so sánh
A= \(\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}\)và B= \(\frac{10^{2019}-2}{10^{2018}-2}\)
Bài 6: So sánh
a,\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{_{ }2^2}\)+\(\dfrac{1}{2_{ }^3}\)+...+\(\dfrac{1}{2^{2014}}\)và 1 b,\(\dfrac{10^{2018}+5}{10^{2018}-8}\)và \(\dfrac{10^{2019}+5}{10^{2019}-8}\)
c,\(\dfrac{1}{1.2.3}\)+\(\dfrac{1}{2.3.4}\)+\(\dfrac{1}{3.4.5}\)+...+\(\dfrac{1}{23.24.25}\)và\(\dfrac{1}{4}\)
So sánh B và C biết :
\(B=\frac{-9}{10^{2019}}+\frac{-19}{10^{2018}}\) và \(C=\frac{-19}{10^{2019}}+\frac{-9}{10^{2018}}\)
ta có quy đồng B ta dc(-9x10^2018-19x10^2019)/(10^2019x10^2018)
tương tự với C ta có (-19x10^2018-9x10^2019)/(10^2019x10^2018)
sau khi quy đồng ta thấy mẫu của B và C giống nhau từ đó ta so sánh tử số của B và C
tử số của B=10^2018x(-9-19x10)=10^2018x-199
C=10^2018x(-19-9x10)=10^2018x-109
ta thấy -199<-109=>B<C (dpcm)
So sánh B và C biết :
\(B=\frac{-9}{10^{2019}}+\frac{-19}{10^{2018}}\) và \(C=\frac{-19}{10^{2019}}+\frac{-9}{10^{2018}}\)
so sánh
a, A\(=\)\(\frac{2^{2018}+1}{2^{2019}+1}\)và B\(=\)\(\frac{2^{2017}+1}{2^{2018}+1}\)
b, A\(=\)\(\frac{10^{2021}+3}{10^{2020}+3}\)và B\(=\)\(\frac{10^{2020}+2021}{10^{2019}+2021}\)
a) Ta có A = \(\frac{2^{2018}+1}{2^{2019}+1}\)
=> 2A = \(\frac{2^{2019}+2}{2^{2019}+1}=1+\frac{1}{2^{2019}+1}\)
Lại có B = \(\frac{2^{2017}+1}{2^{2018}+1}\)
=> 2B = \(\frac{2^{2018}+2}{2^{2018}+1}=\frac{2^{2018}+1+1}{2^{2018}+1}=1+\frac{1}{2^{2018}+1}\)
Vì \(\frac{1}{2^{2018}+1}>\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow1+\frac{1}{2^{2018}+1}>1+\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow2B>2A\Rightarrow B>A\)
So sánh A và B biết
A = \(\frac{10^{2019}+1}{10^{2018}+1}\) và B = \(\frac{10^{2018}+1}{10^{2017}+1}\)
ta có :
\(A=\frac{10^{2019}+1}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}.10+1}{10^{2018}+1}=\frac{10}{10^{2018}+1}\)
\(B=\frac{10^{2018}+1}{10^{2017}+1}=\frac{10^{2017}.10+1}{10^{2017}+1}=\frac{10}{10^{2017}+1}\)
Do \(10^{2017}+1< 10^{2018}+1\Rightarrow\frac{10}{10^{2017}+1}>\frac{10}{10^{2018}+1}\)
\(\Rightarrow A< B\)
Câu Hỏi:Hãy so sánh A với B
A=\(\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}\)và B= \(\frac{10^{2019}+1}{10^{2020}+1}\)
Ta thấy \(B=\frac{10^{2020}+1}{10^{2020}+1}=1\)
\(A=\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}< 1\)
\(\Rightarrow A< B\)
Vậy \(A< B.\)
Bạn có chắc là đề đúng không?
Bài giải
A < 1 ; B = 1 => A < B
Nếu đề bạn sai thì vào câu hỏi tương tự là có !
Ta có : \(A=\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}\)và \(B=\frac{10^{2020}+1}{10^{2020}+1}\)
Xét : \(A=\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}< 1\)(1)
Xét : \(B=\frac{10^{2020}+1}{10^{2020}+1}=1\)(2)
Từ (1) ; (2) Suy ra đpcm
CHO A= \(\frac{10^{2017}+1}{10^{2018}+1}\)VÀ B= \(\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}\)
HÃY SO SÁNH A VÀ B
AI NHANH 3 TICK
Ta có:
10A=\(\frac{10\left(10^{2017}+1\right)}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+10}{10^{2018}+1}=\frac{10^{2018}+1}{10^{2018}+1}+\frac{9}{10^{2018}+1}=1+\frac{9}{10^{2018}+1}\)
10B=\(\frac{10\left(10^{2018}+1\right)}{10^{2019}+1}=\frac{10^{2019}+10}{10^{2019}+1}=\frac{10^{2019}+1}{10^{2019}+1}+\frac{9}{10^{2019}+1}=1+\frac{9}{10^{2019}+1}\)
do 1=1 và \(\frac{9}{10^{2018}+1}>\frac{9}{10^{2019}+1}\)
\(\Rightarrow\)A>B
Vậy A>B
chúc bạn học tốt!
Cho A = \(\frac{10^{2017}-1}{10^{2018}-1}\)và B = \(\frac{10^{2018}-1}{10^{2019}-1}\)
So sánh
a)\(\frac{-60}{12}\)và -0,8
b) \(\frac{2020}{2019}\)và \(\frac{2021}{2020}\)
c) \(\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}\)và \(\frac{10^{2019}+1}{10^{2020+1}}\)
a) Ta có : \(\frac{-60}{12}=-5=-\frac{25}{5}\)
\(-0,8=-\frac{8}{10}=-\frac{4}{5}\)
Mà -25 < -4 nên \(\frac{-25}{5}< \frac{-4}{5}\)=> \(\frac{-60}{12}< -0,8\)
b) Ta có : \(\frac{2020}{2019}=1+\frac{1}{2019}\)
\(\frac{2021}{2020}=1+\frac{1}{2020}\)
Vì \(\frac{1}{2019}>\frac{1}{2020}\)nên \(\frac{2020}{2019}>\frac{2021}{2020}\)
c) \(\frac{10^{2018}+1}{10^{2019}+1}=\frac{10\left(10^{2018}+1\right)}{10^{2019}+1}=\frac{10^{2019}+10}{10^{2019}+1}=\frac{10^{2019}+1+9}{10^{2019}+1}=1+\frac{9}{10^{2019}+1}\)(1)
\(\frac{10^{2019}+1}{10^{2020}+1}=\frac{10\left(10^{2019}+1\right)}{10^{2020}+1}=\frac{10^{2020}+10}{10^{2020}+1}=\frac{10^{2020}+1+9}{10^{2020}+1}=1+\frac{9}{10^{2020}+1}\)(2)
Đến đây tự so sánh rồi nhé