Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ha
Xem chi tiết
nguyenthuhuong
Xem chi tiết
Pham Thi Ngoc Minh
5 tháng 4 2020 lúc 16:22

a)

\(\frac{x-3}{10}=\frac{4}{x-3}\)

=> ( x - 3 )2 = 4 . 10.

     ( x - 3 )2 = 40

Mà x - 3 thuộc Z ( vì x thuộc Z ) nên ( x - 3 )2 là số chính phương.

Do 40 không là số chính phương.

=> Ko tìm được x thuộc Z thỏa mãn đề bài.

Khách vãng lai đã xóa
Pham Thi Ngoc Minh
5 tháng 4 2020 lúc 16:25

b) 

\(\frac{x+5}{9}=\frac{4}{x+5}\)

=> ( x + 5 )2 = 4 . 9

     ( x + 5 )2 = 36

=> x + 5 = 6 hoặc x + 5 = -6.

+) x + 5 = 6

           x = 1.

+) x + 5 = -6

          x = -11.

Vậy x = 1; x = -11.

Khách vãng lai đã xóa
Pham Thi Ngoc Minh
5 tháng 4 2020 lúc 16:31

c)

\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)

=> x ( x + 1 ) = 4 . 18

     x ( x + 1 ) = 72

Mà x và x + 1 là các số nguyên. ( do x thuộc Z )

=> x và x + 1 là các ước nguyên của 72.

Các ước nguyên của 72 là: -1 ; -2 ; -3 ; -4 ; -6 ; -8 ; -9 ; -12 ; -18 ; -36 ; -72 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 8 ; 9 ; 12 ; 18 ; 36 ; 72 .

Mặt khác, x và x + 1 là 2 số nguyên liên tiếp và x + 1 > x.

=> x = 8 ; x + 1 = 9

hoặc x = -9 ; x + 1 = -8.

Vậy  x = 8 ; x = -9.

Khách vãng lai đã xóa
Ngọc Hân
Xem chi tiết
Khánh My
Xem chi tiết
Ngọc Hân
Xem chi tiết
Ha
Xem chi tiết
HOÀNG GIA KHIÊM
19 tháng 3 2022 lúc 13:24

y x 23,2 + y x 9,8=755,7

Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngọc Khiết như
Xem chi tiết
Đoàn Quỳnh Vy
Xem chi tiết
Dang Tung
13 tháng 12 2023 lúc 13:46

Đặt x/6 = y/3 = k

=> x=6k và y = 3k

Ta có : xy = 3

=> 18k^2 = 3

=> k^2 = 1/6

=> k = ±√1/6 = ±√6 / 6

Vậy (x;y) = (√6;√6 /2);(-√6;-√6 /2)

Trình Tiêu Vân
Xem chi tiết
Akai Haruma
31 tháng 12 2021 lúc 15:11

Lời giải:

$x(y-3)=y+7=(y-3)+10$

$\Rightarrow x(y-3)-(y-3)=10$

$\Rightarrow (x-1)(y-3)=10$

Với $x,y$ là số nguyên thì $x-1, y-3$ cũng là số nguyên. Do đó ta có bảng sau: