Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Thảo Nhi
Xem chi tiết
Hồ Lê Thiên Đức
24 tháng 5 2022 lúc 10:13

a)Vì |4x - 2| = 6 <=> 4x - 2 ϵ {6,-6} <=> x ϵ {2,-1}

Thay x = 2, ta có B không tồn tại

Thay x = -1, ta có B = \(\dfrac{1}{3}\)

b)ĐKXĐ:x ≠ 2,-2

Ta có \(A=\dfrac{5}{x+2}+\dfrac{3}{2-x}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{10-5x+3x+6}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{16-2x}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{x^2-4}+\dfrac{15-x}{x^2-4}=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)c)Từ câu b, ta có \(A=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)\(\Rightarrow\dfrac{2A}{B}=\dfrac{\dfrac{\dfrac{2x-2}{x^2-4}}{2x+1}}{x^2-4}=\dfrac{2x-2}{2x+1}< 1\) với mọi x

Do đó không tồn tại x thỏa mãn đề bài

orange dog
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:36

Bài 2: 

3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = 0 - 10

<=> x = -10

=> x = -10

KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:41

Bài 3: 

6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)

= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q

= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q

= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)

= -21p + 31q

KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:47

Bài 4: 

5x(4x2 - 2x + 1) - 2x(10x2 - 5x - 2)

= 5x.4x2 + 5x.(-2x) + 5x.1 - 2x.10x2 + (-2x).(-5x) + (-2x).(-2)

= 20x- 10x2 + 5x - 20x3 + 10x2 + 4x

= (20x2 - 20x2) + (-10x2 + 10x2) + (5x + 4x)

= 0 + 0 + 9x

= 9x (1)

Thay x = -15 vào (1), ta có:

9.(-15) = -135

Vậy: Giá trị biểu thức sau khi rút gọn với x = -15 là: -135

miner ro
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 11 2021 lúc 22:10

a: \(A=4x-3x^2+20-15x-9x^2-12x-4+\left(2x+1\right)^3-\left(8x^3-1\right)\)

\(=-12x^2-23x+16+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+1\)

\(=-17x+18\)

phạm thị khánh huyền
Xem chi tiết
to tien cuong
Xem chi tiết
nguyen van bi
7 tháng 12 2020 lúc 19:21

bạn viết thế này khó nhìn quá

Khách vãng lai đã xóa
Lê Đức Thành
26 tháng 11 2021 lúc 20:17

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

Khách vãng lai đã xóa
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
17 tháng 4 2021 lúc 22:43

\(\dfrac{x^2-4x+4}{x^3-2x^2-\left(4x-8\right)}=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{x^3-2x^2-4x+8}\)

Để biểu thức trên nhận giá trị âm khi \(\dfrac{\left(x-2\right)^2}{x^3-2x^2-4x+8}< 0\)

\(\Rightarrow x^3-2x^2-4x+8< 0\)do \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-2x\left(x+2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)^2< 0\Leftrightarrow x< -2\)

 

Someguyy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 12 2021 lúc 11:42

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{2};-2\right\}\)

b: \(B=\dfrac{4x^2+4x+1-4-4x^2+4x-1}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\cdot\dfrac{2x+1}{x+2}\)

\(=\dfrac{8x-4}{2x-1}\cdot\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{4}{x+2}\)

sakura haruko
Xem chi tiết
mynguyenpk
Xem chi tiết
đức vương phan
26 tháng 2 2022 lúc 10:42

(-3).8/8.6 rút gọn