Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nam nguyennam
Xem chi tiết
Hải Trần Đức
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
14 tháng 1 2016 lúc 22:02

TH1:x,y,z=0

TH2:x=2\(\frac{3}{10}\)

y=3\(\frac{5}{6}\)

z=11\(\frac{1}{2}\)

Hải Trần Đức
14 tháng 1 2016 lúc 22:10

giải ra cơ kết quả mik cx có mà hình như KQ sai rồi

Hải Trần Đức
14 tháng 1 2016 lúc 22:10

à đúng rồi mà cách giải là sao v chỉ mik vs

Phương Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
4 tháng 12 2015 lúc 13:03

chtt làm gì có ha Như Ý

TA KIM ANH
Xem chi tiết
le thi khanh huyen
Xem chi tiết
shitbo
23 tháng 12 2018 lúc 20:35

\(Taco:\)

\(\left(x+y\right)\left(y+z\right)=187\Leftrightarrow xy+xz+yy+yz=187\)

\(\left(y+z\right)\left(z+x\right)=154\Leftrightarrow yz+xy+zz+xz=154\)

\(\left(z+x\right)\left(x+y\right)=238\Leftrightarrow xz+zy+xx+xy=238\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)+\left(x+z\right)\left(x+y\right)+\left(y+z\right)\left(z+x\right)=579\)

\(\Leftrightarrow xy+zx+yy+yz+yz+xy+zz+xz+xz+zy+xx+xy=579\)

\(\Leftrightarrow3\left(xz+xy+yz\right)+x^2+y^2+z^2=579\)

\(\left(z+x\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(y+z\right)=51\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x-y\right)=x^2-y^2=51\)

\(\left(z+x\right)\left(x+y\right)-\left(y+z\right)\left(x+z\right)=84\)

\(\Leftrightarrow\left(x+z\right)\left(x-z\right)=84\Leftrightarrow x^2-z^2=84\)

\(\Leftrightarrow y^2-z^2=33\)

đến đây tịt

shitbo
31 tháng 1 2019 lúc 14:36

ak tớ bt cách giải rồi cần thì ib ns tớ lm :v

Lê Thị Khánh Huyền
Xem chi tiết
lộc phạm
Xem chi tiết
Yim Yim
1 tháng 6 2018 lúc 15:06

\(x+y+z-6046=2\sqrt{x-2019}+4\sqrt{y-2020}+6\sqrt{z-2021}\)

\(\left(x-2019\right)+\left(x-2020\right)+\left(x-2021\right)+1+4+9\)\(=2\sqrt{x-2019}+4\sqrt{y-2020}+6\sqrt{z-2021}\)

đặt :\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-2019}=a\\\sqrt{y-2020}=b\\\sqrt{z-2021}=c\end{cases}\left(đk:a,b,c\ge0\right)}\)

PT <=>  \(a^2+b^2+c^2+1+4+9=2a+4b+6c\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-2\right)^2+\left(c-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-2=0\\c-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=3\end{cases}\left(tm\right)}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2020\\y=2024\\z=2030\end{cases}}\)

Zz Victor_Quỳnh_Lê zZ
Xem chi tiết
Zz Victor_Quỳnh_Lê zZ
7 tháng 1 2016 lúc 17:54

minh tink cho bn bn tink vho minh voi nhe

bui thi nhat linh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
18 tháng 10 2015 lúc 17:08

\(x+y+xy=11\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+y+1=12\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=12\)(1)

\(y\left(z+1\right)+z+1=48\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(z+1\right)=48\left(2\right)\)

\(z\left(x+1\right)+x+1=36\Leftrightarrow\left(z+1\right)\left(x+1\right)=36\left(3\right)\)

Lấy vế nhân vế của (1) (2) và (3) ta đc : \(\left[\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)\right]^2=12\cdot36\cdot48=144^2\)

=> \(\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)=144\) hoặc = -144 

(+) Với \(\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)=144\)

=> z + 1 = 144 : 12 = 12 => z = 11 

=> \(x+1=144:48=3\Rightarrow x=2\)

=> \(y+1=144:36=4\Leftrightarrow y=3\)

(+) Với ( x +1 )( y +1 )( z + 1 ) = -144 ( tương tự )