\(\left(x^2+3x+\frac{1}{4}\right)\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)=12x^2\). giải phương trình đã cho
B1 :Giải phương trình
a,\(\frac{3\left(x-3\right)}{4}-1=\frac{2x+3\left(x+1\right)}{6}-\frac{7+12x}{12}\)
b,\(\left(x+2\right)\left(3-4x\right)=x^2+4x+4\)
c,\(\frac{x-2}{x+2}-\frac{3}{x-2}=\frac{2\left(x-11\right)}{x^2-4}\)
d,I7-xI-5x=1
B2:Giải bất phương trình
a,\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)\ge x\left(x-4\right)\)
b,\(\frac{x-1}{4}-1\ge\frac{x+1}{3}+8\)
Giải phương trình:
\(\frac{\left(x-1\right)^4}{\left(x^2-3\right)^2}+\left(x^2-3\right)^4+\frac{1}{\left(x-1\right)^2}=3x^2-2x-5\)
giải phương trình
\(1,x^2-3x+2+\left|x-1\right|=0\)
\(2,8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\)x\(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)
Giải bất phương trình và phương trình sau :
a, \(\left(5x-\frac{2}{3}\right)-\frac{2x^2-x}{2}\ge\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\)
b, \(\frac{x^2-4-\left|x-2\right|}{2}=x\left(x-1\right)\)
Cho x,y,z là các sô dương.Chứng minh rằng x/2x+y+z+y/2y+z+x+z/2z+x+y<=3/4
Giải bất phương trình và phương trình sau :
\(a,\left(5x-\frac{2}{3}\right)-\frac{2x^2-x}{2}\ge\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\)
\(b,\frac{x^2-4-\left|x-2\right|}{2}=x\left(x+1\right)\)
giải phương trình
\(1,x^2-3x+2+\left|x-1\right|=0\)
\(2,8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\)x\(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)
1) \(x^2-3x+2+\left|x-1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)+\left|x-1\right|=0\) (2)
Xét : \(x< 1\) thì pt (2) trở thành :
\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\) ( loại do x < 1 )
Xét \(x\ge1\) pt (2) thở thành :
\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\) ( thỏa mãn )
Vậy : \(x=1\) thỏa mãn pt đã cho.
giải phương trình
\(1,x^2-3x+2+\left|x-1\right|=0\)
\(2,8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\)x\(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)
giải phương trình
\(1,x^2-3x+2+\left|x-1\right|=0\)
\(2,8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\)x\(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\left(\frac{x-2}{x-1}\right)^2-5\left(\frac{x+2}{x+1}\right)^2+4\left(\frac{x^2-4}{x^2-1}\right)=1\)
b) \(\left(\frac{x-1}{x}\right)^2+\left(\frac{x-1}{x-2}\right)^2=\frac{40}{9}\)
c) \(x.\frac{4-x}{x+2}.\left(\frac{8-2x}{x+2}\right)=3\)
d) \(\frac{1}{3x-2020}+\frac{1}{4x-2018}+\frac{1}{5x-2017}=\frac{1}{12x-2019}\)