9 x 2 mũ 25 - 4 x 2 mũ 26 / 2 mũ 24 x 5 mũ 2 - 2 mũ 27 x 3
giúp mik nhé
Ai giải giúp mình với
a ) (-0,2) mũ 2 x 5 - 2 mũ 13 x 27 mũ 3 phần 4 mũ 6 x 9 mũ 5
b) 5 mũ 6 + 2 mũ 2 x 25 mũ 3 + 2 mũ 3 x 125 mũ 2 phần 26. 5 mũ 6
a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)
= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)
= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= - \(\dfrac{7}{15}\)
b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{1}{2}\)
a, (-0,2)2 5 -
= 0,04 5 -
= 0,2 -
= -
= -
b,
=
=
=
1.Lm phép chia:
(9 mũ 30 - 27 mũ 19) : 3 mũ 57 + (125 mũ 9 - 25 mũ 12) : 5 mũ 24
2.Tìm x:
a,x mũ 2 - 25 - (x+5) = 0
b,(2x - 1)mũ 2 - (4x mũ 2 - 1) = 0
c,x mũ 2(x mũ 2 + 4) - x mũ 2 - 4 = 0
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)
=>(x+5)(x-6)=0
=>x=-5 hoặc x=6
b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)
=>-4x+2=0
hay x=1/2
c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
=>x=1 hoặc x=-1
1.Lm phép chia:
(9 mũ 30 - 27 mũ 19) : 3 mũ 57 + (125 mũ 9 - 25 mũ 12) : 5 mũ 24
2.Tìm x:
a,x mũ 2 - 25 - (x+5) = 0
b,(2x - 1)mũ 2 - (4x mũ 2 - 1) = 0
c,x mũ 2(x mũ 2 + 4) - x mũ 2 - 4 = 0
Giúp mk vs
\(\left(9^{30}-27^{19}\right):3^{57}+\left(125^9-25^{12}\right):5^{24}\)
\(=\left(3^{60}-3^{57}\right):3^{57}+\left(5^{27}-5^{24}\right):5^{24}\)
\(=3^{57}\left(3^3-1\right):3^{57}+5^{24}\left(5^3-1\right):5^{24}\)
\(=3^3-1+5^3-1\)
\(=27-1+125-1\)
\(=150\)
2 )
\(x^2-25-\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b )
\(\left(2x-1\right)^2-\left(4x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow2-4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy ...
c )
\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4\right)-\left(4+x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=1\\x^2=-4\left(L\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Bài 2: Tìm số tự nhiên x,biết:
1, 2 mũ x = 4
2, 2 mũ x = 8
3, 2 mũ x = 16
4, 2 mũ x = 1
5, 3 mũ x = 9
6, 3 mũ x = 81
7, 3 mũ x = 27
8, 5 mũ x = 25
9, 5 mũ x = 125
10, 8 mũ x = 64
11, 3 mũ x + 1 = 3 mũ 2
12, 2 mũ 2 x + 1 = 2 mũ 7
13, 5 mũ x - 1 = 5 mũ 2
14, 5 mũ 2 x - 4 = 5 mũ 10
15, 6 x + 4 = 6 mũ 10
16, 2 mũ 2 x - 3 = 2 mũ 9
17, 7 mũ 2 x - 3 = 7 mũ 7
18, 8 mũ x - 2 = 1
19, 9 mũ x - 8 = 81
20, 10 mũ 2 x - 1 = 1000
Giúp mình với,mình đang cần gấp !!
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
Bài 3
2\(^x\) = 16
2\(^x\) = 24
\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
C = 5 + 5 mũ 2 - 5 mũ 3 + 5 mũ 4 - 5 mũ 25 + ....... - 5 mũ 2017 +5 mũ 2018
( x -5 ) mũ 2013 = ( x - 6 ) mũ 2016
( x + 1 ) mũ 3 = 27
(2x+1 ) mũ 3 = 9*81
2 mũ x + 16 mũ 2 = 1024
\(\left(x+1\right)^3=27\)
\(\left(x+1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=2\)
\(\left(x+1\right)^3=27\)
\(< =>\left(x+1\right)^3=3.3.3=3^3\)
\(< =>x+1=3< =>x=3-1=2\)
\(\left(2x+3\right)^3=9.81\)
\(< =>\left(2x+3\right)^3=9.9.9\)
\(< =>\left(2x+3\right)^3=9^3\)
\(< =>2x+3=9< =>2x=6\)
\(< =>x=\frac{6}{2}=3\)
giúp mình bài này đi
21.73 + 27 . 21
4 mũ 8 . 2 mũ 20
9 mũ 12 . 27 mũ 5 . 81 mũ 4
64 mũ 3. 4 mũ 5 . 19 mũ 2
25 mũ 20 . 125 mũ 4
x mũ 7.x mũ 4.x mũ 3
\(4^8.2^{20}=2^{16}.2^{20}=2^{36}\)
\(9^{12}.27^5.81^4=3^{24}.3^{15}.3^{16}=3^{55}\)
mk chỉnh đề
\(64^3.4^5.16^2=4^9.4^5.4^4=4^{18}\)
\(25^{20}.125^4=5^{40}.5^{12}=5^{52}\)
\(x^7.x^4.x^3=x^{14}\)
9 *x -2 *x = 6 mũ 27 / 6 mũ 25 +48 /12
11 mũ x = 5 *x + 5 mũ 31 / 5 mũ 29 +3*2 mũ 2 -10 mũ 0
a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)
\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)
\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)
Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)
b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Thực hiện các phép tính sau viết kết quả dưới dạng lũy thừa
3 mũ 7 x 27 mũ 5 x 81 mũ 3
36 mũ 5 : 18 mũ 5
24 x 5 mũ 5 + 5 mũ 2 x 5 mũ 3
125 mũ 4 : 5 mũ 8
giúp mik với nhé !
TL ;
helu kni do di mn
ht
@ giang ??????????
gggdgg
caammmmmmmmmmmmmmmmmm đang hot
A = 4 mũ 10 x 8 mũ 15 b = 4 mũ 15 x 5 mũ 30 C = 27 mũ 16 chia 9 mũ 10 b = a = 72 mũ 3 x 54 mũ 2 chia cho 158 mũ 4 b = 3 mũ 10 x 11 + 3 mũ 10 x 5 chia 3 mũ 9 x 24
mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả