\(36_{ }\)≤\(6^x\) ≤ 1296
100<\(5^{2x-1}\)<\(5^6\)
a, 5n+1_ 4x5n+1
b, 62x64_ 43(36_ 1)
a, 5n+1-4.5n+1 = -3.5n+16
b,62.64-43(36-1)
= 66-26.36-26
= 66-(2.3)6-64
= 66-66-64 = -64
38/25+9/10-11/15+13/21-15/28+17/36_............+197/4851-199/4950
(C=\frac{38}{25}+\frac{9}{10}-\frac{11}{15}+\frac{13}{21}-\frac{15}{28}+\frac{17}{36}-...+\frac{197}{4851}-\frac{199}{4950})
38/25+9/10-11/15+13/21-15/28+17/36_............+197/4851-199/4950
Tính nhẩm
a) 6 x 2 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 8 = ..... 6 x 1 = .....
6 x 4 = ..... 6 x 5 = ..... 6 x 9 = ..... 1 x 6 = .....
6 x 6 = ..... 6 x 7 = ..... 6 x 10 = ..... 0 x 6 = .....
b) 6 x 5 = ..... 6 x 4 = ..... 3 x 6 = ..... 2 x 6 = .....
5 x 6 = ..... 4 x 6 = ..... 6 x 3 = ..... 6 x 2 = .....
a) 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 8 = 48 6 x 1 = 6
6 x 4 = 24 6 x 5 = 30 6 x 9 = 54 1 x 6 = 6
6 x 6 = 36 6 x 7 = 42 6 x 10 = 60 0 x 6 = 0
b) 6 x 5 = 30 6 x 4 = 24 3 x 6 = 18 2 x 6 = 12
5 x 6 =30 4 x 6 = 24 6 x 3 = 18 6 x 2 =12
Tính nhẩm
6 x 1 = ..... 6 x 9 = .....
6 x 2 = ..... 6 x 8 = .....
6 x 3 = ..... 6 x 7 = .....
6 x 4 = ..... 0 x 6 = .....
6 x 5 = ..... 6 x 0 = .....
6 x 6 = ..... 6 x 10 = .....
6 x 1 = 6 6 x 9 = 54
6 x 2 = 12 6 x 8 = 48
6 x 3 = 18 6 x 7 = 42
6 x 4 = 24 0 x 6 = 0
6 x 5 = 30 6 x 0 = 0
6 x 6 = 36 6 x 10 = 60
Tính nhẩm:
6 x 4 =
6 x 1 =
6 x 9 =
6 x 10 =
6 x 6 =
6 x 3 =
6 x 2 =
0 x 6 =
6 x 8 =
6 x 5 =
6 x 7 =
6 x 0 =
6 x 4 =24
6 x 1 =6
6 x 9 =54
6 x 10 =60
6 x 6 =36
6 x 3 =18
6 x 2 =12
0 x 6 =0
6 x 8 =48
6 x 5 =30
6 x 7 =42
6 x 0 =0
Tính nhẩm:
6 x 5 =
6 x 10 =
6 x 2 =
6 x 7 =
6 x 8 =
6 x 3=
6 x 9 =
6 x 6 =
6 x 4 =
6 x 5 = 30
6 x 10 = 60
6 x 2 = 12
6 x 7 = 42
6 x 8 = 48
6 x 3 = 18
6 x 9 = 54
6 x 6 = 36
6 x 4 = 24
6 x 6 x 6 x 6 x 6 x 6 x 6 x 6 = ...............?
Ta có số nào nhân với số có tận cùng là 6 cũng có tận cùng là 6.
Ví dụ:6x6=36
36x6=216;..........
Vậy 6x6x6x6x6x6x6x6 có tận cùng là 6.
Còn nếu bạn hỏi kết quả thì :
6x6x6x6x6x6x6x6=1679616
Đáp số:Tận cùng:6 hoặc 1679616
Viết số thích hợp vào ô trống:
a) 6 x 3 = 6 x 2 +
b) 6 x 5 = 6 x 4 +
c) 6 x 9 = 6 x + 6
d) 6 x 10 = 6 x + 6
a) 6 x 3 = 6 x 2 +
b) 6 x 5 = 6 x 4 +
c) 6 x 9 = 6 x + 6
d) 6 x 10 = 6 x + 6