Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Minh Ánh
Xem chi tiết
nguyen thi thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 6 2022 lúc 22:50

a: =>|2x+3|=2+2x-5=2x-3

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{2}\\\left(2x-3-2x-3\right)\left(2x-3+2x+3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

b: Trường hợp 1: x<-3

Pt sẽ là -x-3+1-2x=10

=>-3x-2=10

=>-3x=8

hay x=-8/3(loại)

Trường hợp 2: -3<=x<1/2

Pt sẽ la x+3+1-2x=10

=>4-x=10

hay x=-6(loại)

Trường hợp 3: x>=1/2

Pt sẽ là x+3+2x-1=10

=>3x+2=10

hay x=8/3(nhận)

Ys
Xem chi tiết
Nhật Hạ
27 tháng 7 2019 lúc 15:35

a, \(\left|2x-5\right|=4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=4\\2x-5=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=9\\2x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b, \(\left|2x-3\right|-\left|3x+2\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\left|3x+2\right|\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=5\\5x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

c, \(\left|x+3\right|-\left|3x+2\right|=x+2\)

Ta có: x + 3 = 0 => x = -3

           3x + 2 = 0 => x = -2/3

Lập bảng xét dấu: 

x x + 3 3x + 2 -2 3 -3 0 0 - + + - - +

Với x < -3

Ta có: -x - 3 + 3x + 2 = x + 2

<=> 2x - 1 = x + 2

<=> x = 3 ( ko t/mãn )

Với -3 ≤ x < -2/3

Ta có: x + 3 + 3x + 2 = x + 2

<=> 4x + 5 = x + 2

<=> 3x = -3

<=> x = -1 ( t/mãn )

Với -2/3 ≤ x 

Ta có: x + 3 - 3x - 2 = x + 2

<=> -2x + 1 = x + 2

<=> -3x = 1

<=> x = -1/3 ( t/mãn )

Vậy....

d, \(\left||x-1|-5\right|=x+5\)

Đk: x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|-5=x+5\\\left|x-1\right|-5=-x-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=x+25\\\left|x-1\right|=-x\left(Loai\right)\end{cases}}}\)

Giải \(\left|x-1\right|=x+25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-x-25\\x-1=x+25\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-24\\0x=26\left(Loai\right)\end{cases}\Rightarrow x}=-12}\)( ko t/mãn )

Vậy x \(\in\varnothing\)

♥ℒℴѵe♥
Xem chi tiết
Hoàng Thảo
31 tháng 7 2017 lúc 10:02

a)       \(\left|2x-1\right|+3x=2\)

\(TH1\)   \(2x-1+3x=2\)                                       \(TH2\)      \(2x-1+3x=-2\)

                   \(5x=3\)                                                                          \(5x=-1\)

                      \(x=\frac{3}{5}\)                                                                               \(x=\frac{-1}{5}\)

                    vậy \(x=\frac{3}{5}\)  HOẶC       \(x=\frac{-1}{5}\)       

b)            \(\left|1-3x\right|-2x=4\)

      \(TH1\) \(1-3x-2x=4\)                                        \(TH2\)       \(1-3x-2x=-4\)

                       \(-5x=3\)                                                                             \(-5x=-5\)

                         \(x=\frac{-3}{5}\)                                                                                 \(x=1\)

                    vậy \(x=\frac{-3}{5}\)    HOẶC         \(x=1\)

c)             \(3x-\left|2x+3\right|=1\)

         \(TH1\)     \(3x-2x+3=1\)                                    \(TH2\)    \(3x-2x+3=-1\)

                              \(x=-2\)                                                                      \(x=-4\)

                                               vậy \(x=-2\)   HOẶC          \(x=-4\)

d)              \(4x+\left|3x-1\right|=2\)

               \(TH1\)    \(4x+3x-1=2\)                                    \(TH2\)    \(4x+3x-1=-2\)

                                  \(7x=3\)                                                                        \(7x=-1\)

