Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn trung hiếu
Xem chi tiết
hoàng phương duy
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
13 tháng 2 2016 lúc 22:01

5x+47y:17

5x+30y+17y:17

Có 17y:17 suy ra 5x+30y:17

5(x+6y):17

Mà ƯCLN(5;17)=1 suy ra x+6y:17

Ủng hộ mk nha

Nguyễn Quang Thành
13 tháng 2 2016 lúc 22:11

Nguyễn Tuấn Minh làm đúng đó , sao hoàng phương duy ko cho bạn đi , bạn làm rất đầy đủ mà

Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Hoa
9 tháng 2 2018 lúc 20:54

a) (n mũ 2+n) chia hết cho 2 

=> n mũ 2 +n thuộc Ư(2), tự tìm ước của 2

Hiếu
9 tháng 2 2018 lúc 20:51

\(n^2+n=n\left(n+1\right)\)

Vì n(n+1) là tích 2 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2 => đpcm

Hiếu
9 tháng 2 2018 lúc 20:53

\(n^2+n+3=n\left(n+1\right)+3\)

Vì n(n+1) chia hết cho 2 => số cuối là số chẵn => n(n+1) + 3 có số cuối là số lẻ 

Vậy n^2+n+3 ko chia hết cho 2

Trà sữa 6A
Xem chi tiết
nguyễn Hồng Ngọc 1
Xem chi tiết
nguyễn Hồng Ngọc 1
16 tháng 1 2018 lúc 19:24

định lý pain thiên đạo hay quá ta!

nguyễn Hồng Ngọc 1
16 tháng 1 2018 lúc 19:25

dù sao thì vẫn cảm ơn

a;   \(x^2\) + 2 ⋮ \(x+2\) (\(x\ne\) -2)

   \(x^2\) + 2\(x\) - 2\(x\) - 4 - 2 ⋮ \(x+2\) 

 (\(x^2\) + 2\(x\)) - (2\(x\) + 4) - 2 ⋮ \(x+2\)

  \(x\).(\(x+2\)) - 2(\(x+2\)) - 2 ⋮ \(x+2\)

  (\(x+2\))(\(x-2\)) - 2 ⋮ \(x+2\)

                          2 ⋮ \(x+2\)

    \(x+2\) \(\in\) Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}

    \(x\) \(\in\) {-4;  -3; -1; 0}

    Vậy \(x\) \(\in\) {-4; -3; -1; 0}

    

 

   

 

Vũ Huyền
Xem chi tiết
NGUUYỄN NGỌC MINH
29 tháng 7 2015 lúc 11:33

5x+47y chia hết cho 17

<=>5x+30y +17y chia hết cho 17

mà 17y chia hết cho 17

    => 5x+30y chia hết cho 17

   <=>5(x+6y) chia hết cho 17

mà (5,17)=1

nên x=6y chia hết cho 17

Đúng thì Li.ke nha bạn

5x+47y chia hết cho 17
<=>5x+30y +17y chia hết cho 17
mà 17y chia hết cho 17
=> 5x+30y chia hết cho 17
<=>5(x+6y) chia hết cho 17
mà (5,17)=1
nên x=6y chia hết cho 17
Đúng thì Li.ke nha bạ

Nguyenthao Linh
Xem chi tiết
Hoàng Thọ Minh Đức
23 tháng 11 2023 lúc 20:30

🌻⊂(•‿•⊂ )

     

minh trsyue
Xem chi tiết
Hoàng Hương Lê
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
2 tháng 8 2016 lúc 11:52

Đặt A = 5x + 47y; B = x + 6y

Xét biểu thức: A - 5B = (5x + 47y) - 5.(x + 6y)

                               = (5x + 47y) - (5x + 30y)

                               = 5x + 47y - 5x - 30y

                               = 17y

Do A chia hết cho 17; 17y chia hết cho 17

=> 5B chia hết cho 17

Mà (5;17)=1 => B chia hết cho 17 (đpcm)

Edogawa Conan
2 tháng 8 2016 lúc 21:59

Đặt A = 5x + 47y; B = x + 6y

Xét biểu thức: A - 5B = (5x + 47y) - 5.(x + 6y)

                               = (5x + 47y) - (5x + 30y)

                               = 5x + 47y - 5x - 30y

                               = 17y

Do A chia hết cho 17; 17y chia hết cho 17

=> 5B chia hết cho 17

Mà (5;17)=1 => B chia hết cho 17 (đpcm)