Tìm số nguyên n, biết: 2-1.2n+ 4.2n =9.25
Tìm số nguyên n, biết
1 ) 2 − 1 .2 n + 4.2 n = 9.2 5
2 ) 1 2 .2 n + 4.2 n = 9.2 5
3 ) 32 − n .16 n = 2048
4 ) 5 2 n + 1 = 125 n + 25
tìm n
1/2 . 2n+4.2n=9.5n
Đáp án:
12.2n+4.2n=9.5n12.2n+4.2n=9.5n
2n.(12+4) =9.5n2n.(12+4) =9.5n
2n.92 =9.5n2n.92 =9.5n
2n =9:92.5n2n =9:92.5n
2n =2.5n2n =2.5n
2n:5n =22n:5n =2
(25)n =2(25)n =2
Mà (25)n≠2(25)n≠2 nên không có giá trị nào của n thỏa mãn
Vậy n∈{∅}
T.I.C.K NHÉ
Tìm số tự nhiên x biết : 3x x 5x = 9.25
Giúp nhanh dùm mình nha .
\(3^x.5^x=9.25\)
\(\Rightarrow3^x.5^x=3^2.5^2\)
\(\frac{\Rightarrow3^x}{3^2}=\frac{5^x}{5^2}\)
\(\Rightarrow x=2\)
Theo đề bài, có thể dễ nhận thấy được x=2
Bài 1.Tìm số nguyên n sao cho n+6 chia hết cho n+2
Bài 2. Tìm số nguyên n sao cho 3n+2 chia hết cho n+1
Bài 3. Tìm số nguyên x biết (x-2).(x+3)<0
Bài 4. Tìm số nguyên x biết (4-2x).(x+3)>0
Tìm số nguyên .Biết :(3n-2) chia hết cho (n +1)
Tìm số nguyên .Biết :(5n+3) chia hết cho (n-2)
\(\left(3n-2\right)⋮\left(n+1\right)\Leftrightarrow\left(3n+3-5\right)⋮\left(n+1\right)\Leftrightarrow\left[3\left(n+1\right)-5\right]⋮\left(n+1\right)\)
mà [3(n+1)]\(⋮\)(n+1) => 5\(⋮\)(n+1) <=> \(n+1\inƯ\left(5\right)=\){-5;-1;1;5} <=>n\(\in\){-6;-2;0;4}
câu 2 làm tương tự
tìm n biết :
n+2 : n-3
tìm 2 số nguyên a,b biết a>0 va a.(b-2)=3
tìm tất cả các số nguyên a biết (6a+1):(3a-1)
đề toán trương2 mình đó
bí quá ! giúp đi
a) Tìm n thuộc Z biết (n2 + 3n - 8) chia hết cho (n + 3)
b) Tìm 1 số nguyên tố biết số đó bằng tổng của 2 số nguyên tố và bằng hiệu của 2 số nguyên tố
1/ Tìm số nguyên n sao cho n + 2 chia hết cho n -3
2/ Tìm tất cả các số nguyên a biết: (6a +1) chia hết cho ( 3a -1)
3/ tìm 2 số nguyên a , b biết :a > 0 và a. (b - 2) =3
3/ => a(b-2) thuộc Ư(3) = {1;3;-1;-3}
Mà a > 0
=> a thuộc {1;3}
Ta có bảng kết quả:
a | 1 | 3 |
---|---|---|
b-2 | 3 | 1 |
b | 5 | 3 |
cho biểu thức A=-3/n+6 a) tìm số nguyên n để A là phân số b) tìm phân số A biết n=2,n=4 c) tìm số nguyên n để A là số nguyên
a) A là phân số khi n+6 là số nguyên khác 0
\(\Rightarrow n\ne-6\)
Vậy n là số nguyên khác -6.
b) Với n=2, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)
Với n=4, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)
c) A là số nguyên khi -3\(⋮\)n+6
\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-7;-5;-9;-3\right\}\)
a)Để A là phân số thì \(n+6\ne0\Leftrightarrow n\ne-6\)
Vậy để A là phân số thì \(n\ne-6\)
b) Thay n=2(tm) vào A, ta có:
\(A=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)
Thay n=4 (tm) vào A, ta có:
\(A=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)
c) Để A là số nguyên \(\Rightarrow\frac{-3}{n+6}\)là số nguyên
\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Ta có bảng giá trị
n+6 | -3 | -1 | 1 | 3 |
n | -9 | -7 | -5 | -3 |
Cho biểu thức sau: B= 4/2-n
a) Tìm số nguyên n để B là phân số
b) Tìm phân số B biết n= -1 ; n= 3
c) Tìm số nguyên n để B là số nguyên
d) Tìm số nguyên n để B là số nguyên âm