Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn Tâm
Xem chi tiết
nguyen quynh trang
Xem chi tiết
Mai Ngọc Phương
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
5 tháng 12 2023 lúc 10:01

a) A = (x - 5)(x² + 5x + 25) - (x - 2)(x + 2) + x(x² + x + 4)

= x³ - 125 - x² + 4 + x³ + x² + 4x

= (x³ + x³) + (-x² + x²) + 4x + (-125 + 4)

= 2x³ + 4x - 121

b) Tại x = -2 ta có:

A = 2.(-2)³ + 4.(-2) - 121

= 2.(-8) - 8 - 121

= -16 - 129

= -145

c) x² - 1 = 0

x² = 1

x = -1; x = 1

*) Tại x = -1 ta có:

A = 2.(-1)³ + 4.(-1) - 121

= 2.(-1) - 4 - 121

= -2 - 125

= -127

*) Tại x = 1 ta có:

A = 2.1³ + 4.1 - 121

= 2.1 + 4 - 121

= 2 - 117

= -115

trần công phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Minh Tâm
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Sơn
13 tháng 1 2017 lúc 21:19

a) \(a^2+2a+b^2-2b-2ab=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)\)

Thay a-b=7 vào trên ta được:

7^2+2*7=63

VRCT_Hoàng Nhi_BGS
Xem chi tiết
Pro No
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
7 tháng 2 2022 lúc 19:46

undefined

Trần Tuấn Hoàng
7 tháng 2 2022 lúc 20:00

\(P=\dfrac{a^2}{ab+b^2}+\dfrac{b^2}{ab-a^2}-\dfrac{a^2+b^2}{ab}\) (\(a\ne b;a\ne0;a\ne-b;b\ne0\))

\(=\dfrac{a^2}{b\left(a+b\right)}+\dfrac{b^2}{a\left(b-a\right)}-\dfrac{a^2+b^2}{ab}\)

\(=\dfrac{a^3\left(a-b\right)-b^3\left(a+b\right)-\left(a^2+b^2\right)\left(a+b\right)\left(a-b\right)}{ab\left(a+b\right)\left(a-b\right)}\)

\(=\dfrac{a^4-a^3b-b^3a-b^4-\left(a^2+b^2\right)\left(a^2-b^2\right)}{ab\left(a+b\right)\left(a-b\right)}\)

\(=\dfrac{a^4-a^3b-b^3a-b^4-\left(a^4-b^4\right)}{ab\left(a+b\right)\left(a-b\right)}\)

\(=\dfrac{-a^3b-b^3a}{ab\left(a+b\right)\left(a-b\right)}\)

\(=\dfrac{-ab\left(a^2+b^2\right)}{ab\left(a+b\right)\left(a-b\right)}=-\dfrac{a^2+b^2}{a^2-b^2}\).

b) -Ta có: \(P=0\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{a^2+b^2}{a^2-b^2}=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=0\)

-Vì \(a^2\ge0;b^2\ge0\)

\(\Rightarrow a=0;b=0\) (không thỏa mãn điều kiện).

-Vậy không có giá trị nào của a,b để \(P=0\).

c) 

 

 

 

Nguyễn Thị Hoa
Xem chi tiết
Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:32

P=3a-2b\2a+5 + 3b-a\b-5

=2a+a-2b\2a-5 + -a+2b+b\b-5

=2a+(a-2b)\2a-5 + -(a-2b)+b

=2a+5\2a-5 + -5+b\b-5

=-(2a-5)\(2a-5) + (b-5)\(b-5)

=-1+1=0

Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:35

Bài của mình đây , ko biết có đúng ko

Nguyễn Tuấn Đạt
Xem chi tiết