Những câu hỏi liên quan
Bánh cá nướng :33
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 7:50

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

lê thanh tùng
Xem chi tiết
trần thảo ly
Xem chi tiết
Hoàng Đức Khải
3 tháng 12 2017 lúc 17:35

\(x^5+x^4+1\)

\(=\left(x^5-x^2\right)+\left(x^4-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)+x\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-1\right)\left(x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)

Mr Lazy
11 tháng 7 2015 lúc 9:32

\(x^5+x^4+1=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)

Nguyễn Tũn
1 tháng 8 2018 lúc 21:57

DỂ QUÁ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

tui hk biết làm

Lê Vũ Hoàng Anh
Xem chi tiết
thái thu phương
Xem chi tiết
dang thanh dat
13 tháng 11 2016 lúc 15:33

\(=\left(x^2+8x+15\right)\left(x^2+8x+7\right)+15\)

đặt:\(^{x^2+8x+11=t}\)

ta co \(\left(t+4\right)\left(t-4\right)+15=t^2-16+15=t^2-1\)

\(=\left(t-1\right)\left(t+1\right)\Rightarrow\left(x^2+8x+11-1\right)\left(x^2+8x+11+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2+8x+12\right)\left(x^2+8x+10\right)\)

PHẠM TẤN LỘC
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Diệu Linh
27 tháng 10 2021 lúc 20:28

Phân tích đa thức sau thành nhân tử:( x-5 )\(^2\)- 5 + x

Bài làm:

( x-5 )\(^2\)- 5 + x

= ( x - 5 )\(^2\)+ ( x - 5 )                                         Chỗ này có thể phân tích thành ( x - 5 ) ( x - 5 ) + ( x - 5 ) nha

= ( x - 5 ) \([\)( x - 5 ) + 1 \(]\)

= ( x- 5 ) ( x - 5 + 1 )

* Chúc bạn học tốt ^^

# Linh

Khách vãng lai đã xóa
Trần Hữu Tiến Đạt
11 tháng 1 2022 lúc 20:21
8x^ 2 +d4x+5 15 = (2x+U^ 2 5 - (x-1) 3
Khách vãng lai đã xóa
HỒ THỊ THÙY LINH
Xem chi tiết
Trần Huyền
9 tháng 11 2016 lúc 20:58

x5 + x4 + 1 = x5 - x3 - x2 - x4 + x2 + x + x3 - x - 1

= x2 ( x3 - x - 1 ) - x ( x3 - x - 1 ) + 1 ( x3 - x - 1 )

= ( x3 - x - 1 ) ( x2 - x + 1 )

 

Iruky Eri
9 tháng 11 2016 lúc 21:04

x5+x4+1

= x5+x2-x2+x4-x+x+1

=x2(x3-1) + (x3+1) +x2+x+1

= x2(x-1)(x2+x+1)+x(x-1)( x2+x+1) +x2+x+1

=( x2 + x+1)( x3-x2+x2-x+1)

=(x2 + x+1)( x3-x+1)

Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
23 tháng 11 2017 lúc 19:40

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

Phan Thị Khánh Ly
23 tháng 11 2017 lúc 19:44

bạn ơi bạn chưa bớt 2x^2 kìa

Trần Bảo Nam
15 tháng 2 2022 lúc 19:38

ngu dốt

Khách vãng lai đã xóa
Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
23 tháng 11 2017 lúc 21:54

x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1

=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)

=(x3-x-1)(x2-x+1)

Nguyễn Anh Quân
23 tháng 11 2017 lúc 21:11

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

Vũ Hoàng Minh
23 tháng 1 2022 lúc 20:15

mik chịu

Khách vãng lai đã xóa