Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Thien Ky Oanh
Xem chi tiết
Kim Ngọc Huyền
5 tháng 7 2017 lúc 7:59

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\left(\frac{5}{2}-\frac{13}{6}\right)\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{12}\)

\(\frac{2}{3}-x=\frac{1}{12}-\frac{5}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x=-\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{2}{3}-\left(-\frac{7}{6}\right)\)

\(x=\frac{2}{3}+\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{11}{6}\)

Miss
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thanh Huyền
2 tháng 7 2018 lúc 17:24

(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0

=> x2+5x+6-x2-3x+10=0

=>2x+16=0 

 =>2x=-16

=>x=-8

Xem chi tiết
Nguyễn Văn Lâm ( ✎﹏IDΣΛ...
20 tháng 8 2021 lúc 22:44

\(1,\)

\(2x\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=3\end{cases}}\)

\(2,\)

\(3x\left(x+5\right)-6\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-6\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)

\(3,\)

\(x^4-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

\(4,\)

\(x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

\(5,\)

\(x\left(x+6\right)-10\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x-10x+60=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+60=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+56=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=-56\)(Vô lý)

=> Phương trình vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Vũ Nguyễn Võ
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 8 2021 lúc 9:58

a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-2\right)^3=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-108\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4x-4=x^3-5x^2+25x+5x^2-25x+125-108\)

\(\Leftrightarrow x^3-10x+12=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)( do \(x^2+2x+6=\left(x+1\right)^2+4\ge4>0\))

thùy linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 12 2022 lúc 13:12

1: =>(x+3)(x-5)=0

=>x=5 hoặc x=-3

2: =>(x-1)(5x-1)=0

=>x=1/5 hoặc x=1

5: =>(x-4)*x=0

=>x=0 hoặc x=4

10: =>(x+5)(x-3)=0

=>x=3 hoặc x=-5

9: =>(x-2)(x-4)=0

=>x=2 hoặc x=4

7: =>(x-6)(2x-1)=0

=>x=1/2 hoặc x=6

8: =>(2x-1)(3x-12)=0

=>x=4 hoặc x=1/2

Hoàng Yến
Xem chi tiết
NHK Linh
23 tháng 10 2016 lúc 15:12

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

Nhók Bướq Bỉnh
2 tháng 11 2016 lúc 19:49

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p

trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
Annie Phạm
20 tháng 10 2016 lúc 12:36

Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à

trần thị hoàng yến
20 tháng 10 2016 lúc 12:40

đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc

lê minh
Xem chi tiết
lê minh
16 tháng 10 2021 lúc 16:45

mình cần gấp

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 10 2021 lúc 1:24

a: Ta có: \(2x\left(x-1\right)-2x^2=-6\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x-2x^2=-6\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b: Ta có: \(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)