Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thị Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
hyun mau
Xem chi tiết
Đời Buồn Tênh
Xem chi tiết
OoO cô bé tinh nghịch Oo...
11 tháng 12 2016 lúc 14:23

\(x^4-8x+63\)

\(\text{phân tích đa thức thành nhân tử}\)

\(\left(x^2-4x+7\right)\left(x^2+4x+9\right)\)

nguyen tuan
Xem chi tiết
Bá đạo sever là tao
20 tháng 7 2017 lúc 6:39

kéo xuống nhé bn mk lm r`

Xem chi tiết
Bá đạo sever là tao
19 tháng 7 2017 lúc 23:20

\(=\left(x^2-4x+9\right)\left(x^2+4x+7\right)\)

Đức Lộc
Xem chi tiết
Pham Van Hung
15 tháng 11 2018 lúc 20:15

\(x^4-8x+63=\left(x^2\right)^2+2.x^2.8+8^2-16x^2-8x-1\)

\(=\left(x^2+8\right)^2-\left(4x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+8-4x-1\right)\left(x^2+8+4x+1\right)=\left(x^2-4x+7\right)\left(x^2+4x+9\right)\)

tth_new
13 tháng 3 2019 lúc 8:09

Cách hệ số bất định đây nhé:

Giả sử: \(x^4-8x+63=\left(x^2+ax+7\right)\left(x^2+cx+9\right)\)

\(=x^4+cx^3+9x^2+ax^3+acx^2+9ax+7x^2+7cx+63\)

\(=x^4+\left(c+a\right)x^3+\left(9+ac+7\right)x^2+\left(9a+7c\right)+63\)

Đồng nhất hệ số,ta được: 

c + a = 0 (1)

ac  = - 16  (2)

9a + 7c = -8  (3)

Giải (1) được c=-a.Thay vào (2) được: \(ac=-a^2=c^2=16\)

Suy ra \(c=4\Rightarrow a=-4\) (ta thay vào (3) để loại c = -4 nên ở đây mình làm tắt)

Vậy: \(x^4-8x+63=\left(x^2-4x+7\right)\left(x^2+4x+9\right)\)

P/s: Ở đây là gặp may mắn vì đã chọn được 63 = 7 . 9 là đúng=) Còn chọn 63 = 1. 63 thì khó làm đấy=)

Nguyễn Huệ Lam
Xem chi tiết
Em là Sky yêu dấu
23 tháng 6 2017 lúc 16:33

mk chỉ lm đc câu b thôi !

mk k viết đề đâu nha !:

=(x4-8x2+16)+(5x2-20x+20)+(3x2+12x+12)+15

=(x2-4)2+5(x-2)2+3(x-2)2+15

=[(x-2)2+3][(x-2)2+5]

=(x2-4x+7)(x2+4x+9)

đúng 100 %

Tống Lan Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
7 tháng 8 2023 lúc 14:28

a) \(x^4+8x+63\)

\(=x^4+4x^3+9x^2-4x^3-16x^2-36x+7x^2+28x+63\)

\(=x^2\left(x^2+4x+9\right)-4x\left(x^2+4x+9\right)+7\left(x^2+4x+9\right)\)

\(=\left(x^2+4x+9\right)\left(x^2-4x+7\right)\)

Nguyễn Đức Trí
7 tháng 8 2023 lúc 14:49

c) \(\left(x^2+2x+7\right)+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+2x+3\right)\left(1\right)\)

Ta có : \(x^3-8=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(\Rightarrow x^2+2x+4=\dfrac{x^3-8}{x-2}\)

\(\left(1\right)\Rightarrow\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}+3\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}-1\right)\right]\)

\(=\left[\left(\dfrac{x^3-3x-14}{x-2}\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-2x-5}{x-2}\right)\right]\)

\(=\dfrac{1}{x-2}\left[x^3-3x-14+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^3-2x-5\right)\right]\)

tungnguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
4 tháng 11 2021 lúc 22:47

\(=\left(x^2+x+4\right)^2+3x\left(x^2+x+4\right)+5x\left(x^2+x+4\right)+15x^2\\ =\left(x^2+x+4\right)\left(x^2+x+4+3x\right)+5x\left(x^2+x+4+3x\right)\\ =\left(x^2+x+4+3x\right)\left(x^2+x+4+5x\right)\\ =\left(x^2+4x+4\right)\left(x^2+6x+4\right)\\ =\left(x+2\right)^2\left(x^2+6x+4\right)\)