Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lan Phạm

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Tấn Hưng
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
17 tháng 7 2016 lúc 15:56

7.(x - 1) + 2x.(x - 1) = 0

(x - 1).(7 + 2x) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc 7 + 2x = 0

=> x = 1 hoặc 2x = -7

=> x = 1 hoặc x = -7/2

Vậy x thuộc {1 ; -7/2}

Nguyễn Khánh Dương
17 tháng 7 2016 lúc 15:59

7( x - 1 ) + 2( x - 1 ) = 0

7x - 7 + 2x - 2 = 0

=> x = 1

Sarah
17 tháng 7 2016 lúc 16:13

7.(x - 1) + 2x.(x - 1) = 0

(x - 1).(7 + 2x) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc 7 + 2x = 0

=> x = 1 hoặc 2x = -7

=> x = 1 hoặc x = -7/2

Vậy x thuộc {1 ; -7/2}

Mai Ngoc
Xem chi tiết
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
12 tháng 8 2016 lúc 7:33

a) x2 - 5x - 6 = 0

=> x2 - 2x - 3x - 6 = 0

=> (x2 - 2x) + (-3x - 6) = 0

=> x(x - 2) - 3 (x - 2) = 0

=> (x - 2) (x - 3) = 0

=> x - 2 = 0 => x = 2

     x - 3 = 0 => x = 3

còn lại tương tự nhé!! 46566578768698945635655675656788787868789789879789098089364556546

Mai Ngoc
12 tháng 8 2016 lúc 8:15

Bạn giải giúp mình mấy câu kia được k=)))

Lê Khánh Linh
Xem chi tiết

\(2x-12-x=0\)

\(\Leftrightarrow2x-x=12\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(x-7\right)\left(2x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\2x-8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\2x=8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=4\end{cases}}}\)

Đông Phương Lạc
11 tháng 6 2019 lúc 17:17

2x - 12 - x = 0

\(\Leftrightarrow\)2x - x = 12

\(\Leftrightarrow\)x=12

=))

giang_3355
Xem chi tiết
Trâm Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
20 tháng 12 2023 lúc 21:10

a, 12 - (2\(x^2\) - 3) = 7

            2\(x^2\)  - 3  =  12  - 7

           2\(x^2\) - 3  = 5

           2\(x^2\)  = 8

             \(x^2\)   = 4

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

Dang Tung
20 tháng 12 2023 lúc 21:11

a) \(12-\left(2x^2-3\right)=7\\ 12-2x^2+3=7\\ 15-2x^2=7\\ 2x^2=15-7=8\\ x^2=8:2=4\\ x=\pm2\)

b) \(3x^2-12=2x^2+4\\ 3x^2-2x^2=12+4\\ x^2=16\\ x=\pm4\)

 

Nguyễn Thị Thương Hoài
20 tháng 12 2023 lúc 21:11

b, 3\(x^2\) - 12  = 2\(x^2\) + 4

    3\(x^2\) - 2\(x^2\) = 12 + 4

     \(x^2\) = 16

      \(\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=4\end{matrix}\right.\)

nguyễn thị vân
Xem chi tiết

a. (3x - 1).(2x + 7) - (x + 1).(6x - 5) = 16
<=> 6x^2 + 19x - 7 - (6x^2 + x - 5) = 16
<=> 18x - 2 = 16
<=> 18x = 18
<=> x = 1
b. (10x + 9).x - (5x - 1).(2x + 3) = 8
<=> 10x^2 + 9x - (10x^2 + 13x - 3) = 8
<=> -4x + 3 = 8
<=> -4x = 5
<=> x = -5/4
c. (3x - 5).(7 - 5x) + (5x + 2).(3x - 2) - 2 = 0
<=> -15x^2 + 46x - 35 + 15x^2 - 4x - 4 - 2 = 0
<=> 42x - 41 = 0
<=> x = 41/42

Khách vãng lai đã xóa
Thanh Nga Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Thanh Nga Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Quốc Lộc
23 tháng 10 2017 lúc 11:35

Câu 1 :

\(\text{ a) }12-2x-x^2=0\\ \Leftrightarrow2\left(6-x-x^2\right)=0\\ \Leftrightarrow6-x-x^2=0\\ \Leftrightarrow6-3x+2x-x^2=0\\ \Leftrightarrow\left(6-3x\right)+\left(2x-x^2\right)=0\\ \Leftrightarrow3\left(2-x\right)+x\left(2-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3+x\right)\left(2-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3+x=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-3\) hoặc \(x=2\)

\(\text{b) }\left(x^2-\dfrac{1}{2}x\right):2x-\left(3x-1\right):\left(3x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}-1=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{5}{4}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

Câu 2:

\(N=x^2+5y^2+2xy-2y+2005\\ N=x^2+4y^2+y^2+2xy-2y+1+2004\\ N=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(4y^2-2y+1\right)+2004\\ N=\left(x+y\right)^2+\left(2y-1\right)^2+2004\\ \text{Do }\left(x+y\right)^2\ge0\forall x;y\\ \left(2y-1\right)^2\ge0\forall y\\ \Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(2y-1\right)^2\ge0\forall x;y\\ \Rightarrow N=\left(x+y\right)^2+\left(2y-1\right)^2+2004\ge0\forall x;y\\ \text{Dấu "=" xảy ra khi : }\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y\right)^2=0\\\left(2y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\2y-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\2y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(N_{\left(Min\right)}=2004\) khi \(x=-\dfrac{1}{2};y=\dfrac{1}{2}\)