42/44 + 250/286 + -2121/2323 + -125125/143143
Tính nhanh
a) -11/23 . 6/7 + 8/7 . -11/23 - 1/23
b) 42/46 + 250/286 + -2121/2323 + -125125/143143
a: =-11/23(6/7+8/7)-1/23
=-22/23-1/23
=-1
b: =21/23-21/23+125/143-125/143
=0
\(m=\frac{42}{46}+\frac{250}{286}+\frac{-2121}{2323}+\frac{-125125}{143143}\)
Tinh theo cach hop li
A, 4/20 + 16/42 + 6/15+ -3/5 + 2/21 + -10/21 + 3/20
B, 42/46 + 250/286 + -2121/2323 + -125125/143143
A.\(\dfrac{4}{20}\)+\(\dfrac{16}{42}\)+\(\dfrac{6}{15}\)+\(\dfrac{-3}{5}\)+\(\dfrac{2}{21}\)+\(\dfrac{-10}{21}\)+\(\dfrac{3}{20}\)
=\(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{8}{21}\)+\(\dfrac{6}{15}\)+\(\dfrac{-3}{5}\)+\(\dfrac{2}{21}\)+\(\dfrac{-10}{21}\)+\(\dfrac{3}{20}\)
=\((\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{6}{15}\)+\(\dfrac{-3}{5}\)\()\)+\((\dfrac{8}{21}\)+\(\dfrac{2}{21}\)+\(\dfrac{-10}{21}\)\()\)+\(\dfrac{3}{20}\)
=\((\)\(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{-3}{5}\)\()\)+ 0 +\(\dfrac{3}{20}\)
= 0 + 0 +\(\dfrac{3}{20}\)
=\(\dfrac{3}{20}\)
B.\(\dfrac{42}{46}\)+\(\dfrac{250}{286}\)+\(\dfrac{-2121}{2323}\)+\(\dfrac{-125125}{143143}\)
=\(\dfrac{21}{23}\)+\(\dfrac{125}{143}\)+\(\dfrac{-21}{23}\)+\(\dfrac{-125}{134}\)
=\((\dfrac{21}{23}+\dfrac{-21}{23})+(\dfrac{125}{143}+\dfrac{-125}{134})\)
= 0 + 0
= 0
Chúc bạn Tran Mai học tốt nha
tính:
\(\dfrac{42}{46}\)+\(\dfrac{250}{186}+\dfrac{-2121}{2323}+\dfrac{-125125}{143143}\)
giúp với ạ!!❤
\(\dfrac{42}{46}+\dfrac{250}{186}+\dfrac{-2121}{2323}+\dfrac{-125125}{143143}\)
\(=\dfrac{21}{23}+\dfrac{125}{143}+\left(\dfrac{-21}{23}\right)+\left(\dfrac{-125}{143}\right)\)
\(=\dfrac{21}{23}+\dfrac{125}{143}-\dfrac{21}{23}-\dfrac{125}{143}\)
\(=0\)
\(\dfrac{42}{46}+\dfrac{250}{186}+\dfrac{-2121}{2323}+\dfrac{-125125}{143143}\)
\(=\dfrac{21}{23}+\dfrac{125}{93}+\dfrac{-21}{23}+\dfrac{-125}{143}\)
\(=125\left(\dfrac{1}{93}-\dfrac{1}{143}\right)\)
\(=\dfrac{6250}{13299}\)
42\46+250\186+(-2121\2323)+(-125125\143143)
tinh hop ly
\(\frac{42}{46}+\frac{250}{186}+\left(-\frac{2121}{2323}\right)+\left(-\frac{125125}{143143}\right)\)
\(=\frac{21}{23}+\frac{125}{93}+\left(-\frac{21}{23}\right)+\left(-\frac{125}{143}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{23}-\frac{21}{23}\right)+\frac{125}{93}+\left(-\frac{125}{143}\right)\)
\(=0+\frac{125}{93}+\left(-\frac{125}{143}\right)\)
\(=\frac{6250}{13299}\)
Vì mik ko biết viết phân số thế nào nên hơi khó hiểu. Các bạn hình dung nhé:
42/46 + 250/286 + (-2121/2323) + (-125125/143143)
Nhanh nhé❄❤❤⚪❤⚪❤⚪❤⚪❤
42/46+(-2121/2323)+250/286+(-125125/143143)
=42/46+(-42/46)+250/286+|(-250/286)
=0+0=0
4/20 + 16/42 + 6/15 + -3/21 + -10/21 + 3/20
42/46 + 250/186 + -2121/2323 + -125125/143143
`Answer:`
\(\frac{4}{20}+\frac{16}{42}+\frac{6}{15}-\left(-\frac{3}{21}\right)+\left(-\frac{10}{21}\right)+\frac{3}{20}\)
\(=\left(\frac{4}{20}+\frac{3}{20}+\frac{6}{15}\right)+\left(\frac{8}{21}+\frac{3}{21}-\frac{10}{21}\right)\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{1}{21}\)
\(=\frac{67}{84}\)
\(\frac{42}{46}+\frac{250}{186}+\left(-\frac{2121}{2323}\right)+\left(-\frac{125125}{143143}\right)\)
\(=\frac{21}{23}+\frac{125}{93}+\left(-\frac{21}{23}\right)+\left(-\frac{125}{43}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{23}+-\frac{21}{23}\right)+\left(\frac{125}{93}+-\frac{125}{43}\right)\)
\(=\frac{6250}{13299}\)
tính nhanh:
42/46 + 250/186 + -2121/2323 + -125125/143143
\(\frac{42}{46}+\frac{250}{186}+\left(\frac{-2121}{2323}\right)+\left(\frac{-125125}{143143}\right)\)
\(=\frac{21}{23}+\frac{125}{93}+\left(\frac{-21}{23}\right)+\left(\frac{-125}{143}\right)\)
Đến chỗ này bạn xem lại đề nhé
Tính các tổng một cách hợp lí:
a,42/46+250/286+-2121/2323+-125125/143143
b,4/20+16/42+6/15+-3/5+2/21+-10/21+3/20
c,1/3+1/6+1/10+....+1/210
a/ \(=\frac{21}{23}+\frac{125}{143}-\frac{101.21}{101.23}-\frac{1001.125}{1001.143}=0\)
b/ \(=\frac{4}{20}+\frac{8}{21}+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}+\frac{2}{21}-\frac{10}{21}+\frac{3}{20}=\frac{7}{20}-\frac{1}{5}=\frac{4}{20}\)
c/ \(\frac{C}{2}=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{420}=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{20.21}\)
\(\frac{C}{2}=\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+\frac{5-4}{4.5}+...+\frac{21-20}{20.21}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{20}-\frac{1}{21}\)
\(\frac{C}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{21}=\frac{19}{42}\Rightarrow C=\frac{19}{21}\)