Phân tích đa thức thành nhân tử chung:
ab(a+b) + ac(a+c)+bc(b+c)+2ab
phân tích đa thức thành nhân tử" a^2 2ab b^2 -ac -bc
= ( a + b ) mũ 2 - c ( a + b )
= ( a + b ) ( a + b - c )
Phân tích đa thức sau thành nhân tử a^2+2ab+b^2-ac-bc
a2 + 2ab + b2 - ac - bc
= ( a2 + 2ab + b2 ) - ac - bc
= ( a + b ) 2 - c ( a - b )
\(a^2+2ab+b^2-ac-bc=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)
Chúc bạn học tốt.
phân tích đa thức thành nhân tử
a/ 3a+3b+ac+bc
b/ a2-2ab-c2+b2
thank trước nha
a/ 3(a + b) + c(a + b) = (a + b)(3 + c)
b/ (a - b)2 - c2 = (a - b - c)(a - b + c)
Phân tích đa thức ab(a+b)-bc(b+c)-ac(c-a) thành nhân tử ,ta được
\(=a^2b+ab^2-b^2c-bc^2-ac^2+a^2c\)
\(=a^2\left(b+c\right)+a\left(b-c\right)\left(b+c\right)-bc\left(b+c\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(a^2+ab-ac-bc\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left[a\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)\right]\)
\(=\left(b+c\right)\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)
Phân tích đa thức A = ab(a + b) – bc(b + c) – ac(c – a) thành nhân tử ta được
A. (a + b)(a – c)(b – c)
B. (a + b)(a – c)(b + c)
C. (a – b)(a – c)(b – c)
D. (a + b)(c – a)(b + c)
Ta có b + c = (a + b) + (c – a) nên
A = ab(a + b) – bc[(a + b) + (c – a)] – ac(c – a)
= ab(a + b) – bc(a + b) – bc(c – a) – ac(c – a)
= b(a + b)(a – c) – c(c – a)(b + a)
= (a + b)(a – c)(b + c)
Đáp án cần chọn là: B
Phân tích đa thức thành nhân tử:
bc(b+c) + 2ac(2a+c) + 2ab(2a+b) + 4abc
phân tích đa thức thành nhân tử
bc(a+d)(b-c)+ac(b+d)(c-a)+ab(c+d)(a-b)
Phân tích đa thức thành nhân tử
ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)
ab(a-b) + bc((b-a)+(a-c)) +ac(c-a)
=ab(a-b) -bc(a-b) -bc(c-a) +ac(c-a)
=(a-b)(ab-bc) +(c-a)(ac-bc)
=(a-b) b (a-c) + (c-a) c (a-b)
=(a-b)(a-c)(b-c)
Phân tích đa thức thành nhân tử: ab(a-b)-ac(a+c)+bc(2a-b+c)