Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 11 2021 lúc 22:01

Chọn C

Phạm Tú Uyên
Xem chi tiết
Akai Haruma
12 tháng 8 2020 lúc 9:21

Các ĐKXĐ: bạn tự tìm

a)

\(\frac{11x+10}{3x-3}+\frac{15x+13}{4-4x}=\frac{11x+10}{3(x-1)}-\frac{15x+13}{4(x-1)}=\frac{4(11x+10)-3(15x+13)}{12(x-1)}\)

\(=\frac{-x+1}{12(x-1)}=\frac{-(x-1)}{12(x-1)}=\frac{-1}{12}\)

b)

\(\frac{5x+3}{x^2-3x}+\frac{9-x}{9-3x}=\frac{5x+3}{x(x-3)}+\frac{x-9}{3x-9}=\frac{5x+3}{x(x-3)}+\frac{x-9}{3(x-3)}\)

\(=\frac{3(5x+3)}{3x(x-3)}+\frac{x(x-9)}{3x(x-3)}=\frac{x^2+6x+9}{3x(x-3)}=\frac{(x+3)^2}{3x(x-3)}\)

c)

\(\frac{4xy-1}{5x^2y}-\frac{2xy-1}{5x^2y}=\frac{(4xy-1)-(2xy-1)}{5x^2y}=\frac{2xy}{5x^2y}=\frac{2}{5x}\)

Akai Haruma
12 tháng 8 2020 lúc 9:24

d)

$\frac{x+8}{x^2-16}-\frac{2}{x^2+4x}=\frac{x+8}{(x-4)(x+4)}-\frac{2}{x(x+4)}$

$=\frac{x(x+8)}{x(x-4)(x+4)}-\frac{2(x-4)}{x(x+4)(x-4)}$

$=\frac{x^2+8x-2(x-4)}{x(x+4)(x-4)}=\frac{x^2+6x+8}{x(x+4)(x-4)}$

$=\frac{(x+2)(x+4)}{x(x+4)(x-4)}=\frac{x+2}{x(x-4)}$
e)

$\frac{x^2-49}{2x+1}.\frac{3}{7-x}=\frac{(x-7)(x+7)}{2x+1}.\frac{-3}{x-7}$

$=\frac{-3(x+7)}{2x+1}$

Akai Haruma
12 tháng 8 2020 lúc 9:30

f)

$\frac{3x^2-2x}{x^2-1}.\frac{1-x^4}{(2-3x)^3}$

$=\frac{2x-3x^2}{x^2-1}.\frac{x^4-1}{(2-3x)^3}=\frac{x(2-3x)(x^2-1)(x^2+1)}{(x^2-1)(2-3x)^3}$

$=\frac{x(x^2+1)}{(2-3x)^2}$
g)

$\frac{5xy}{2x-3}:\frac{15xy^3}{12-8x}=\frac{5xy}{2x-3}.\frac{12-8x}{15xy^3}$

$=\frac{5xy}{2x-3}.\frac{-4(2x-3)}{15xy^3}=\frac{-4}{3y^2}$

h)

$\frac{x^2+2x}{3x^2-6x+3}:\frac{2x+4}{5x-5}=\frac{x(x+2)}{3(x-1)^2}:\frac{2(x+2)}{5(x-1)}$

$=\frac{x(x+2)}{3(x-1)^2}.\frac{5(x-1)}{2(x+2)}$

$=\frac{5x}{6(x-1)}$

Hoàng Linh Nhi
Xem chi tiết
le thanh khoa
Xem chi tiết
Đoàn Nguyễn Nhật Nam
11 tháng 6 2021 lúc 9:36

lớp 12 bạn

Khách vãng lai đã xóa
Lưu Thị Nam Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Qúy Lê Minh
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
7 tháng 1 2018 lúc 8:57

\(5x^2y-3xy+\frac{1}{2}x^2y-xy+5xy-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)

\(=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{6}x+\frac{1}{2}\)

Cao Nguyễn Tuệ Phú
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 19:24

a: \(=15x^4-12x^3+9x^2\)

c: \(=5x^3-15x^2-4x^2+12x\)

\(=5x^3-19x^2+12x\)

1234567890
Xem chi tiết
jibe thinh
19 tháng 2 2020 lúc 17:45

\(Q=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{3}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)

\(Q=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{3}x+\frac{1}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hồ Trần Bảo Hoàng_8A
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 1 2022 lúc 23:07

d: =>4x+6=15x-12

=>4x-15x=-12-6=-18

=>-11x=-18

hay x=18/11

e: =>\(45x+27=12+24x\)

=>21x=-15

hay x=-5/7

f: =>35x-5=96-6x

=>41x=101

hay x=101/41

g: =>3(x-3)=90-5(1-2x)

=>3x-9=90-5+10x

=>3x-9=10x+85

=>-7x=94

hay x=-94/7