Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Đừng Quan Tâm
Xem chi tiết
Lê Thị Hồng Vân
30 tháng 6 2018 lúc 9:20

\(B=\dfrac{120-\left(-0,5\right)\cdot\left(-40\right)\cdot\left(-5\right)\cdot\left(-0,2\right)\cdot20\cdot0\cdot25}{5+10+15+...+2015}\\ =\dfrac{120-0}{5+10+15+...+2015}\\ =\dfrac{120}{5+10+15+...+2015}\\ ĐặtA=5+10+15+2015\\ A=\left(2015+5\right)\cdot\left[\left(2015-5\right):5+1\right]:2\\ A=407030\\ VậyB=\dfrac{120}{407030}=\dfrac{6}{203515}\)

Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
be.Xuan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2023 lúc 20:04

=(2căn 5-căn 2)(2căn 5+căn 2)

=20-2=18

Nguyễn Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Thai Duong
Xem chi tiết
liem nguyen thi
25 tháng 9 2015 lúc 16:59

cậu đăng nhiều quá tớ ngại

Tình Yêu Muôn Sắc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Hoàng Duy
29 tháng 10 2017 lúc 13:56

đây là toán lớp 5

Mafia
29 tháng 10 2017 lúc 14:08

\(\left(\frac{9}{25}-2,18\right):\left(3\frac{4}{5}+0,2\right)\)

\(=\left(\frac{9}{25}-\frac{109}{50}\right):\left(\frac{19}{5}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{-91}{50}:4=\frac{-91}{200}\)

\(\frac{5}{18}-1,456:\frac{7}{15}+4,5.\frac{4}{5}\)

\(=\frac{5}{18}-\frac{182}{125}.\frac{15}{7}+\frac{18}{5}\)

\(=\frac{5}{18}-\frac{78}{25}+\frac{18}{5}\)

\(=\frac{341}{450}\)

Đức Hùng Mai
Xem chi tiết
Mới vô
3 tháng 8 2017 lúc 19:39

a,

\(\dfrac{4^2\cdot4^3}{2^{10}}=\dfrac{4^5}{2^{10}}=\dfrac{\left(2^2\right)^5}{2^{10}}=\dfrac{2^{10}}{2^{10}}=1\)

b,

\(\dfrac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^5\cdot0,2}=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^5\cdot0,2}=\dfrac{243}{0,2}=\dfrac{243}{\dfrac{1}{5}}=243\cdot5=1215\)

c,

\(\dfrac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\dfrac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{\left(2\cdot3\right)^5\cdot\left(2^3\right)^2}=\dfrac{2^6\cdot2\cdot3^6}{2^5\cdot3^5\cdot2^6}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)

d,

\(\dfrac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\dfrac{\left(2\cdot3\right)^3+3\cdot\left(2\cdot3\right)^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^3\cdot3^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^3\cdot3^3+2^2\cdot3^3+3^3}{-13}\dfrac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\dfrac{3^3\cdot13}{-13}=-3^3=-27\)

Cô Bé Dễ Thương
Xem chi tiết
TAPN
27 tháng 6 2017 lúc 14:44

a) \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow3-2x=-1\)

\(\Leftrightarrow-2x=-1-3\)

\(\Leftrightarrow-2x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

b) \(1\dfrac{2}{3}x+0,2=x-\dfrac{7}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x+\dfrac{1}{5}=x-\dfrac{7}{8}\)

\(\Leftrightarrow200x+24=120x-105\)

\(\Leftrightarrow80x=-129\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{129}{80}\)

Vậy \(x=-\dfrac{129}{80}\)

c) \(\dfrac{3}{4}-\left|x+0,5\right|=\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\left|x+0,5\right|=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\left|x+0,5\right|=-\dfrac{11}{20}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+0,5\right|=\dfrac{11}{20}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+0,5=\dfrac{11}{20}\\x+0,5=-\dfrac{11}{20}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{20}\\x=-\dfrac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x_1=-\dfrac{21}{20};x_2=\dfrac{1}{20}\)

d) \(\left(x+0,2\right)^2+0,75=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{3}{4}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=1-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}=\pm\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{10}\\x=-\dfrac{7}{10}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x_1=-\dfrac{7}{10};x_2=\dfrac{3}{10}\)

Silver bullet (phong)
27 tháng 6 2017 lúc 15:33

a, \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{1}{4}\)

=>\(-\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{4}\)

=>\(-\dfrac{1}{2}x=-1\)

=>\(x=-1:(-\dfrac{1}{2})\)

=>\(x=2\)

vậy ...........

b,\(1\dfrac{2}{3}x+0,2=x-\dfrac{7}{8}\)

=>\(\dfrac{5}{3}x+0,2=x-\dfrac{7}{8}\)

=>\(\dfrac{5}{3}x-x=-\dfrac{7}{8}-0,2\)

=>\(\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{43}{40}\)

=>\(x=-\dfrac{43}{40}:\dfrac{2}{3}\)

=>\(x=-\dfrac{192}{80}\)

vậy...................

c,\(\dfrac{3}{4}-\left|x+0,5\right|=\dfrac{1}{5}\)

=>\(-\left|x+0,5\right|=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{4}\)

=>\(-\left|x+0,5\right|=-\dfrac{11}{20}\)

=>\(\left|x+0,5\right|=\dfrac{11}{20}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+0.5=\dfrac{11}{20}\\x+0,5=-\dfrac{11}{20}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{20}\\x=-\dfrac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

vậy ....... hoặc.....

d,\((x+0,2)^2+0,75=1\)

=>\(\left(x+0,2\right)^2=1-0,75\)

=>\(\left(x+0,2\right)^2=0,25\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+0,2=0,5\\x+0,2=-0,5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0,3\\x=-0,7\end{matrix}\right.\)

vậy..........................

HỌC TỐT NHA !!!!!