Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

Mai Chi
Xem chi tiết
Hâm cả mớ à
23 tháng 9 2016 lúc 20:01

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)

\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)

\(=\left(x-y+2\right)^2-3^2\)

\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)

nhớ nha

Đường Quỳnh Giang
29 tháng 9 2018 lúc 23:23

\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)

\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)

\(=\left(x-y+2-3\right)\left(x-y+2+3\right)\)

\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)

mi ni on s
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Minh
4 tháng 1 2018 lúc 9:18

\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)

Nguyễn Duy Minh
4 tháng 1 2018 lúc 9:21

\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)

\(=\left(x-y\right)^2-1+4\left(x-y-1\right)\)

\(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)+4\left(x-y-1\right)\)

\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+1+4\right)\)

\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)

Đường Quỳnh Giang
29 tháng 9 2018 lúc 23:25

\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)

\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)

\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
21 tháng 7 2021 lúc 19:09

undefined

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 8 2021 lúc 21:14

s) = ( x2 - 2xy + y2 ) - ( 2xy )2 = ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u) sửa +4y thành -4y

= 4( x - y ) - x2( x - y ) = ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
5 tháng 8 2021 lúc 21:16

Trả lời:

s, x2 - 4x2y2 + y2 - 2xy

= ( x2 - 2xy + y2 ) - 4x2y2

= ( x - y )2 - ( 2xy )2 

= ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u, sửa đề: 4x - 4y - x2 ( x - y )

= 4 ( x - y ) - x2 ( x - y )

= ( x - y ) ( 4 - x2 )

= ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

Khách vãng lai đã xóa
Namikaze Minato
Xem chi tiết
Namikaze Minato
7 tháng 5 2018 lúc 17:36

\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)-5=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)^2+4-9\)

\(=\left(x-y+2\right)^2-3^2=\left(x-y+5\right)\left(x-y-1\right)\)

Mai Phương
Xem chi tiết
Bùi La La
1 tháng 1 lúc 12:43

=(x²-2xy+y²)+(4x-4y)-5

=(x-y)²+ 4(x-y) -5

=(x-y)(x-y+4-5)

Le vi dai
Xem chi tiết
Vũ Khánh Linh
15 tháng 3 2016 lúc 21:25

x2-2xy+y2+4x-4y-5 = (x2-2xy+y2)+(4x-4y)-5

                               = (x+y)2+4(x-y)-5

                               = 4(x-y)-5

 Làm đại, không chắc lắm!

N.T.M.D
Xem chi tiết
Xyz OLM
21 tháng 9 2020 lúc 15:21

a) x2 - y2 - 4x + 4y

= (x2 - 4x + 4) - (y2 - 4y + 4)

= (x - 2)2 - (y - 2)2

= (x - 2 - y + 2)(x - 2 + y - 2)

= (x - y)(x + y - 4)

b) (xy + 4)2 - 4(x + y)2

= (xy + 4)2 - [2(x + y)]2

= (xy + 4)2 - (2x + 2y)2

= (xy + 4 - 2x - 2y)(xy + 4 + 2x + 2y)

c) 25 - x2 + 2xy - y2

= 25 - (x2 - 2xy + y2)

= 52 - (x - y)2

=> (5 - x + y)(5 + x - y)

Khách vãng lai đã xóa
Greninja
21 tháng 9 2020 lúc 15:29

a) \(x^2-y^2-4x+4y=\left(x^2-y^2\right)-\left(4x-4y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

b) \(\left(xy+4\right)^2-4\left(x+y\right)^2=\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2=\left(xy+4+2x+2y\right)\left(xy+4-2x-2y\right)\)

c) \(25-x^2+2xy-y^2=25-\left(x^2-2xy+y^2\right)=5^2-\left(x-y\right)^2=\left(5+x-y\right)\left(5-x+y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
21 tháng 9 2020 lúc 18:49

x2 - y2 - 4x + 4y 

= ( x2 - y2 ) - ( 4x - 4y )

= ( x - y )( x + y ) - 4( x - y )

= ( x - y )( x + y - 4 )

( xy + 4 )2 - 4( x + y )2

= ( xy + 4 )2 - 22( x + y )2

= ( xy + 4 )2 - [ 2( x + y ) ]2

= ( xy + 4 )2 - ( 2x + 2y )2

= [ ( xy + 4 ) - ( 2x + 2y ) ][ ( xy + 4 ) + ( 2x + 2y )

= ( xy - 2x - 2y + 4 )( xy + 2x + 2y + 4 )

25 - x2 + 2xy - y2

= 25 - ( x2 - 2xy + y2 )

= 52 - ( x - y )2

= ( 5 - x + y )( 5 + x - y )

Khách vãng lai đã xóa