 6 ] + [ (-5 ) +5 ] + [ (-4) + 4 ] +..........+ [ (-1) + 1 ] + 0

= 0

Nguyễn Thị Hải Yến
17 tháng 12 2017 lúc 9:43

a) Vì | x | < 7 nên x = { 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 ; 1 ; 0 ; -1 ; -2 ; -3 ; -4 ; -5 ; -6 }

b) Tổng các số nguyên x là :

      6 + 5 + 4 + 3 + 2 + 1 + 0 + ( -1 ) + ( -2 ) + ( -3 ) + ( -4 ) + ( -5 ) + ( -6 )

      = [ ( -6 ) + 6 } ] + [ ( -5 ) + 5 ] + [ ( -4 ) + 4 ] + [ ( -3 ) + 3 ] + [ ( -2 ) + 2 ] + [ ( -1 ) + 1 ] + 0

      = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0

      = 0

lâm:)
Xem chi tiết
Kậu...chủ...nhỏ...!!!
18 tháng 12 2021 lúc 13:54

a) 6

b)-5

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2021 lúc 13:55

a: =0+1+2+3=6

ngân giang
18 tháng 12 2021 lúc 14:03

a) 6

b)-5

Hạ Tiểu Uyên
Xem chi tiết
Team Free Fire 💔 Tớ Đan...
22 tháng 2 2020 lúc 0:45

b) /x/ - 10 = -3

=> |x|=-3 + 10

|x|=7

=> x = 7 hoặc x= -7

Khách vãng lai đã xóa
Team Free Fire 💔 Tớ Đan...
22 tháng 2 2020 lúc 0:47

a) 3x – 5 = -7 – 13 

3x-5= -20

3x=-20+5

3x=-15

x=-15:3

x=-5

Khách vãng lai đã xóa
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
22 tháng 2 2020 lúc 6:56

Câu 9 : 

Ta có : -8 < x < 9 => \(x=\left\{\pm7;\pm6;\pm5;\pm4;...;8\right\}\)

Đặt \(S=\left(-7\right)+\left(-6\right)+...+8\)

=> \(S=\left(-7\right)+\left(-6\right)+\left(-5\right)+...+8\)

        \(=\left[\left(-7\right)+7\right]+\left[\left(-6\right)+6\right]+...+8\)

            \(=0+0+0+...+8\)

             \(\Rightarrow s=8\)

Vậy S= 8

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
Leonor
24 tháng 11 2021 lúc 19:24

\(a.-7< x< -1\\ x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2\right\}\\ \Rightarrow\left(-6\right)+\left(-5\right)+\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)\\ =-20\)

\(b.-1\le x\le6\\ x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\\ \Rightarrow\left(-1\right)+0+1+2+3+4+5+6\\ =20\)

\(c.-5\le x< 6\\ x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\\ \Rightarrow-5-4+-3+-2+-1+0+1+2+3+4+5\\ =0\)