Phan tich da thuc thanh nhan tu:
m3+27
\(\frac{1}{27}\)+a3
(a+b)3-c3
x9+1
x3+9x2+27x+27
phan tich da thuc thanh nhan tu
a) m^2 -7m +12
b) 2x^4 -x^3 -54x +27
A, m2-7m+12=m2-3m+12-4m=m(m-3)-4(m-3)=(m-4)(m-3)
B, 2x4-x3+27-54x=x3(2-x)-27(2-x)=(x3-27)(2-x)=(x-3)(x2+3x+9)(2-x)
a) m^2 -7m +12 = m^2 -3m -4m +12
=m(m -3)-4 (m- 3)
=(m-4)(m-3)
b) 2x^4-x^3 -54x+ 27
=(2m^4-x^3)- (54x - 27)
=x^3(2x-1)-27(2x-1)
=(x^3-27)(2x-1)
Phan tich da thuc thanh nhan tu:
x3-42-12x+27
Lời giải:
$x^3-4x^2-12x+27$
$=(x^3+3x^2)-(7x^2+21x)+(9x+27)$
$=x^2(x+3)-7x(x+3)+9(x+3)$
$=(x+3)(x^2-7x+9)$
phan tich da thuc sau thanh nhan tu
x3-4x2+12x-27
\(x^3-4x^2+12x-27\)
\(=x^3-3x^2-x^2+3x+9x-27\)
\(=x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)
cau 1 :phan tich da thuc thanh nhan tu a)5x3y-10x2y2+5xy3 b)x3 2y-1-125 2y-1 c)x2-6x-4y2+9 d)x2-xy+2y-2x e)4x2-4y2+4x+1 minh can gap
phan tich cac da thuc sau thanh nhan tu:
a) \(2x^2+3x-27\)
b) \(2x^2-5xy-3y^2\)
a, = 2 x 2 - 6x +9x - 27
=(x-3).2x +9.(x-3)
=(x-3).(2x+9)
b, = 2x2-6xy+xy -3y2
= 2x.(x-3y) +y.(x-3y)
= (x-3y).(2x+y)
Phan tich da thuc thanh nhan tu
a) x^2 - 7xy + 10y^2
b) 4x^2 + 12x - 27
c) 81x^4 + 4
d) 3a^2 - 6ab + 3b^2 - 12c^2
e) x^3 + 6x^2 +11x +6
Phan tich da thuc thanh nhan tu:
a)27x^3-27x^2+18x-4
b)2x^3-x^2-x-2
c)(x^2-3)^2+16
(x2 - 3)2 + 16
= (x2 - 3)2 + 42
= (x2 - 3 + 4)(x2 - 3 - 4)
= (x2 + 1)(x2 - 7)
a) 27x3-27x2+18x-4
=27x3-9x2-18x2+6x+12x-4
=9x2(3x-1)-6x(3x-1)+4(3x-1)
=(9x2-6x+4)(3x-1)
b) mk k bít lm
c)(x2-3)2+16
=(x2-3)2+42
=(x2-3+4)(x2-3-4)
=(x2+1)(x2-7)
k mk nha
thanks
Cach phan tich da thuc thanh nhan tu
a)X^3+2X^2+2X+1
b)X^3-4X^2+12X-27
c)a^6-a^4+2a^3+2a^2
d)x^4+2x^3+2x^2+2x+1
e)x^5+x^4+x^3+x^2+x+1
a)
=x3+x2+x2+x+x+1
=x2(x+1)+x(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x2+x+1)
b)
=x3-3x2-x2+3x+9x-27
=x2(x-3)-x(x-3)+9(x-3)
=(x-3)(x2-x+9)
a)
=x3+x2+x2+x+x+1
=x2(x+1)+x(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x2+x+1)
b)
=x3-3x2-x2+3x+9x-27
=x2(x-3)-x(x-3)+9(x-3)
=(x-3)(x2-x+9)
d)x^4+2x^3+2x^2+2x+1(no)
e)x^5+x^4+x^3+x^2+x+1 ( no)
a, x^3-x^2-4x^2+8x-4
b, 4x^2-25-(2x-5)2x+7
c, x^3+27+(x+3)(x-9)
d, 2x^2-2y^2+5x-5y
e, x^2-y^2-2y-1
phan tich da thuc thanh nhan tu