Cho : A=\(3x^2y-3xy-xy^2-5\)
B=\(3xy^2-6xy+x^2y-6\)
a) Tính A+B
b) Tính C sao cho C+B=A
BT15: Cho \(A=x^2-3xy-y^2+2x-3y+1\),\(B=-2x^2+xy+2y^3-3-5x+2y\) và \(C=7y^2+3x^2-4xy-6x+4y+5\)
a, Tính A+B+C
b, Tính 7A-B-C-9
c, Tính A-4B-3C
Sửa đề: B=-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y
a: A+B+C
=x^2-3xy-y^2+2x-3y+1-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y+C
=-x^2-2xy+y^2-3x-y-2+3x^2+7y^2-4xy-6x+4y+5
=2x^2+8y^2-6xy-9x+3y+3
b: 7A-B-C-9
=7A-9-(x^2+9y^2-3xy-11x+6y+2)
=7x^2-7y^2-21xy+14x-21y+7-x^2-9y^2+3xy-11x-6y-2-9
=6x^2-16y^2-18xy+3x-27y-4
bai 1: thuc hiem phep tinh.
a,(3x^3y-1/2x^2+1/5xy).6xy^3
b, 2/3x^2y.(3xy-x^2+y)
c, (xy-1).(xy+5)
d, (x^2y^2-1/2xy+2xy)x-2y
c) (xy-1).(xy+5)
= x2y2+5xy-xy-5
=x2y2+4xy-5
a) b) d) bạn có thể ghi rõ được ko
ChoA=4x^2Y^3+6xy-7và B=-8-3xy-3x^2y^3.Tính A+B;A-B;B-A
A+B = \(4x^2y^3+6xy-7+\left(-8-3xy-3x^2y^3\right)\)
A+B = \(4x^2y^3+6xy-7-8-3xy-3x^2y^3\text{=}x^2y^3-3xy-15\)
A-B = \(7x^2y^3+9xy+1\)
B-A = \(-7x^2y^3-9xy-1\)
Tìm x
a) x(x^3+3x-4x)-(4x+3x^2)=20
b) (2\3xy-x^2+3xy^3)(2x^2-3xy^2+x^2y)
c) (2xy+3xy^2-x^2y)(xy+x^2y+y^2)
b1 Cho x+y=-1 và xy=-12 tính gt của B:
a,A=x^2+2xy+y^2
b,B=x^2+y^2
c,C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3
d,D=x^3+y^3
b2 cho x-y=-3 và xy=10 tínhN
M=x^2-2xy+y^2
N=x^2+y^2
P=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3
Q=x^3-y^3
Bài 2:
\(M=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)
\(N=x^2+y^2=\left(x-y\right)^2+2xy=9+2.10=29\)
\(P=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=\left(x-y\right)^3=\left(-3\right)^3=-27\)
\(Q=x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)=\left(-3\right)^3+3.10.\left(-3\right)=-117\)
Bài 1:
a) \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2=\left(-1\right)^2=1\)
b) \(B=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(-1\right)^2-2.\left(-12\right)=25\)
c) \(C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=\left(x+y\right)^3=\left(-1\right)^3=-1\)
d) \(D=x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=\left(-1\right)^3-3.\left(-12\right).\left(-1\right)=-37\)
Bài1;
a, cho x-y=7 . Tính giá trị biểu thức
M= x^2.(x+1)-y^2.(y-1) + xy - 3xy .(x-y+1)-95
b, cho x+y =5. Tính gtri biểu thức
N= 3x^2-2x +3y^2-2y+6xy -100
a: \(M=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3xy-95\)
\(=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)
\(=7^3+7^2-95=297\)
b: \(N=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left(x+y\right)+6xy-100\)
\(=3\cdot\left(25-2xy\right)-10+6xy-100\)
=75-6xy-10+6xy-100
=-35
cho đa thức:
A= x^2 - 3xy - y^2 + 2x - 3y + 1
B = - 2x^2 + xy + 2y^3 - 3 - 5x + y
C = 7y^2 + 3x^2 - 4xy - 6x + 4y +5
tính A+B+C; A-B+C;A-B-C rồi xác định Bậc của đa thức đó
cho đa thức:
A= x^2 - 3xy - y^2 + 2x - 3y + 1
B = - 2x^2 + xy + 2y^3 - 3 - 5x + y
C = 7y^2 + 3x^2 - 4xy - 6x + 4y +5
tính A+B+C; A-B+C;A-B-C rồi xác định Bậc của đa thức đó
Làm tính chia
a, (-2x^5+3x^2-4x^3):2x^2
b, (x^3-2x^2y+3xy^2):[-1/2x]
c, (3x^2y^2+6x^2y^3-12xy):3xy