                                    \(x=\frac{3}{7}\)                                                                            \(x=\frac{-1}{7}\)

                                              vậy \(x=\frac{3}{7}\) HOẶC   \(x=\frac{-1}{7}\)                     

e)         \(5x-\left|1-2x\right|=5\)

       \(TH1\)  \(5x-1-2x=5\)                          \(TH2\)   \(5x-1-2x=-5\)

                        \(3x=6\)                                                          \(3x=-4\)

                       \(x=2\)                                                                 \(x=\frac{-4}{3}\)

                                 vậy \(x=2\)         HOẶC     \(x=\frac{-4}{3}\)

Nguyễn Thị Thảo
31 tháng 7 2017 lúc 10:07

mk làm lun 

1, 

(1)= 2x-1+3x=2

= 5x-1=2

x= 3/5

(2) = -2x+1+3x = 2

= x+1=2

x= 1

2,

(1)= 1-3x-2x = 4

= 1-5x= 4

-5x= 3

x= -3/5

(2)= -1+3x -2x =4

= -1+x= 4

x= 5 

3,

(1) 3-2x+3=1

= 3-2x+3=1

= 6-2x=1

=-2x= -5 

x= 5/2

(2)= 3-2x-3=1

- -2x = 1

x= -1/2

4,

(1)=4x +3x -1 = 2

= 7x-1=2

= 7x=3

x= 3/7

(2)= 4x-3x+1=2

x+1=2

x=1

5,

(1) = 5x-1-2x=5

3x-1=5 

= 3x=6

x= 2

(2)= 5x-1+2x=5

7x-1=5

7x=6

x= 6/7

chú ý (1) , (2) vì nó có 2 trg hợp lên mk ghi vậy 

haicoi1412
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
25 tháng 11 2017 lúc 21:06

=> |2x-1|=3x

=> 2x-1=3x hoặc 2x-1=-3x

=> x = -1 hoặc x = 1/5

k mk nha

Tên tôi là Thành
Xem chi tiết
kaitovskudo
10 tháng 1 2016 lúc 9:24

=>|5x-3|=2x+14

Vì 5x-3>=0 với mọi x

=>2x+14>=0

=>2x>=-14

=>x>=-7

Th1:5x-3=2x+14

=>5x-2x=3+14

=>3x=17

=>x=17/3            (thỏa mãn điều kiện x>=-7)

Th2:3-5x=2x+14

=>3-14=2x+5x

=>-11=7x

=>x=-11/7                   (thỏa mãn điều kiện x>=-7)

luong pham thanh thu
Xem chi tiết
Phước Lộc
12 tháng 1 2018 lúc 9:19

\(\left(2x-2\right).\left(3x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2=0\\3x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\3x=-6\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

ĐS: ...........

Nguyễn Thị Cẩm Tú
12 tháng 1 2018 lúc 9:28

( 2x - 2 ) . ( 3x + 6 ) = 0

 => 2x - 2 = 0 hoặc 3x + 6 = 0

2x = 0 + 2 hoặc 3x = 0 - 6

2x = 2 hoặc 3x = - 6

x = 1 hoặc x = - 2

*Lưu ý nếu bạn học số nguyên rồi thì mới làm theo cách này nha!

Cu Giai
Xem chi tiết
lê thị thu huyền
29 tháng 7 2017 lúc 20:43

\(3x\left(2x-1\right)-1-2x=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-1-2x=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-5x-1=0\)

chắc bài này sai đề. sửa lại:

\(3x\left(2x-1\right)+1-2x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Duong Trong Nghia
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Phúc
12 tháng 3 2017 lúc 20:10

x + /-3/ = 0

x + 3    = 0

x          = 0 - 3

x          = -3

Hải Cẩu 6D
12 tháng 3 2017 lúc 20:08

=-3 nha bạn

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Trần Thị Thu Hường
12 tháng 3 2017 lúc 20:08

X+/-3/=0

=> X+3=0

=>X=-3

Vậy X=3