Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thị Nụ
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 5 2018 lúc 18:13

a) Chuyển vế và rút gọn được 4x = 16, tìm được x = 4.

b) Đưa PT về dạng 5x = 15, tìm được x = 3

c) Quy đồng, khử mẫu thu được 6x - 9 + 24 = 2 - 2x.

Từ đó tìm được x = - 13 8  

d) Quy đồng, khử mẫu thu được 30x + 9 = 36 + 24x +32

Từ đó tìm được x = 59 6

Phan Ngọc Minh
Xem chi tiết
Phan Ngọc Minh
11 tháng 2 2020 lúc 11:16

các bạn giúp mình với a. Mình cảm ơn trước

Khách vãng lai đã xóa
Kiệt Nguyễn
11 tháng 2 2020 lúc 11:20

\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+5}{95}=\frac{x+7}{93}+\frac{x+9}{91}+\frac{x+11}{89}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+3}{97}+1+\frac{x+5}{95}+1\)\(=\frac{x+7}{93}+1+\frac{x+9}{91}+1+\frac{x+11}{89}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}\)\(=\frac{x+100}{93}+\frac{x+100}{91}+\frac{x+100}{89}\)

\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}\)\(-\frac{x+100}{93}-\frac{x+100}{91}-\frac{x+100}{89}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{93}-\frac{1}{91}-\frac{1}{89}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{99}< \frac{1}{97}< \frac{1}{95}< \frac{1}{93}< \frac{1}{91}< \frac{1}{89}\right)\)nên \(\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{93}-\frac{1}{91}-\frac{1}{89}\right)< 0\)

\(\Rightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)

Vậy x = -100

Khách vãng lai đã xóa
minh anh
Xem chi tiết
goul
5 tháng 9 2016 lúc 14:47

cậu giải thích giùm mình đoạn này với P(x)=x^7-(x+1)x^6+(x+1)x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x+15

P(x)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15

P(x)=x+15=79+15=94

lan anh
10 tháng 6 2017 lúc 7:26

hay giai giup mk may phan nay nhe

cmr cac bieu thuc sau ko phu thuoc vao x:

c)C=x(x^3+x^2-3x-2)-(x^2-2)(x^2+x-1)

e)E=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)

tinh gia tri cua da thuc

b)Q(x)=x^14-10x^13=10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10   voi x=9

c)R(x)=x^4-17x^3+17x^2_17x+20   või=16

d)S(x)=x^10-13x^9+13x^8-13X^7+...+13x^2-13x+10     voi 12

duphuongthao
Xem chi tiết
Hàm Vân Lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 5 2022 lúc 23:22

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2+98}{98}+\dfrac{x+3+97}{97}=\dfrac{x+4+96}{96}+\dfrac{x+5+95}{95}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{96}-\dfrac{1}{95}\right)=0\)

=>x+100=0

hay x=-100

Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
29 tháng 7 2021 lúc 18:00

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2021 lúc 0:01

b) Để \(\dfrac{n+3}{n-1}\) là số nguyên thì \(n+3⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow4⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

hay \(n\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)

Phan Thùy Dương
Xem chi tiết
NhOk ChỈ Là 1 FaN CuỒnG...
1 tháng 5 2016 lúc 8:52

1, tính thuận tiện :

0,48 x 700 + 2,4 x 45 x2

13,5 x1420 + 4,5 x780 x3 

0,27 x4500+ 1,35 x 550 x 2

0,18 x1230 + 0,9 x 45670 x2 + 3 x 5310 x6

đạt trần tiến
9 tháng 7 2016 lúc 12:22

1, tính thuận tiện

0,48 x 700 + 2,4 x 45 x2

13,5 x1420 + 4,5 x780 x3

0,27 x4500+ 1,35 x 550 x 2

0,18 x1230 + 0,9 x 45670 x2 + 3 x 5310 x6

Nguyễn Thị Ngọc Hà
Xem chi tiết
Phạm Quang Anh
22 tháng 8 2017 lúc 23:29

câu 1 

=> x+1/2+x+1/3+x+1/4-x-1/5-x-1/6=0

=> (x+x+x-x-x)+(1/2+1/3+1/4-1/5-1/6)=0

=> x+43/60=0

=> x = -43/60

câu dưới làm tương tự bạn nhé!