Tìm x
\(134\div\left(x-3\right)=35+160\div5\)
Tìm x;y;z
\(\left(x+y\right)\div\left(5-z\right)\div\left(y+z\right)\div\left(9+y\right)=3\div1\div2\div5\)
Ta có:
\(\left(x+y\right):\left(5-z\right):\left(y+z\right):\left(9+y\right)=3:1:2:5\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+y}{3}=\dfrac{5-z}{1}=\dfrac{y+z}{2}=\dfrac{9+y}{5}\)
Đặt \(\dfrac{x+y}{3}=\dfrac{5-z}{1}=\dfrac{y+z}{2}=\dfrac{9+y}{5}=k\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=3k\\5-z=k\\y+z=2k\\9+y=5k\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k-y\left(1\right)\\z=5-k\left(2\right)\\z=2k-y\left(3\right)\\y=5k-9\left(4\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (3) và (4)
\(\Rightarrow z=2k-\left(5k-9\right)\)
\(\Rightarrow z=2k-5k+9\left(5\right)\)
Từ (2) và (5)
\(\Rightarrow z=2k-5k+9=5-k\)
\(\Rightarrow2k-5k+9-5+k=0\)
\(\Rightarrow2k-5k+k+\left(9-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(-2\right)k+4=0\)
\(\Rightarrow\left(-2\right)k=-4\)
\(\Rightarrow k=2\left(6\right)\)
Từ (2) và (6)
\(\Rightarrow z=5-2=3\)
Từ (4) và (6)
\(\Rightarrow y=5.2-9=1\)
Từ (1) và (6)
\(\Rightarrow x=3.2-1=5\)
Vậy \(x=5;y=1;z=3\)
Vì đây là lần đầu tiên mình làm bài này nên chỗ nào trình bày chưa được mong bạn sửa giúp ạ!
Cho \(\text{ (x+y)}\div\left(5-z\right)\div\left(y+z\right)\div\left(9+y\right)=3\div1\div2\div5\) kết quả của x, y, z là
Cho \(x\div y\div z=3\div4\div5\)va \(2x^2+2y^2-3z^2=-100\left(x;y;z>0\right)\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=?\)
Tìm x biết
\((1+X)+\left(2+X\right)+\left(3+X\right)+...+\left(10+X\right)=75\)\(X\div[\left(1800+600\right)\div30]=560\div\left(315-35\right)\)
(1 + x) + (2 + x) + (3 + x) + ... + (10 + x) = 75
=> (1 + 2 + 3 + ... + 10) + (x + x + x + ... + x) = 75
=> 55 + 10x = 75
=> 10x = 20
=> x = 2
vậy_
x : [(1800 + 600) : 30] = 560 : (315 - 35)
=> x : [2400 : 30] = 560 : 280
=> x : 80 = 2
=> x = 160
vậy_
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+10\right)=75\)
\(10x+45=75\)
\(10x=75-45=30\)
\(x=30:10=3\)
Tìm x
\(\left(X-2\right)^2=\left(X-2\right)^4\)
\(770\div\left[\left(20X+10\right)\div X\right]=35\)
\(\left(x-2\right)^2=\left(x-4\right)^2\)
\(\left(x-2\right)^2=0\)
\(x-2=0\)
\(x=2\)
\(770\div\left[\left(20x+10\right)\div x\right]=35\)
\(\frac{20x+10}{x}=22\Rightarrow20x+10=22x\Rightarrow2x=10\Rightarrow x=5\)
Tìm x
\(23+3X=5^6\div5^3\)
\(\left(X-6\right)^2=9\)
\(3^{\left(X+3\right)}=81\div1)\left(2X-5\right)^3=8\)
câu 1:23+3x=5mu3=125-23=102:3=34.the la xong.minh lam tat
23 + 3x = 56 : 53
=> 23 + 3x = 53
=> 23 + 3x = 125
=> 3x = 102
=> x = 34
(x - 6)2 = 9
=> x - 6 = 3 hoặc x - 6 = - 3
=> x = 9 hoặc x = 3
vậy_
1, 201415.(2.x-60)=201416
2, 134:(x-3)=35+160÷5
Thực hiện phép tính
a) \([15\left(x-y\right)^5-10\left(x-y\right)^4+20\left(x-y\right)^3]\div5\left(x-y\right)^3\)
\(=\frac{15\left(x-y\right)^5}{5\left(x-y\right)^3}-\frac{10\left(x-y\right)^4}{5\left(x-y\right)^3}+\frac{20\left(x-y\right)^3}{5\left(x-y\right)^3}\)
\(=3\left(x-y\right)^5-2\left(x-y\right)^4+4\left(x-y\right)^3\)
sửa dòng cuối
\(=3\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+4\)
Tìm x : \(\left(x-3\right)^2-\left(2x+1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+2\right)=3\left(x-3\right)-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)\)