Rút gọn biểu thức
-(-a+c-d)-(c-a+d)
Rút gọn biểu thức
A= (a-b-c-d) + ( b-c+d-a)
\(A=\left(a-b-c-d\right)+\left(b-c+d-a\right)\)
\(=a-b-c-d+b-c+d-a\)
\(=-2c\)
Rút gọn biểu thức
(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)
(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)
=(-c-b).d+b.c+b^2
(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)
=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-dc
=(ac-ac)+(bd-bd)+(ad-ab)+(bc-dc)
=0+0+a.(d-b)+c.(b-d)
=a.(d-b)+c.(b-d)
Hok tốt
\(\left(a+b\right)\left(c+d\right)-\left(a+d\right)\left(b+c\right)\)
\(=ac+ad+bc+bd-ab-ac-db-dc\)
\(=ad+bc-ab-dc\)
\(=\left(ad-ab\right)+\left(bc-dc\right)\)
\(=a\left(d-b\right)+c\left(b-d\right)\)
\(=a\left(d-b\right)-c\left(d-b\right)\)
\(=\left(a-c\right)\left(d-b\right)\)
Rút gọn biểu thức sau:
(a+b)+(a-c-d+b)
Rút gọn biểu thức: A = a 2 + 2 a 2 a + 10 + a − 5 a + 50 − 5 a 2 a ( a + 5 ) .
a) Tìm điều kiện xác định của biểu thức A;
b) Rút gọn biểu thức;
c) Tính giá trị của biểu thức tại a = -1
d) Tìm giá trị của a để A = 0.
a) a ≠ 0 , a ≠ − 5
b) Ta có A = a 3 + 4 a 2 − 5 a 2 a ( a + 5 ) = a ( a − 1 ) ( a + 5 ) 2 a ( a + 5 ) = a − 1 2
c) Thay a = -1 (TMĐK) vào a ta được A = -1
d) Ta có A = 0 Û a = 1 (TMĐK)
Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức sau
a,(a+b) (c+d)-(a+d) (b+c)
rút gọn biểu thức :
(2a - 3b) - (5b - d) + (8b - d) = 2a
(a + b ) - (d - 4b ) - (c - 10d) = 2a - 2b - 6d +c
(2a-3b)-(5b-d)+(8b-d)
\(=2a-3b-5b+d+8b-d\)
\(=2a+\left(8b-3b-5b\right)+\left(d-d\right)\)
=2a
\(\left(a+b\right)-\left(d-4b\right)-\left(c-10d\right)\)
\(=a+b-d+4b-c+10d\)
\(=a+5b+11d-c\)
Rút gọn biểu thức
- ( a - b - c ) + ( b - c + d) - ( -a + b + d)
\(\text{- ( a - b - c ) + ( b - c + d) - ( -a + b + d) }\)
\(=-a+b+c+b-c+d+a-b-d\)
\(=\left(-a+a\right)+\left(b+b-b\right)+\left(c-c\right)+\left(d-d\right)\)
\(=0+b+0+0\)
\(=b\)
Bỏ ngoặc rồi rút gọn biểu thức:
a) - ( - a + c – d ) – ( c – a + d ) ; b) – ( a + b - c + d ) + ( a – b – c –d )
c) a( b – c – d ) – a ( b + c – d ) ; d)(a+ b) ( c + d) – ( a + d ) ( b + c )
e)( a + b ) ( c – d ) – ( a – b ) ( c + d ) ; f) ( a + b ) 2 – ( a – b ) 2
a) - ( - a + c – d ) – ( c – a + d )
= a - c - d - c + a + d
= (a + a) + (-c - c) + (-d + d)
= 2a - 2c
b) – ( a + b - c + d ) + ( a – b – c –d )
= - a - b + c - d + a - b - c - d
= (-a + a) + (-b - b) + (c - c) + (-d - d)
= -2b - 2d
a) - ( - a + c - d) - ( c - a + d )
= a - c + d - c + a - d
= 2a
b) - ( a+ b - c + d ) + ( a -b -c -d )
= - a-b+c-d+a-b-c-d
=-2d -2b
c) a(b-c-d) - a(b+c-d)
= a(b-c-d-b-c+d)
= ab-ac-ad-ab-ac+ad
= -2ab-2ac
d) (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
= ac+ad+bc+bd - (ab+ac+bd+cd)
= ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd
=ad+bc-ab-cd
a) - ( - a + c - d) - ( c - a + d )
= a - c + d - c + a - d
= 2a
b) - ( a+ b - c + d ) + ( a -b -c -d )
= - a-b+c-d+a-b-c-d
=-2d -2b
c) a(b-c-d) - a(b+c-d)
= a(b-c-d-b-c+d)
= ab-ac-ad-ab-ac+ad
= -2ab-2ac
d) (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
= ac+ad+bc+bd - (ab+ac+bd+cd)
= ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd
=ad+bc-ab-cd
e)(a+b)(c-d)-(a-b)(c+d)
= ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd
= 2bc-2ad
f) ( a + b )2 – ( a – b )2
= a2+2ab+b2 - (a2+2ab-b2)
=a2+2ab+b2 - a2-2ab+b2
=2b2
Kết quả rút gọn biểu thức với
là:
A.
B.
C.
D.