Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn thị minh ánh
Xem chi tiết
Anh cũng chỉ là con gái
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
1 tháng 4 2015 lúc 21:13

\(2\frac{4}{5}.x-50:\frac{2}{3}=51\)

\(\frac{14}{5}.x-50:\frac{2}{3}=51\)

\(\frac{14}{51}.x=51+50:\frac{2}{3}\)

\(\frac{14}{51}.x=51+75\)

\(\frac{14}{51}.x=126\)

\(x=126:\frac{14}{51}\)

x=459

Vậy x=459

Đỗ Lê Tú Linh
1 tháng 4 2015 lúc 21:22

\(\frac{2}{3}.x=\frac{5}{12}=>x=\frac{5}{12}:\frac{2}{3}=\frac{5.3}{12.2}=\frac{15}{24}\)=\(\frac{3}{8}\)

vậy x=3/8

Đỗ Lê Tú Linh
1 tháng 4 2015 lúc 21:25

\(-\frac{2}{3}.x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}nên-\frac{2}{3}.x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}\)

\(-\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}nênx=\frac{1}{10}:-\frac{2}{3}=-\frac{3}{20}\)

Vậy x=-3/20

Nguyễn Phương Quyên
Xem chi tiết
cao thị trinh
Xem chi tiết
Minh Triều
25 tháng 5 2015 lúc 11:24

Điều kiện xác định:

\(x\ne0;x+5\ne0\)

<=>\(x\ne0;x\ne-5\)

\(P=\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

 \(=\frac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

=\(\frac{x\left(x^2+2x\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2x^2-50}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

=\(\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2-x+5x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(\frac{x\left[x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\right]}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x-1\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x-1}{2}\)

*Với P=1 thì \(\frac{x-1}{2}\)=1

<=>x-1=2

<=>x=3

*Với P= -3 thì \(\frac{x-1}{2}=-3\)

<=>x-1 = -6

<=>x=-5

Mà x\(\ne\)5

nên với P=-3 thì không tìm được x

     với P = 1 thì x=3

 

Nguyễn Phương Quyên
Xem chi tiết
Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
10 tháng 12 2019 lúc 16:39

(52 + 53).x + (52 - 53).x - 50 = 102

(52 + 53).x + (52 - 53).x - 50 = 100

150x - 100x - 50 = 100

(150x - 100x) - 50 = 100

50x - 50 = 100

50x = 100 + 50

50x = 150

x = 150 : 50

x = 3

Khách vãng lai đã xóa
lukaku bình dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 7 2023 lúc 10:39

a: =16-2+91=14+91=105

b: =9*5+8*10-27=45+53=98

c: =32+65-3*8=8+65=73

d; \(=5^3-10^2=125-100=25\)

e: \(=4^2-3^2+1=8\)

f: =9*16-16*8-8+16*4

=16(9-8+4)-8

=16*5-8

=72

HT.Phong (9A5)
7 tháng 7 2023 lúc 10:47

a) \(2^4-50:25+13\cdot7\)

\(=2^4-2+91\)

\(=16-2+91\)

\(=14+91\)

\(=105\)

b) \(3^2\cdot5+2^3\cdot10-3^4:3\)

\(=9\cdot5+8\cdot10-3^3\)

\(=45+80-27\)

\(=98\)

c) \(2^5+5\cdot13-3\cdot2^3\)

\(=32+65-3\cdot8\)

\(=32+65-24\)

\(=73\)

d) \(5^{13}:5^{10}-5^2\cdot2^2\)

\(=5^{13-10}-\left(5\cdot2\right)^2\)

\(=5^3-10^2\)

\(=125-100\)

\(=25\)

e) \(4^5:4^3-3^9:3^7+5^0\)

\(=4^{5-3}-3^{9-7}+1\)

\(=4^2-3^2+1\)

\(=16-9+1\)

\(=8\)

f) \(3^2\cdot2^4-2^3\cdot4^2-2^3\cdot5^0+4^2\cdot2^2\)

\(=3^2\cdot4^2-2^3\cdot4^2-2^3\cdot1+4^2\cdot2^2\)

\(=4^2\cdot\left(3^2-2^3+2^2\right)-2^3\)

\(=4^2\cdot\left(9-8+4\right)-8\)

\(=16\cdot5-8\)

\(=72\)

Lê Mai Anh
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
19 tháng 3 2020 lúc 15:48

nhiều quá :((

\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(2x-10-3x-21=14\)

\(-x-31=14\)

\(-x=45\)

\(x=45\)

\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(5x-30-2x-6=12\)

\(3x-36==12\)

\(3x=48\)

\(x=16\)

\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

\(3x-12-8+x=0\)

\(4x-20=0\)

\(4x=20\)

\(x=5\)

Cố nốt nha bn ! 

Khách vãng lai đã xóa
Lê Mai Anh
19 tháng 3 2020 lúc 15:49

cảm ơn, bn nha:)))

mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
28 tháng 11 2020 lúc 17:41

d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)

\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)

e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)

\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)

f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)

\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)

\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)

Khách vãng lai đã xóa
Chelsea
Xem chi tiết
Van Toan
6 tháng 3 2023 lúc 21:39

\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 3 2023 lúc 22:50

f: =>x*4/7=1/5+2/3=3/15+10/15=13/15

=>x=91/60

g: =>1/3:3x=1/5-2/3=-7/15

=>3x=-5/7

=>x=-5/21

h: =>7/8x=-1/9

=>x=-1/9:7/8=-1/9*8/7=-8/63

j: =>(2,8x-50)=34

=>2,8x=84

=>x=30