Những câu hỏi liên quan
Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 8 2022 lúc 10:39

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)

=>(x+5)(x-6)=0

=>x=-5 hoặc x=6

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)

=>-4x+2=0

hay x=1/2

c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=>x=1 hoặc x=-1

Bình luận (0)
Trịnh Thành Long
Xem chi tiết
Phạm Mai Phương
8 tháng 8 2023 lúc 14:56

a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25 

= x^2 + 2.x.1 + 1^2

= ( x + 1 ) ^2

ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm

Bình luận (0)
Trịnh Thành Long
8 tháng 8 2023 lúc 14:59

Sos

Bình luận (0)
Đào Trí Bình
8 tháng 8 2023 lúc 15:03

hahaha

Bình luận (0)
BÙI BẢO KHÁNH
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng An Nhiên
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 10:50

Bài 6 :

a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)

b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)

c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)

d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 11:35

Bài 7 :

a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)

b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)

\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)

\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)

c) Bài C bạn xem lại đề

d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)

Bình luận (0)
Lầy Lam
6 tháng 11 2023 lúc 21:41

5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha

Bình luận (0)
Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2022 lúc 22:38

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

=>(x-8)(3x+2)=0

=>x=8 hoặc x=-2/3

d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

=>x=2 hoặc x=1

e: \(\Leftrightarrow x\left(x^2-11x+30\right)=0\)

=>x(x-5)(x-6)=0

hay \(x\in\left\{0;5;6\right\}\)

Bình luận (0)
Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2022 lúc 21:33

b: \(\Leftrightarrow x\left(x^3-2x^2+10x-20\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

=>(x-8)(3x+2)=0

hay \(x\in\left\{8;-\dfrac{2}{3}\right\}\)

d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

=>x=1 hoặc x=2

Bình luận (0)
trần minh tâm
Xem chi tiết
nguyen thanh phong
6 tháng 12 2016 lúc 19:58

may cai bai day ma cung khong biet oc cho

Bình luận (0)
Phong Cách Của Tôi
6 tháng 12 2016 lúc 20:02

a) 89-(73-x)=20

=>73-x=89-20

=>73-x=69

=>x=73-69

=>x=4

Bình luận (0)
Công chúa Sakura
6 tháng 12 2016 lúc 20:02

Dài quá bn ơi, vs lại mấy cái này cx ko khó lắm đâu (nếu ko lm đc đăng mỗi lần một ít thui chứ dài quá mk đọc cn lười chứ đừng ns là làm)

Bình luận (0)
BÙI BẢO KHÁNH
Xem chi tiết
Gia Hân
6 tháng 8 2023 lúc 16:09

Bài 1: 

a) 02002 < 02023

 

b) 20220 = 20230

 

c) 549 < 5510

d) ( 4 + 5 )3 > 4+ 52

đ) 92 - 32 > ( 9 - 3 )2

Bài 2:

a) 32 x 43 - 32 + 333

= 9 x 64 - 9 + 333

= 576 - 9 + 333

= 567 + 333

= 900

b) 5 x 43 + 24 x 5 + 410

= 5 x 64 + 24 x 5 + 1

= 5 x ( 64 + 24 ) + 1

= 5 x 88 + 1

= 440 + 1

= 441

c) 23 x 42 + 32 x 5 - 40 x 12023

= 8 x 16 + 9 x 5 - 40 x 1

= 128 + 45 - 40

= 133

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
6 tháng 8 2023 lúc 16:07

Bài 1 :

a) \(0^{2002}=0;0^{2023}=0\Rightarrow0^{2002}=0^{2023}\)

b) \(2022^0=1;2023^0=1\Rightarrow2022^0=2023^0\)

c) \(54^9< 55^9;55^9< 55^{10}\Rightarrow54^9< 55^{10}\)

d) \(\left(4+5\right)^3>\left(4+5\right)^2;\left(4+5\right)^2>4^2+5^2\Rightarrow\left(4+5\right)^3>4^2+5^2\)

đ) \(9^2-3^2=81-9=82;\left(9-3\right)^2=6^2=36\Rightarrow9^2-3^2>\left(9-3\right)^2\)

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
6 tháng 8 2023 lúc 16:14

Bài 2 :

a) \(3^2.4^3-3^2+333=3^2\left(4^3-1\right)+9.37=9.63+9.37=9\left(63+37\right)=9.100=900\)

b) \(5.4^3+24.5+41^0=20.4^2+20.6+1=20\left(16+6\right)+1=20.22+1=441\)

c) \(2^3.4^2+3^2.5-40.1^{2023}=8.16+9.5-40.1=128+45-40=128+5=133\)

Bình luận (0)
Jessie
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
23 tháng 7 2023 lúc 19:35

a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)

= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)

= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)

=  - \(\dfrac{7}{15}\)

b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)

 = \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)

\(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)

\(\dfrac{1}{2}\)

 

Bình luận (0)
Trần Đức Phát
23 tháng 7 2023 lúc 20:10

a, (-0,2)2 × 5 - 213×27346×95

= 0,04 × 5 - 213×39212×310

= 0,2 - 23

210 - 23

=  - 715

b, 56+22.253+23.125226.56

 = 56+4.56+8.5626.56

56.(1+4+8)26.56

12
 

Bình luận (0)