Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Thị Tuyết Chinh
Xem chi tiết
Trung Nguyễn Quốc
27 tháng 8 2015 lúc 10:23

Nếu a<b thì a-b<0 ,suy ra \(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)0\)với mọi a khác b nên suy ra \(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)

N.T.M.D
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
5 tháng 5 2021 lúc 20:37

\(\dfrac{9}{4}=ab+a+b+1\le\dfrac{1}{4}\left(a+b\right)^2+a+b+1\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2+4\left(a+b\right)-5\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b-1\right)\left(a+b+5\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow a+b-1\ge0\) (do \(a+b+5>0\))

\(\Rightarrow a+b\ge1\)

b.

\(a^2+b^2\ge\dfrac{1}{2}\left(a+b\right)^2\ge\dfrac{1}{2}.1^2=\dfrac{1}{2}\) (đpcm)

My My
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh 29052008
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tùng
25 tháng 11 2019 lúc 21:52

ta có : a < b

a,   nếu b là số nguyên ko dương \(\Rightarrow\)b là số nguyên âm hoặc b = 0

vì a<b => a là số nguyên âm

b, 

nếu a là số nguyên ko am \(\Rightarrow\)a là số nguyên dương  hoặc a = 0

vì a<b => b là số nguyên dương

Nhớ k cho minh nha

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 10 2018 lúc 6:09

a  ≥  0; b  ≥  0 và  a  <  b  ⇒  b  > 0

Suy ra:  a  +  b  > 0 và  a  -  b  < 0

( a  +  b  )( a  -  b ) < 0

⇒ a 2 - b 2  < 0 ⇒ a – b < 0 ⇒ a < b

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
21 tháng 1 2017 lúc 4:01

a ≥ 0; b  ≥  0 và a < b ⇒ b > 0

Ta có:  a   ≥ 0;  b   ≥  0 suy ra:  a  +  b  > 0     (1)

Mặt khác: a – b = a 2 - b 2  = ( a  +  b  )( a -  b  )

Vì a < b nên a – b < 0

Suy ra: ( a  +  b  )( a  -  b  ) < 0     (2)

Từ (1) và (2) suy ra:  a  -  b  < 0 ⇒  a  <  b

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Hai Binh
8 tháng 6 2017 lúc 18:21

Hỏi đáp Toán

Lý Mẫn
26 tháng 5 2018 lúc 13:39

a) Vì a,b không âm nên căn có nghĩa.
Ta có: \(\sqrt{a}\) = \(a^2\) ; \(\sqrt{b}\) = \(b^2\)
Vì a < b nên \(a^2\) < \(b^2\)
=> \(\sqrt{a}\) < \(\sqrt{b}\) (dpcm)

b) Vì a, b không âm nên căn có nghĩa.
Ta có: \(\sqrt{a}\) < \(\sqrt{b}\) => \(\left(\sqrt{a}\right)^2\) < \(\left(\sqrt{b}\right)^2\) => a < b (dpcm)

Phạm Gia Bảo
26 tháng 7 2019 lúc 12:26

Do a,b không âm và a<b nên b>0
=> \(\sqrt{a}\)+\(\sqrt{b}\) > 0 (1)

Mặt khác, ta có:
a-b=( \(\sqrt{a}\) +\(\sqrt{b}\))(\(\sqrt{a}\)-\(\sqrt{b}\)) (2)
Vì a<b nên a-b<0, từ (2) suy ra
( \(\sqrt{a}\) +\(\sqrt{b}\))(\(\sqrt{a}\)-\(\sqrt{b}\)) < 0 (3)
Từ (1) và (3), ta có:
\(\sqrt{a}\)-\(\sqrt{b}\) < 0 hay \(\sqrt{a}\)<\(\sqrt{b}\)

july pham
Xem chi tiết
Xem chi tiết

Bài 1: Các câu sau, câu nào đúng,câu nào sai?

a) Mọi số hữu tỉ dương đều lớn hơn 0      Đ

b) Nếu a là số hữu tỉ âm thì a là số tự nhiên       S

c) Nếu a là số tự nhiên thì a là số hữu tỉ âm            S

d) 0 là số hữu tỉ dương                             S

 a/b < c/d => ad < cb
=> ad + ab < bc + ab
=> a ( d+b) < b ( a +c)
=> a/b < a+ c/d +b (1)
* a/b < c/d => ad < cb
=> ad + cd < cb + cd
=> d ( a +c) < c ( b+d)
=> c/d > a + c/b + d (2)
Từ (1) và (2) => a/b < a+c/b + d < c/d

Dark❄Rain🏴‍☠️( Fire⭐St...
19 tháng 6 2019 lúc 11:30

a, Đ

b, S

c, S

d, S