Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Người bí ẩn
Xem chi tiết
Arima Kousei
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
7 tháng 3 2018 lúc 15:03

Xét hàm số f(x) thỏa mãn \(f\left(x\right)+3f\left(\frac{1}{x}\right)=x^2\). Với mọi \(x\inℤ\)

Đúng với x = 2

=> \(f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{x}\right)=2^2=4\)(1)

=> \(3f\left(2\right)+f\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}\Rightarrow9f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{3}{4}\)(2)

Lấy (2) - (1) ta có:

\(8f\left(2\right)=\frac{3}{4}-4=\frac{-13}{4}\)

\(\Rightarrow f\left(2\right)=\frac{-13}{4}\)

*P/s: Mk ko chắc*

Nguyễn Hoàng Thi Sang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Thi Sang
Xem chi tiết
Trần Hải Việt シ)
Xem chi tiết
ILoveMath
26 tháng 12 2021 lúc 15:24

a, Để đồ thị hàm số y=f(x)=(3m-2)x đi qua điểm M(1,4) thì:

\(4=\left(3m-2\right).1\\ \Rightarrow3m-2=4\\ \Rightarrow3m=6\\ \Rightarrow m=2\)

b, \(f\left(-2\right)+2f\left(0\right)-f\left(2\right)=\left(3m-2\right)\left(-2\right)+2\left(3m-2\right).0-\left(3m-2\right).2=4-6m+0-6m+4=8\)

Arima Kousei
Xem chi tiết
Nhók_Lạnh Lùng
Xem chi tiết
mi ni on s
11 tháng 12 2017 lúc 21:23

a) f(-1)= -1 -2 = -3

f(0)= 0-2 =-2

b) f(x) = x-2 = 0

=> x = 2 

QuocDat
11 tháng 12 2017 lúc 21:24

a) Thay f(-1) vào hàm số ta có :

y=f(-1)=(-1)-2=-3

Thay f(0) vào hàm số ta có :

y=f(0)=0-2=-2

b) f(x)=0 <=> x-2=0

x=0+2 

x= 2

Vậy x=2 thì f(x)=0

Huy Hoàng
12 tháng 12 2017 lúc 11:03

a) Ta có: y = f (x) = x - 2

f (-1) = -1 - 2 = -3

f (0) = 0 - 2 = -2

b) Ta có: y = f (x)

Vì y = 0 => x - 2 = 0 => x = 2

NGÔ BẢO NGÂN
Xem chi tiết
Hoàng hôn  ( Cool Team )
10 tháng 2 2020 lúc 20:58

cho hàm số y = f ( x ) = 4x2 - 7

a)tính f ( 1/2 ); f ( 3 ) ; f ( 0 ) ; f (-2 )

thay f(1/2);f(3);f(0);f(-2) vào hàm số f(x)=4x2-7

f(1/2)=4.(1/2)2-7=-6

f(3)=4.32-7=29

f(0)=4.02-7=-7

f(-2)=4.(-2)2-7=-24

Khách vãng lai đã xóa
NGÔ BẢO NGÂN
10 tháng 2 2020 lúc 21:04

cảm ơn ạ ^-^

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
11 tháng 2 2020 lúc 8:54

a) \(f\left(\frac{1}{2}\right)=4\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^2-7=4\cdot\frac{1}{4}-7=1-7=-6\)

\(f\left(3\right)=4\cdot3^2-7=4\cdot9-7=36-7=29\)

\(f\left(0\right)=4\cdot0^2-7=4\cdot0-7=0-7=-7\)

\(f\left(-2\right)=4\cdot\left(-2\right)^2-7=4\cdot4-7=16-7=9\)

b) Ta có \(f\left(x\right)=93\)nên \(4x^2-7=93\)

=> \(4x^2=93+7\)

=> \(4x^2=100\)

=> \(x^2=100:4=25\)

=> x = 5 hoặc x = -5

Khách vãng lai đã xóa
Tuấn Trương Quốc
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
9 tháng 12 2020 lúc 19:51

y = f(x) = -4x + 1

a) y = f(-1) = -4.(-1) + 1 = 5

y = f(1/2) = -4.1/2 + 1 = -1

b) Để y = 0 <=> -4x + 1 = 0 <=> x = 1/4

Để y = -3 <=> -4x + 1 = -3 <=> x = 1

Khách vãng lai đã xóa