cho A = {xez/-6<x<10}.B={-3;-1;0;6;9;-8;10}
a) Hay liet ke cac phan tu cua tap hop A
b) Tap hop A co bao nhieu phan tu, tap hop B co bao nhieu phan tu
c) Hay viet tat ca cac phan tu vua thuoc A vua thuoc B
cho tập A= {xEz/ -6 < x<( hoặc bằng ) 6}
các phần tử thuộc tập A là?
giải cho mik : a)-5/6+8/3+29/-6 _<x_<-1/2+2+5/12 (xeZ)
b)2/3<x/18<8/9 (xeZ)
c)[x-1/3]=5/6
tìm x nha
cho tập A= {xEz/ -6 < x<( hoặc bằng ) 6}
các phần tử thuộc tập A là?
0
-1
1
6
Cho A = {xEz / x>-9} , B = {xEz / x<-4} < C= {xEz / x>,= -2}
Số phần tử của tập hợp A= {xEZ*/ -6=<x<=1 và 4 :x}
xEZ* là x thuộc Z*; 4 :x là 4 chia hết cho x
vì ko biết cách viết nên mới phải làm vậy
A={-4;0}
Số phần tử của A là 2 phần tử
Bài 1 : Tìm xEZ
a) x +6 chia hết cho x
b)x+9 chia hết cho x+1
c)2x+1 chia hết cho x-1.
Bài 2 tìm xEZ
a)x+5 chia hết cho x
b)x+8 chia hết cho x+1
c)2x+1 chia hết cho x-2
Bài 1:
\(c.\) \(2x+1⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)+3⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow3⋮x-1\)
Ta có bẳng sau:
\(x-1\) | \(-1\) | \(1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) | \(4\) | \(-2\) |
mình biết giải rồi nha không cần các bạn giải đâu
à giải hộ mình câu c của cả 2 bài
Cho A= {xEz/x-9} , B={xEz/x<-4} , C={xEz/x>,=-2}. TÌM giao của 2 tập hợp A và B , giao của 2 tập hợp B và C , giao của 2 tập hợp C và A
Tìm xEZ biết
a) 6 chia hết (x-1)
b) (x+2) chia hết (x-1)
a) 6 ⋮ (x - 1)
=> x - 1 ϵ Ư(6) = {-6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6}
TH1: x - 1 = -6 => x = -5 (Thỏa mãn)
TH2: x - 1 = -3 => x = -2 (Thỏa mãn)
TH3: x - 1 = -2 => x = -1 (Thỏa mãn)
TH4: x - 1 = -1 => x = 0 (Thỏa mãn)
TH5: x - 1 = 1 => x = 2 (Thỏa mãn)
TH6: x - 1 = 2 => x = 3 (Thỏa mãn)
TH7: x - 1 = 3 => x = 4 (Thỏa mãn)
TH8: x - 1 = 6 => x = 7 (Thỏa mãn)
Vậy x ϵ {-5; -2; -1; 0; 2; 3; 4; 7}
b) (x + 2) ⋮ (x - 1)
Ta có: (x + 2) = (x - 1) + 3
Vì (x - 1) ⋮ (x - 1) nên để (x - 1) + 3 ⋮ (x - 1) thì 3 ⋮ (x - 1)
=> x - 1 ϵ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
TH1: x - 1 = -3 => x = -2 (Thỏa mãn)
TH2: x - 1 = -1 => x = 0 (Thỏa mãn)
TH3: x - 1 = 1 => x = 2 (Thỏa mãn)
TH4: x - 1 = 3 => x = 4 (Thỏa mãn)
Vậy x ϵ {-2; 0; 2; 4}
cho mình hỏi
tìm xEZ, biết
a.-6x=18 b.2x-(-3)=7 c.(x-5)(x+6)=0
a. -6x=18
\(\Rightarrow x=18:\left(-6\right)\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy x=-3
b,2x-(-3)=7
\(\Rightarrow2x=7+\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=4:2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x=2
c,(x-5)(x+6)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+5\\x=0-6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)
a) -6x = 18
x = 18 : ( - 6 )
x = -3
b) 2x - ( - 3 ) = 7
2x = 7 + ( - 3 )
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
c) \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)
vậy x = 5 hoặc x = - 6
cho a= 4x+19/x+3 để xEz để Amin
\(A=\dfrac{4x+19}{x+3}=\dfrac{4x+12+7}{x+3}=4+\dfrac{7}{x+3}\)
Để A min thì \(4+\dfrac{7}{x+3}\) min
=>\(\dfrac{7}{x+3}\) min
=>x+3=-1
=>x=-4