Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bích Ngọc
Xem chi tiết
Dũng Senpai
Xem chi tiết
Dũng Senpai
2 tháng 8 2019 lúc 21:46

thôi ko cần nx đâu,mình làm được rồi,cảm ơn các bạn nha!!!

Nguyen Ngoc Thanh Truc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 11 2021 lúc 20:40

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{bk}{3bk+b}=\dfrac{k}{3k+1}\)

\(\dfrac{c}{3c+d}=\dfrac{dk}{3dk+d}=\dfrac{k}{3k+1}\)

Do đó: \(\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}\)

Nguyễn Trọng Bình
Xem chi tiết

a.d = b.c ⇒ \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{2a}{2c}=\dfrac{5b}{5d}\) = \(\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{2b}{2d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{2a}{2c}=\dfrac{5b}{5d}=\dfrac{2a+5b}{2c+5d}\) (1)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{2b}{2d}=\dfrac{3a-2b}{2c-2d}\) (2)

Từ (1) và(2) ta có:

\(\dfrac{2a+5b}{2c+5d}\) =  \(\dfrac{3a-2b}{3c-2d}\)(đpcm)

 

 

 

 

a.d = b.c ⇒ \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)  ⇒ \(\dfrac{a.b}{c.d}\) = \(\dfrac{a^2}{c^2}\) = \(\dfrac{b^2}{d^2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{a.b}{c.d}=\dfrac{a^2}{c^2}\) = \(\dfrac{b^2}{d^2}\) = \(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\) (đpcm)

 

 

nguyễn ngọc quỳnh anh
Xem chi tiết
Phùng Gia Linh
Xem chi tiết
Quỳnh Ngân
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
12 tháng 8 2016 lúc 20:05

Bìa này đâu cần : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

Ta chứng minh ngược :

 \(\frac{3a+2016b}{3c+2016d}=\frac{a-2b}{c-2d}\)

\(\Rightarrow\left(3c+2016b\right)\left(c-2d\right)=\left(3c+2016d\right)\left(a-2b\right)\)

\(\Rightarrow3ac-4032bd=3ac-4032bd\)( hiển nhiên đúng )

\(\Rightarrow\frac{3a+2016b}{3c+2016d}=\frac{a-2b}{c-2d}\)( đúng )

nguyen truong
12 tháng 8 2016 lúc 20:05

AB = CD và thành 3a + 2016 + ab =3434

= 3c + 3434 +cd= 4354

ds ________________________

Vũ Ngọc Đan Linh
Xem chi tiết
Zoro
12 tháng 2 2018 lúc 22:16

Tính ra thôi 

a ) ( -a + c - b ) - ( c -a + b )

=  ( -a + c - b ) - c + a - b 

=  ( -a + a ) + ( c - c ) - b - b 

=  0 + 0 -2b 

= -2b ( đpcm ) 

b ) a.( b + c ) - b. (a -c ) 

= ab + ac - ab + bc 

= ( ab - ab ) + ac + bc 

= ac + bc 

= ( a + b ) .c ( đpcm ) 

I LOVE MATH AND I LOVE C...
12 tháng 2 2018 lúc 22:19

a) VT=(-a+c-b)-(c-a+b)=-a+c-b-c+a-b

VP=-2b

\(\Rightarrow\)VT=VP\(\Rightarrow\)(-A+C-B)-(C-A+B)=-2B

b) VT = a( b+ c) - b(a - c)= ab+ac-ab+bc=ac+bc=c(a+b)=VP(đpcm)

thnk you nha mình cũng chúc bạn có một năm mới luôn vui vẻ hạnh phúc đầm ấm bên gia đình. 

Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Sakugan no Shana
25 tháng 12 2016 lúc 19:16

là 3 chứ ko phải -3 đâu

Kaneki Ken
14 tháng 12 2016 lúc 19:31

chịu

Huyền Anh Kute
14 tháng 12 2016 lúc 19:31

Chỗ trống là 3 đúng k các p