Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Lan
Xem chi tiết
lê thị kim ngọc
Xem chi tiết
bímậtnhé
Xem chi tiết
hhhhhhhh
Xem chi tiết
Thùy Dương
17 tháng 12 2018 lúc 21:23
https://i.imgur.com/8KxAu00.jpg
NIJINO YUME
Xem chi tiết
Nobita Kun
28 tháng 12 2018 lúc 18:19

\(B=\frac{x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{x^{30}+x^{28}+x^{26}+...+x^2+1}\)

\(=\frac{x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{\left(x^{30}+x^{26}+x^{22}+...+x^6+x^2\right)+\left(x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)}\)

\(=\frac{x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{x^2\left(x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)+\left(x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)}\)

\(=\frac{x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{\left(x^2+1\right)\left(x^{28}+x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)}=\frac{1}{x^2+1}\)

Nguyễn Đức Nam
22 tháng 7 2020 lúc 20:01

tự làm mẹ đê hỏi lắm

Khách vãng lai đã xóa
Trieu tu Lam
Xem chi tiết
Mr Lazy
26 tháng 7 2015 lúc 12:39

Xét \(x\ne1\)

Đặt \(y=x^4\).\(M=x^{28}+x^{24}+...+x^4+1\)

\(M=y^7+y^6+...+y^2+y+1\)\(\Rightarrow Ay=y^8+y^7+...+y^2+y\)

\(\Rightarrow M\left(y-1\right)=y^8-1\Rightarrow M=\frac{y^8-1}{y-1}=\frac{x^{32}-1}{x^4-1}\)

Tương tự \(N=x^{30}+x^{28}+...+x^2+1=\frac{\left(x^2\right)^{16}-1}{x-1}=\frac{x^{32}-1}{x-1}\)

\(A=\frac{M}{N}=\frac{\frac{x^{32}-1}{x^4-1}}{\frac{x^{32}-1}{x^2-1}}=\frac{x^2-1}{x^4-1}=\frac{1}{x^2+1}\)

Thay số vô tính ra A.

 

Bùi Diễm Thanh Thư
Xem chi tiết
hoshimiya ichigo
6 tháng 3 2016 lúc 21:02

ko co so 5 nao o tan cung

Vũ Trường Huy
6 tháng 3 2016 lúc 21:20

Tích trên có tận cùng là 7 c/s 0. Ai thấy mình đúng thì chọn nhé!

linh
6 tháng 3 2016 lúc 21:24

hình như là 6 

Dương Hạ Chi
Xem chi tiết
Thùy Dương
19 tháng 12 2018 lúc 10:48

Hỏi đáp Toán

Gia Bảo Trần Mậu
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
16 tháng 9 2023 lúc 9:22

x + 20 + 21 + x + 22 + 23 + x + 24 + 25 + x + 26 + 27 + x + 28 + 29 + x + 30 = 330

6x + (30 + 20) . (30 - 20 + 1) : 2 = 330

6x + 50 . 11 : 2 = 330

6x + 275 = 330

6x = 330 - 275

6x = 55

x = 55 : 6

x = 55/6

Nguyễn Đức Trí
16 tháng 9 2023 lúc 9:28

\(x+20+21+x+22+23+x+24+25+x+26+27+x+28+29+x+30=330\)

\(\Rightarrow\left(x+x+x+x+x+x\right)+\left(20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30\right)=330\)

\(\Rightarrow6x+\left[\left(30-20\right):1+1\right]\left(20+30\right):2=330\)

\(\Rightarrow6x+11.50:2=330\)

\(\Rightarrow6x+275=330\)

\(\Rightarrow6x=55\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{55}{6}\)