Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trương Thái Hậu
Xem chi tiết
phanthaonon
11 tháng 8 2016 lúc 13:47

1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)

\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)

=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)

=>\(x=3\cdot20=60\)

    \(y=3\cdot24=72\)

    \(z=3\cdot21=63\)

phanthaonon
11 tháng 8 2016 lúc 14:16

3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)

=> \(x=1\cdot15=15\)

     \(y=1\cdot7=7\)

     \(z=1\cdot3=3\)

     \(t=1\cdot1=1\)

Kệ Chúng m T Lợi
2 tháng 9 2018 lúc 14:34

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)

  suy ra:   x/5 = 45   =>  x  =  225

               y/7 = 45  =>  y  =  315

               z/9 = 45  =>  z  =  405

Phương Anh Võ Thị
Xem chi tiết
Bao Duong
Xem chi tiết
Phùng Thị Châu Giang
Xem chi tiết

\(x\) + y = 2;  ⇒ y = 2 - \(x\)

y + z  = 3   ⇒ y  = 3 - z 

⇒ 2 - \(x\) = 3 - z ⇒ \(x\) = 2 - 3 + z ⇒ \(x\) = -1 + z

Thay \(x\) = -1 + z vào biểu thức z + \(x\) = -5 ta có:

z  - 1 + z = -5

2z = -5 + 1 ⇒ 2z = -4 ⇒ z = -4: 2 ⇒ z = -2

Thay z = -2 vào biểu thức \(x\) = -1 + z ta có \(x\) = -1 -2 = -3

Thay  z = -2 vào biểu thức y = 3 - z ta có: y  = 3 - (-2) = 5

 

 

tran quang dao
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Linh Đan
Xem chi tiết
Trần Bảo Trân
Xem chi tiết
Phạm thị ngà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 1 2024 lúc 19:07

Bài 4:

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

=>\(a=b\cdot k;c=d\cdot k\)

\(\dfrac{a+3b}{b}=\dfrac{bk+3b}{b}=\dfrac{b\left(k+3\right)}{b}=k+3\)

\(\dfrac{c+3d}{d}=\dfrac{dk+3d}{d}=\dfrac{d\left(k+3\right)}{d}=k+3\)

Do đó: \(\dfrac{a+3b}{b}=\dfrac{c+3d}{d}\)

Bài 2:

a: x:y=4:7

=>\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{7}\)

mà x+y=44

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{x+y}{4+7}=\dfrac{44}{11}=4\)

=>\(x=4\cdot4=16;y=4\cdot7=28\)

b: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\)

mà x+y=28

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=\dfrac{28}{7}=4\)

=>\(x=4\cdot2=8;y=4\cdot5=20\)

Bài 3:

Đặt \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=k\)

=>x=5k; y=4k; z=3k

\(M=\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}\)

\(=\dfrac{5k+2\cdot4k-3\cdot3k}{5k-2\cdot4k+3\cdot3k}\)

\(=\dfrac{5+8-9}{5-8+9}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)

piojoi
Xem chi tiết
Dương Thị Hoài Hiên
Xem chi tiết
nguyen duc thang
11 tháng 2 2018 lúc 13:29

Tổng của 3 số x , y , z là :

 ( - 5 + 2 + 3 ) : 2 = 0

Vì x + y = 2 => z = 0 - 2 = - 2

Vì y + z = 3 => x = 0 - 3 = - 3

Vì z + x = - 5 => y = 0 - ( - 5 ) = 5

 Vậy ( x , y , z ) = ( - 3 ; 5 ; - 2 }