1 , cho A=1+2^1+2^2+2^3+2^2005
a , tính 2A
b , chứng minh A = 2^2006-1
Cho A =1 2^1 2^2 2^3 ... 2^2005a)Tính 3Ab)Chứng minh A=2^2006-1
A = 1 + 21 + 22 + 23 + ...+ 22005
chứ em nhỉ?
b1 )
cho a = 1+ 2\(^1\) + 2\(^2\) + 2\(^3\)\(^{ }\) +......+ 2\(^{2007}\)
a) tính 2a
b) chứng minh : a= 2\(^{2006}\) - 1
b2 )
cho a = 1+3+3\(^2\) +3\(^3\) +3\(^4\) +3\(^5\) + 3\(^6\) + 3\(^7\)
a) tính 2a
b) chứng minh : a= ( 3\(^8\) - 1 ) : 2
giúp mình với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Câu b, bài b1 chứng minh \(a=2^{2006}-1?\)
Cho A =1+2^1+2^2+2^3+...+2^2007
a)Tính 2A
b)Chứng minh A=2^2006-1
Ta có : A = 1 + 2 + 22 + 23 + ...... + 22007
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ...... + 22008
b) Suy ra : 2A - A = 22008 - 1
=> A = 22008 - 1
Vậy đpcm
a) ta có: A = 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 + ...+ 2^2007
=> 2A = 2 + 2^2+2^3+2^4+...+2^2008
b) ta có: 2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4+...+2^2008
=> 2A-A = 2^2008 - 1
A = 2^2008 - 1
Cho: A = 1+21 +22 +23+........+ 22007
a) Tính 2A
b) Chứng minh rằng : 2A = 22006 -1
cho A= 1+2^1+2^2 +2^3+...+^2007 a) Tính 2A b) chứng minh: A= 2^2006-1
a/ Có \(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)
\(\Rightarrow2A=2\left(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}\)
b/ Có \(2A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}\right)-\left(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}-1-2^1-2^2-2^3-...-2^{2007}\)
\(\Leftrightarrow A=2^{2008}-1\)
( bạn có chép sai đề không vậy )
cho A=\(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)
a)tính 2A
b)chứng minh \(A=2^{2006}-1\)
\(a.\) \(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)
\(\Rightarrow2A=2.\left(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}\)
\(b.\)Sai đề rồi, sửa lại:
Chứng minh: \(A=2^{2008}-1\)
C/m: \(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}\)
\(\Rightarrow A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2008}-\left(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2008}-1\)\(\left(đpcm\right)\)
Theo mk lak vậy !
cho a =1+2^1+2^2+...+2^2007
a, tính 2A
b,Chứng minh: A=2^2006-1
cho A=1+3+3^2+3^3+...+3^7
a, tính 2A
b,CM: A=(3^8-1):2
Cầu xin các bạn làm hộ Đạt nhé
\(A=1+2^1+2^2+...+2^{2007}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{2008}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+...+2^{2008}\right)-\left(1+2+...+2^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2008}-1\)
\(A=1+3+...+3^7\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+...+3^8\)
\(\Rightarrow3A-A=\left(3+3^2+...+3^8\right)-\left(1+3+...+3^7\right)\)
\(\Rightarrow2A=3^8-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^8-1}{2}\)
\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2008}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2008}\right)-\left(1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\right)\)
\(A=2^{2008}-1\)
\(2A=2^{2009}-2\)
b) \(A=1+3^1+3^2+3^3+...+3^7\)
\(3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^8\)
\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^8\right)-\left(1+3^1+3^2+3^3+...+3^7\right)\)
\(2A=3^8-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^8-1}{2}\left(\text{đpcm}\right)\)
Chúc bạn học tốt !!!
Cho a=1+21+22+23+…….+22007
a,tính 2A b,chứng minh a=(2 mũ 2006-1)
Ngân 2K7: Đề sai ở câu b) phải là chứng minh :\(A=2^{2008}-1\)
\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)
a) \(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2008}\)
b) Từ kết quả câu a),ta có: \(2A-A=A=2^{2008}-1^{\left(đpcm\right)}\)
Làm một lèo xong luôn :v
\(A=1+2+2^2+...+2^{2007}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2008}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+...+2^{2008}\right)-\left(1+2+...+2^{2007}\right)\)
\(A=2^{2008}-1\)
Câu b) viết sai đề
1/ Cho A = 1 + 2\(^1\)+ 2\(^2\)+ 2\(^3\)+ 2\(^4\)+ 2\(^5\). Tính 2A. Chứng minh A = 2\(^6\)- 1
2/ Cho A = 1 + 2\(^1\)+ 2\(^2\)+ ............+ 2\(^{2006}\). Tính 2A. Chứng minh A = 2\(^{2006}\)- 1
3/ Cho A = 1 + 3 + 3\(^2\)+ 3\(^3\)+ .....3\(^7\). Tính 3A. Chứng minh A = \(\frac{3^8-1}{2}\)
1/A=1.21.22.23.24.25 câu 2 làm tương tự
A.2=2.22.23.24.25.26
A.2-A=(2.22.23.24.25.2 mũ 6)-(1.21.22.23.24.25)
A=26-1
3 A=1+3+32+33+...37
3.A=3+32+33+34...+38
2A=38-1
A=(38-1):2